Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - I.rau Tổng cộng là 30 loại rau, 255 trường hợp phối hợp bị kị hoặc hợp.Hôm nay bếp chiên nêu ra một số điều kị và hợp trong bếp để bạn biết cách lựa chọn sao cho hợp lý nhất . chúc bạn và người thân ngon miệng. 1.cần tây Cần tây là một trong những loại rau thường dùng, vừa có thể xào nóng, vừa có thể trộn, rất được mọi người ưa thích. Nhiều năm gần đây rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nó là một loài thực vật có giá trị y học rất cao Cần tây hợp cà chua Cần tây hợp thịt bò Cần tây hợp thịt dê Cần tây hợp hồ đào Cần tây hợp tôm Cần tây hợp đậu hủ Cần tây hợp củ sen Cần tây kị tôm khô bóc vỏ Cần tây kị giấm Cần tây kị dưa leo Cần tây kị bí đỏ Cần tây kị sò Cần tây kị thịt gà Cần tây kị thịt thỏ Cần tây kị thịt ba ba Cần tây kị đậu tương Cần tây kị hoa cúc Cần tây kị cua, hến, sò lông 2.dưa leo Dưa leo không những giòn, thơm, vị tươi thanh, mà còn nhiều dinh dưỡng. Dưa leo hợp cá đối Dưa leo hợp mực Dưa leo hợp tỏi Dưa leo hợp rau kim châm Dưa leo hợp đậu hủ Dưa leo hợp khoai tây Dưa leo hợp nấm mèo Dưa leo kị cam Dưa leo kị cà chua Dưa leo kị ớt Dưa leo kị súp lơ Dưa leo kị cải bó xôi Dưa leo kị rau thơm Dưa leo kị đậu phộng 3.bí đỏ Bí đỏ không những ngon mà còn có giá trị chữa bệnh nhất định. Bí đỏ hợp đậu xanh Bí đỏ hợp thịt heo Bí đỏ hợp hạt sen Bí đỏ hợp củ mài Bí đỏ kị ớt Bí đỏ kị thịt dê Bí đỏ kị súp lơ Bí đỏ kị cải bó xôi Bí đỏ kị giấm Bí đỏ kị cải dầu Bí đỏ kị cua Bí đỏ kị cá biển Bí đỏ kị táo tàu Bí đỏ kị khoai lang Bí đỏ kị cam Bí đỏ kị cá hố 4.bí đao Bí đao hợp thịt ba ba Bí đao hợp thịt gà Bí đao hợp rong biển Bí đao hợp nấm Bi đao hợp giăm bông Bí đao kị cá giếc Bí đao kị đậu đỏ Bí đao kị giấm 5.cải bó xôi Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt. Trong “ bản thảo cương mục” cho rằng ăn cải bó xôi có thể “ thông huyết mạch, khai hoành các mô ngực, hạ khí điều trung, ngừng khát”. Cải bó xôi chứa protein và enzyme rất phong phú, có lợi cho sức khỏe. Cải bó xôi hợp gan heo Cải bó xôi hợp đậu phộng Cải bó xôi hợp cà rốt Cải bó xôi hợp huyết gà Cải bó xôi hợp trứng gà Cải bó xôi hợp tàu hủ ki Cải bó xôi hợp miến Cải bó xôi hợp tôm khô Cải bó xôi hợp thịt chim cút Cải bó xôi kị đậu hủ Cải bó xôi kị pho mát Cải bó xôi kị sữa bò tươi Cải bó xôi kị đậu tương Cải bó xôi kị thịt nạc Cải bó xôi kị lươn 6.hẹ Hẹ đóng vai trò chính trong sủi cảo. Màu sắc của nó là xanh ngọc, vị đậm, dù dùng để làm món mặn hay món chay đều rất ngon. Hẹ là thực phẩm tân ôn bổ dưỡng, có thể ấm gian bổ thận, vì vậy được gọi là “khởi dương thảo”. Hẹ hợp trứng gà Hẹ hợp đậu hủ khô Hẹ hợp giá đậu Hẹ hợp nấm Hẹ hợp đậu hủ Hẹ hợp cá giếc Hẹ hợp các loại thịt Hẹ kị mật ong Hẹ kị vang trắng Hẹ kị thịt bò Hẹ kị sữa bò Hẹ kị giấm Hẹ kị bí đỏ Hẹ kị cà rốt Hẹ kị dưa leo Hẹ kị thịt dê 7.khổ qua Có vị đắng đặc biệt. Vị đăng trong khổ qua một phần đến từ kiềm hữu cơ chứa trong nó, không những có thể thúc đẩy thần kinh vị giác của cơ thể người, tăng cảm giác thèm ăn, còn có thể tăng nhanh vận động đường tiêu hóa, giúp tránh táo bón. Khổ qua hợp cà rốt Khổ qua hợp trứng gà Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Hop-ki-cua-mon-an-gia-dinh