Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Sau khi nâng mũi phải làm gì? Kiêng ăn gì, nên ăn gì? Chăm sóc như thế nào?... Hàng loạt câu hỏi được đặt ra trong suy nghĩ khi bạn là người lần đầu phẫu thuật chưa có kinh nghiệm hoặc quên mất lời dặn dò của bác sĩ. Mọi việc lúc này đều khiến bạn trở nên luống cuống, lóng ngóng. Nhưng đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ thay bác sĩ giải đáp và hướng dẫn cho bạn chi tiết mọi kinh nghiệm sau nâng mũi cần phải có. Hướng dẫn chế độ ăn sau khi nâng mũi a) Nên ăn gì sau khi nâng mũi? Sau khi nâng mũi, đặc biệt là 1-2 ngày sau phẫu thuật, bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm mềm, dễ tiêu như cháo, sữa, yến mạch, đậu, phở, bún, bánh ngọt,... để tránh việc hoạt động cơ hàm nhiều làm ảnh hưởng tới sống mũi mới. Do đó, hãy tránh các loại thực phẩm dai, cứng nhé. Ngoài ra, việc bổ sung vitamin và khoáng chất sau chuỗi ngày phẫu thuật, uống thuốc kháng sinh nhiều là một điều cần thiết. Các loại vitamin A và C sẽ giúp vết thương nhanh lên da non, đồng thời điều hòa nội tiết cơ thể, chúng có nhiều trong: Các loại quả họ cam, quýt, dứa, bưởi, kiwi, đu đủ, dâu tây... b) Nên kiêng gì sau khi nâng mũi? Sau khi nâng mũi bạn sẽ cần kiêng khá nhiều loại thực phẩm Nhiều kinh nghiệm truyền tai nhau trên mạng đó là uống mật gấu sẽ giúp giảm sưng, tím bầm. Điều này hoàn toàn đúng nhưng chỉ phù hợp với một số cơ địa chứ không phải là tất cả. Đã có rất nhiều trường hợp bôi trực tiếp mật gấu hoặc uống quá đặc khiến cơ thể bị dị ứng, phát ban do tính nóng của mật gấu. Vết thương sau nâng mũi chỉ khiến sưng nề nhẹ, do đó, cũng không cần thiết phải sử dụng đến mật gấu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải kiêng những món ăn gây sẹo lồi, sẹo thâm như: Rau muống, hải sản, thịt bò, thịt gà, trứng, hải sản,... ít nhất trong vòng 3 tuần đến 1 tháng (tùy theo cơ địa và tốc độ hồi phục của vết thương). Đặc biệt, bạn cũng cần kiêng những loại hoa quả cứng như: Ổi, mía, táo, lê,... Nguồn: 11 Cách chăm sóc sau khi nâng mũi được các Chuyên Gia gợi ý