Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Khoai tây chiên là 1 món ăn vặt phổ biến và được phổ thông bồ thích. phương pháp làm cho món ăn này tương đối thuần tuý nhưng không phải ai cũng cho ra được các mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu. bữa nay, hãy cùng GasBanMai vào bếp học ngay cách làm khoai tây chiên giòn rụm, thơm ngon nhé! Chỉ dẫn cách thức khiến cho khoai tây rán giòn thơm ngon Cách thức khiến khoai tây cừu hơi đơn thuần, bao gồm cách rán ko cần bột, chiên bằng bột rán giòn và khiến cho bánh khoai tây chiên béo ngậy quyến rũ. Cả nhà hãy cộng coi từng cách sau nhé. 1. Khoai tây chiên giòn không cần bột Khoai tây chiên không bột Khoai tây cừu giòn ko cần bột là bí quyết khiến cho đơn giản nhất, chỉ cần một vài nguyên liệu căn bản là bạn đã sở hữu thể làm cho được món ăn này. Vật liệu Chuẩn bị nguyên liệu Khoai tây 4 củ Bột phô mai hai muỗng canh Bột nghệ 1 muỗng cà phê Muối một muỗng cà phê Dầu ăn một ít Tiêu xay 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê Gia vị khác (tùy chọn) Cách thức khiến 1. Sơ chế khoai tây Khoai tây rửa sạch bụi bẩn, sau đấy gọt bỏ vỏ và ngâm vào nước muối trong 10 phút. tiêu dùng dao hoặc dao bào cắt khoai tây thành những lát mỏng (cắt theo chiều ngang củ khoai tây). Ngâm khoai tây Chuẩn bị một tô nước muối mới mang pha thêm một muỗng cà phê bột nghệ. Sau đấy, bạn cho phần khoai tây vừa gọt vào ngâm khoảng 30 phút để khoai ra hết tinh bột. Sau 30 phút, rửa thật sạch khoai tây qua nước lạnh. Kế tới, tiếp tục ngâm khoai vào tô nước đá lạnh thêm 10 phút nữa. Sau 10 phút, vớt khoai ra rổ để thật ráo nước, trải đều khoai rồi phơi nắng 30 phút. chiên khoai tây Bắc chảo lên bếp gas, cho vào một ít dầu ăn vừa đủ ngập mặt khoai và đun hot. lúc dầu đã nóng, bạn cho khoai vào rán trên lửa vừa tới lúc khoai vàng giòn. Tiếp đến, vớt khoai ra rổ để ráo dầu. Bạn mang thể lắc khoai với bột phô mai để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé! Bạn nhớ đừng quên tắt bình gas nhé, điều này sẽ kiểm soát an ninh gia đình hữu hiệu phần đông đấy. Mẹo nhỏ Mẹo khiến thành công Nếu bạn muốn khoai giòn rụm thì chiên khoai 2 lần Để khoai tây ko bị thâm đen khi ngâm trong nước muối, bạn sở hữu thể thêm một chút giấm ăn hoặc chanh vào nước ngâm. Để khoai tây cừu giòn hơn, bạn sở hữu thể cho thêm 1 ít bột rán giòn vào lúc lăn bột. 2. Cách làm cho khoai tây rán giòn bằng bột cừu giòn Khoai tây rán giòn là món ăn vặt yêu thích của đa dạng người, đặc trưng là bạn teen. Món ăn này mang hương vị thơm ngon, giòn rụm, rất thích hợp để nhấm nháp cộng bạn bè hoặc gia đình. Nguyên liệu: Khoai tây: 2 củ Bột cừu giòn: 1/2 gói Bột phô mai Cheddar: một muỗng canh Muối: 1 ít Dầu ăn: 1 ít Cách làm khoai tây rán giòn Sơ chế khoai tây: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng lát mỏng. nếu như muốn khoai giòn hơn, bạn mang thể cắt lát dày hơn một tẹo. Ngâm khoai tây: Cho khoai tây vào thau nước muối loãng ngâm trong 10 phút để loại bỏ hết tinh bột. Sau ấy, vớt khoai ra rổ để ráo nước. Lăn bột: Cho bột chiên giòn và bột phô mai vào tô, trộn đều. Lăn khoai tây qua hỗn hợp bột cho đều. chiên khoai tây: Đun hot dầu ăn trong chảo. Cho khoai tây vào chiên trên lửa vừa cho tới khi khoai vàng giòn. Thành phẩm: Khoai tây cừu giòn mang màu vàng óng đẹp mắt, lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm dẻo, thơm ngon. Món ăn này sở hữu thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon. Mẹo nhỏ Mẹo nhỏ - cách làm khoai tây cừu Để khoai tây giòn hơn, bạn mang thể rán khoai hai lần. Lần đầu rán khoai ở lửa vừa cho đến khi khoai chín sơ, vớt ra để ráo dầu. Lần thứ 2, cho khoai vào rán ở lửa lớn cho tới lúc khoai vàng giòn. Bạn sở hữu thể thêm những nguyên liệu khác vào bột cừu giòn để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chẳng hạn như bột ớt, bột tỏi, bột hành,... khi cừu khoai, bạn có thể cho thêm 1 ít bơ hoặc dầu oliu để khoai sở hữu hương vị thơm ngon hơn. Thay đổi hương vị cho món khoai tây rán giòn Bạn sở hữu thể thay thế bột rán giòn bằng bột chiên xù để phục vụ món khoai tây chiên giòn xù. Bạn mang thể thêm các nguyên liệu khác vào bột rán giòn để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chả hạn như bột ớt, bột tỏi, bột hành,... khi cừu khoai, bạn sở hữu thể cho thêm 1 ít bơ hoặc dầu oliu để khoai sở hữu hương vị thơm ngon hơn. 3. Bánh khoai tây rán - cách khiến cho khoai tây rán Bánh khoai tây - phương pháp làm khoai tây cừu Nguyên liệu: 1/2 chén bột bắp hai muỗng canh rong biển rắc cơm một cây xúc xích 200 ml dầu ăn Bí quyết làm: Sơ chế nguyên liệu: Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và hấp cho chín, sau ấy nghiền thành bột. Xúc xích cắt nhỏ hạt lựu. Trộn bột: Trong một tô, trộn bột bắp, rong biển rắc cơm, và xúc xích cắt nhỏ vào bột khoai tây. Nêm thêm một chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Tạo hình bánh: tiêu dùng tay nặn bột thành từng viên tròn hoặc hình chữ nhật tùy thích. rán bánh: Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho bánh khoai tây vào rán trên lửa vừa tới lúc vàng và giòn. Thành phẩm: Bánh khoai tây cừu mang màu vàng ươm, giòn rụm bên ngoài, mềm dẻo bên trong. Món ăn này sở hữu thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon. Mẹo nhỏ Mẹo làm bánh khoai tây thành công Để bánh khoai tây giòn hơn, bạn có thể rán bánh 2 lần. Lần đầu chiên bánh ở lửa vừa cho đến lúc bánh chín sơ, vớt ra để ráo dầu. Lần thứ 2, cho bánh vào cừu ở lửa to cho đến lúc bánh vàng giòn. Bạn có thể thêm các vật liệu khác vào bột khoai tây để tạo hương vị mới lạ cho món ăn, chẳng hạn như phô mai, hành lá,... Kết luận món bánh khoai tây chiên thơm ngon như vậy, đó là chỉ dẫn chi tiết về phương pháp khiến khoai tây cừu giòn rụm, thơm ngon để bạn có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này vì nhà một phương pháp tiện dụng. Chúc bạn sở hữu một vài miếng khoai tây giòn rụm tuyệt vời nhất! Hãy nhanh tay follow Pinterest: Gas Ban Mai để biết thêm rộng rãi công thức nấu bếp ngon nhé!