Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Panna cotta sở hữu nguồn cội từ miền Bắc nước Ý, vùng Piedmont. Món tráng mồm này được làm cho trong khoảng kem, sữa, tuyến phố và gelatin. Panna cotta mang tức thị "kem nấu" trong tiếng Ý. Đây là 1 món ăn dễ làm cho và vô cùng ngon miệng. Trong bài viết này, GasBanMai sẽ san sớt với bạn cách làm panna cotta cơ bản thơm ngon kiểu Ý do nhà. Chỉ dẫn chi tiết phương pháp khiến panna cotta căn bản Để làm panna cotta ngon Anh chị cần theo một vài bước gồm chuẩn bị nguyên liệu, thực hành nấu, hãy cùng theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé. 1. Chuẩn bị vật liệu 480 ml kem đặc tuyến phố (heavy cream) 1 lá gelatin 1 muỗng cà phê tinh chất vani một cây vani khô một muỗng canh rượu rum đen 2.5 muỗng canh các con phố Heavy cream là gì? Heavy Cream (Kem Đặc Đường): Heavy cream sở hữu nồng độ chất béo cao hơn so với whipping cream thường nhật. Nồng độ chất béo của heavy cream thường là từ 36% tới 40%. Điều này khiến nó dày hơn và phân phối hương vị béo và độ đặc tuyến phố phải chăng hơn cho các món ăn và món tráng miệng. Heavy cream thường được dùng trong những món ăn nấu kem và tráng miệng như Panna Cotta, Creme Brulee, Và Mousse. Whipping Cream - phương pháp làm panna cotta căn bản Whipping cream mang nồng độ chất béo tốt hơn, thường trong khoảng 30% tới 36%. mẫu kem này thích hợp để đánh bông và làm cho kem đánh bông để trang trí món tráng mồm hoặc nước trái cây. Whipping cream cũng sở hữu thể được dùng trong nấu bếp, nhưng nó có thiên hướng tạo ra những món ăn dẻo hơn và ít đặc trục đường hơn so với heavy cream. lúc làm cho Panna Cotta hoặc một số món ăn buộc phải độ đặc con đường cao bạn nên sử dụng heavy cream. Whipping cream thường được phục vụ một vài công thức đánh kem để trang trí hoặc những món ăn cần ít tuyến đường hơn. Gelatin là gì? Gelatin là một cái nguyên liệu thực phẩm được chiết xuất từ collagen, 1 chiếc protein sở hữu trong xương và da của động vật. Gelatin mang dạng bột hoặc lá, không mùi, ko vị, trong suốt hoặc có màu tương đối vàng. Gelatin được tiêu dùng nhiều trong chế biến thực phẩm, làm bánh, nấu chè, thạch,... Để tạo độ kết dính, ổn định hình trạng cho thực phẩm. cách sử dụng gelatin Gelatin dạng bột: Hòa tan gelatin với nước lạnh theo tỷ lệ 6gr gelatin:250ml chất lỏng. Để gelatin nở mềm trong vòng 5-10 phút, sau đấy đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Gelatin dạng lá: Ngâm gelatin trong nước lã trong vòng 5-10 phút cho lá gelatin nở mềm. Sau đó vắt ráo nước và đun chảy gelatin trên lửa nhỏ, khuấy đều cho tan hoàn toàn. Tìm gelatin ở đâu? Gelatin được bán ở một vài shop bán vật liệu làm cho bánh, siêu thị hoặc tậu trực tuyến trên một số trang thương mại điện tử. Lưu ý - bí quyết khiến panna cotta cơ bản Lúc tiêu dùng gelatin, cần lưu ý tỷ lệ dùng cho từng cái gelatin để đảm bảo thành phẩm đạt được độ kết dính như mong muốn. Gelatin dạng bột dễ sử dụng hơn gelatin dạng lá, nhưng gelatin dạng lá sở hữu thể tạo độ kết dính phải chăng hơn. Tậu rượu rum đen ở đâu? Rượu rum đen là một cái rượu nhiều được sử dụng trong pha chế cocktail và làm bánh. Bạn sở hữu thể tìm mua rượu rum đen vì một vài cửa hàng bán rượu Tây, shop bán nguyên liệu làm cho bánh, đồ tráng mồm hoặc vật liệu pha chế, hoặc mua trực tuyến trên một số trang thương nghiệp điện tử uy tín. 2. Bí quyết khiến panna cotta căn bản Bước 1: Ngâm nở gelatin Bắt đầu bằng việc ngâm một lá gelatin trong 80ml nước lạnh trong khoảng từ 5 đến 10 phút để khiến cho gelatin nở mềm. Bước 2: Nấu hỗn tạp kem sữa Tiêu dùng 1 con dao để cắt 1 đường dài trên cây vani khô, sau đấy lấy phần hạt vani bên trong. Đun sôi 480ml heavy cream cộng với 2.5 muỗng canh tuyến phố, hạt vani trong khoảng cây vani khô, và 1 muỗng cà phê tinh chất vani trên bếp gas âm. Khi hỗn tạp sôi, tắt bếp gas và bình gas. Vắt khô lá gelatin và hài hòa nó với một muỗng canh rượu rum đen, sau đó khuấy đều để hẩu lốn hòa quyện. Cuối cùng, lọc hỗn hợp này qua rây để làm cho nó mịn mượt. Bước 3: Đổ khuôn và làm cho lạnh Panna Cotta Đổ hẩu lốn kem sữa vừa nấu vào một số khuôn. Sau ấy đặt chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh khoảng từ 1- hai tiếng để bánh đông lại. Bước 4: hoàn thành - phương pháp khiến cho panna cotta căn bản Khi Panna Cotta đã đông, đặt khuôn lên dĩa và nhẹ nhõm lắc để lấy ra. Sau ấy, trang hoàng với một tẹo mứt cherry hoặc theo sở thích của bạn. Bạn mang thể ăn Panna Cotta mà không cần thêm mứt. Hoặc thêm mứt trái cây như mứt xoài, mứt đào, hoặc mứt việt quất để tạo thêm hương vị nhiều. Bước 5: Thành phẩm Panna Cotta căn bản có kết cấu mềm mịn, vị ngọt nhẹ và béo ngậy từ kem sữa tươi. cùng với hương thơm đặc trưng từ vani thật và vị chua nhẹ và thơm từ rượu rum đen. Dưới đây là một vài mẹo để khiến panna cotta ngon hơn: Tiêu dùng whipping cream tươi: Whipping cream tươi sẽ giúp panna cotta mang độ béo ngậy và hương vị thơm ngon hơn. Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp: Nấu panna cotta ở nhiệt độ thấp. Sẽ giúp panna cotta mang độ mềm mịn, ko bị vón cục. Ủ panna cotta trong tủ lạnh ít ra 4 giờ: Ủ panna cotta trong tủ lạnh chí ít 4 giờ. Giúp panna cotta đông lại hoàn toàn và mang thể cắt thành từng miếng đẹp mắt. Kết luận Vậy là chúng ta đã cộng nhau Tìm hiểu về cách làm cho panna cotta cơ bản. Đây là 1 món tráng mồm thơm ngon và quyến rũ. Với các nguyên liệu và phương pháp khiến đơn giản nêu trên. Bạn mang thể làm được các cái panna cotta thơm ngon cho gia đình và bạn bè. Chúc bạn thành công với món panna cotta! Nếu như bạn thấy hay hãy follow Facebook: Gas Ban Mai để biết thêm nhiều thông báo và công thức hay mỗi ngày nhé!