Chia sẻ Hơp kị của món ăn gia đình

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 26/4/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    I.rau
    Tổng cộng là 30 loại rau, 255 trường hợp phối hợp bị kị hoặc hợp.Hôm nay bếp chiên nêu ra một số điều kị và hợp trong bếp để bạn biết cách lựa chọn sao cho hợp lý nhất . chúc bạn và người thân ngon miệng.
    1.cần tây
    Cần tây là một trong những loại rau thường dùng, vừa có thể xào nóng, vừa có thể trộn, rất được mọi người ưa thích. Nhiều năm gần đây rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy, nó là một loài thực vật có giá trị y học rất cao
    Cần tây hợp cà chua
    Cần tây hợp thịt bò
    Cần tây hợp thịt dê
    Cần tây hợp hồ đào
    Cần tây hợp tôm
    Cần tây hợp đậu hủ
    Cần tây hợp củ sen
    Cần tây kị tôm khô bóc vỏ
    Cần tây kị giấm
    Cần tây kị dưa leo
    Cần tây kị bí đỏ
    Cần tây kị sò
    Cần tây kị thịt gà
    Cần tây kị thịt thỏ
    Cần tây kị thịt ba ba
    Cần tây kị đậu tương
    Cần tây kị hoa cúc
    Cần tây kị cua, hến, sò lông
    2.dưa leo
    Dưa leo không những giòn, thơm, vị tươi thanh, mà còn nhiều dinh dưỡng.
    Dưa leo hợp cá đối
    Dưa leo hợp mực
    Dưa leo hợp tỏi
    Dưa leo hợp rau kim châm
    Dưa leo hợp đậu hủ
    Dưa leo hợp khoai tây
    Dưa leo hợp nấm mèo
    Dưa leo kị cam
    Dưa leo kị cà chua
    Dưa leo kị ớt
    Dưa leo kị súp lơ
    Dưa leo kị cải bó xôi
    Dưa leo kị rau thơm
    Dưa leo kị đậu phộng
    3.bí đỏ
    Bí đỏ không những ngon mà còn có giá trị chữa bệnh nhất định.
    Bí đỏ hợp đậu xanh
    Bí đỏ hợp thịt heo
    Bí đỏ hợp hạt sen
    Bí đỏ hợp củ mài
    Bí đỏ kị ớt
    Bí đỏ kị thịt dê
    Bí đỏ kị súp lơ
    Bí đỏ kị cải bó xôi
    Bí đỏ kị giấm
    Bí đỏ kị cải dầu
    Bí đỏ kị cua
    Bí đỏ kị cá biển
    Bí đỏ kị táo tàu
    Bí đỏ kị khoai lang
    Bí đỏ kị cam
    Bí đỏ kị cá hố
    4.bí đao
    Bí đao hợp thịt ba ba
    Bí đao hợp thịt gà
    Bí đao hợp rong biển
    Bí đao hợp nấm
    Bi đao hợp giăm bông
    Bí đao kị cá giếc
    Bí đao kị đậu đỏ
    Bí đao kị giấm
    5.cải bó xôi
    Cải bó xôi còn gọi là rau chân vịt. Trong “ bản thảo cương mục” cho rằng ăn cải bó xôi có thể “ thông huyết mạch, khai hoành các mô ngực, hạ khí điều trung, ngừng khát”. Cải bó xôi chứa protein và enzyme rất phong phú, có lợi cho sức khỏe.
    Cải bó xôi hợp gan heo
    Cải bó xôi hợp đậu phộng
    Cải bó xôi hợp cà rốt
    Cải bó xôi hợp huyết gà
    Cải bó xôi hợp trứng gà
    Cải bó xôi hợp tàu hủ ki
    Cải bó xôi hợp miến
    Cải bó xôi hợp tôm khô
    Cải bó xôi hợp thịt chim cút
    Cải bó xôi kị đậu hủ
    Cải bó xôi kị pho mát
    Cải bó xôi kị sữa bò tươi
    Cải bó xôi kị đậu tương
    Cải bó xôi kị thịt nạc
    Cải bó xôi kị lươn
    6.hẹ
    Hẹ đóng vai trò chính trong sủi cảo. Màu sắc của nó là xanh ngọc, vị đậm, dù dùng để làm món mặn hay món chay đều rất ngon. Hẹ là thực phẩm tân ôn bổ dưỡng, có thể ấm gian bổ thận, vì vậy được gọi là “khởi dương thảo”.
    Hẹ hợp trứng gà
    Hẹ hợp đậu hủ khô
    Hẹ hợp giá đậu
    Hẹ hợp nấm
    Hẹ hợp đậu hủ
    Hẹ hợp cá giếc
    Hẹ hợp các loại thịt
    Hẹ kị mật ong
    Hẹ kị vang trắng
    Hẹ kị thịt bò
    Hẹ kị sữa bò
    Hẹ kị giấm
    Hẹ kị bí đỏ
    Hẹ kị cà rốt
    Hẹ kị dưa leo
    Hẹ kị thịt dê
    7.khổ qua
    Có vị đắng đặc biệt. Vị đăng trong khổ qua một phần đến từ kiềm hữu cơ chứa trong nó, không những có thể thúc đẩy thần kinh vị giác của cơ thể người, tăng cảm giác thèm ăn, còn có thể tăng nhanh vận động đường tiêu hóa, giúp tránh táo bón.
    Khổ qua hợp cà rốt
    Khổ qua hợp trứng gà
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Hop-ki-cua-mon-an-gia-dinh
     
    #1

Chia sẻ trang này