News Hiểu thế nào về điện toán đám mây cá nhân và ảo hóa

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi minhduongpro, 18/6/21.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. minhduongpro PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/7/17
  toàn bộ các nhà quản lý CNTT và chuyên gia khoa học ko biết rằng liệu họ có thật sự cần một một điện toán đám mây tư nhân hay ko. Bạn có biết ý nghĩa của việc có 1 điện toán đám mây tư nhân không? Đây là cơ hội để bạn sở hữu được câu giải đáp một phương pháp trung thực và chính xác.

  Dưới đây là danh sách ngắn các thông báo về điện toán đám mây. Điện toán đám mây là…

  – không đồng nghĩa với ảo hóa, nhưng được vun đắp trên công nghệ ảo hóa.

  – Được xây dựng trên các định nghĩa về nguồn lực trừu tượng và nguồn lực tổng hợp.

  – Được xây dựng và hoạt động bởi bạn, chủ nhân điện toán đám mây tư nhân.

  – 1 mô hình cung ứng dịch vụ: IaaS, PaaS và SaaS.

  – 1 công nghệ chi phí-hiệu quả do 1 phần hiệu quả hoạt động và mức độ nhà sản xuất gia nâng cao.

  – một bước tiến hóa bỗng dưng trên cơ sở vật chất cơ sở vật chất ảo hóa đơn giản.

  – trung tâm mạng vì các nhà cung cấp được phân phối qua mạng.

  một môi trường máy tính đàn hồi.

  hầu hết người, bao gồm cả những chuyên gia khoa học, nghĩ rằng điện toán đám mây chỉ đơn thuần là ảo hóa trên 1 quy mô rất lớn nhưng điều này là ko đúng. Sự dị biệt về ảo hóa và điện toán đám mây là ảo hóa chỉ đơn giản là đặt các khối lượng công việc trên những hệ thống ảo cá nhân. Các hệ thống tư nhân là ảo nhưng chúng sở hữu chức năng và mục đích tương tự: một máy chủ web, máy chủ tập tin, máy chủ cơ sở dữ liệu. Bạn mang thể có hàng nghìn máy ảo, mỗi máy thực hành những chức năng riêng của mình. Đó không phải là điện toán đám mây.

  1 môi trường điện toán đám mây là 1 hạ tầng hạ tầng ảo với chung nguồn tài nguyên dịch vụ và một chức năng cụ thể: 1 công cụ kiếm tìm (Google), lưu trữ tập tin và hệ thống thu hồi (Dropbox). Điện toán đám mây là hàng nghìn máy ảo có 1 mục đích duy nhất: cung cấp một nhà cung cấp ko giới hạn.

  >>> Xem thêm: tìm sr650 thinksystem

  Bạn mang hiểu sự khác biệt?

  có thể ý tưởng về các hình chữ nhật/ hình vuông sẽ giúp bạn:

  Mỗi hình vuông là 1 hình chữ nhật, nhưng không phải toàn bộ các hình chữ nhật là một hình vuông.

  Mỗi điện toán đám mây bao gồm hạ tầng cơ sở vật chất ảo nhưng không phải hồ hết cơ sở hạ tầng ảo là 1 phần của 1 điện toán đám mây.

  một điện toán đám mây cá nhân phân phối một dịch vụ cho người dùng trên một quy mô to.

  một tỉ dụ khác:

  VDI (Cơ sở cơ sở máy tính để bàn ảo – Infrastructure Virtual Desktop) sở hữu thể là một dịch vụ điện toán đám mây (máy tính để bàn như một nhà sản xuất (DaaS)) hoặc bạn với thể thiết lập môi trường VDI của bạn cho 5.000 người dùng mà ko cần phải khiến cho gì sở hữu điện toán đám mây. Sự khác biệt giữa VDI và DaaS là khi 1 trong 5000 người dùng kết nối sở hữu 1 máy tính để bàn, đó là trong một tỷ lệ một-một. Mỗi lần tôi kết nối có máy tính để bàn ảo của tôi, nó là máy tính để bàn ảo cá nhân của tôi. Mỗi lúc bạn kết nối sở hữu máy tính để bàn ảo của bạn, nó là máy tính để bàn ảo tư nhân của bạn.

  lúc sử dụng DaaS, 1 dịch vụ điện toán đám mây, bạn kết nối khi không với 1 nhà sản xuất máy tính để bàn, chứ chẳng phải 1 máy ảo cụ thể của riêng bạn. Nếu dịch vụ nhà sản xuất DaaS phân phối cho máy tính để bàn của bạn trên cơ sở một-một, họ sẽ sở hữu một số lượng các bạn rất giảm thiểu. Như vậy như vậy, nếu bạn đã đăng ký các dịch vụ của Zoho và nhận được máy chủ ứng dụng chuyên dụng riêng thì Zoho sẽ tính phí hàng trăm USD mỗi tháng thay vì năm USD mỗi tháng mà họ tính phí cho những tiện ích đồng bộ.

  >>> Xem thêm: ban server sr550

  định nghĩa giờ đã rõ ràng hơn phải không?

  Điện toán đám mây cũng thúc đẩy tối ưu hóa dịch vụ. Một số người gọi đây là một môi trường tự chuyên dụng cho và thực thụ nó mang thể được như thế. Ngoài ra, thường xuyên nhất, nó sở hữu tức là nhà sản xuất được sản xuất một bí quyết tự động.

  tỉ dụ, bạn cần phải thiết lập một nhà cung cấp web mới. Dùng điện toán đám mây và một số chương trình đầu cuối thông minh, bạn sẽ không bao giờ phải đề cập với một người khác để làm cho như vậy. Bạn có thể thực hành phê duyệt trình chỉ dẫn và sở hữu một vài cú nhấp chuột, bạn sẽ có có nhà cung cấp mới dựa trên điện toán đám mây. Nếu như bạn cần một thiết lập máy ảo mới cho 1 khối lượng công việc cụ thể, 1 máy chủ ảo cá nhân mang thể là của bạn trong vòng vài phút mà không cần tới sự can thiệp của con người (ngoại trừ bạn) trong công đoạn này.

  vì vậy, một lần nữa thắc mắc đặt ra. Bạn sở hữu cần một điện toán đám mây cá nhân?

  nếu câu giải đáp của bạn là “Có”, bạn cũng cần phải biết rằng một điện toán đám mây cá nhân không được lưu trữ trong trọng tâm dữ liệu của riêng bạn. Đó là sự thực, bạn với thể sử dụng 1 trọng điểm dữ liệu san sẻ và vẫn còn sở hữu một điện toán đám mây cá nhân của riêng bạn. San sớt trung tâm dữ liệu ko có tức thị một điện toán đám mây công cộng. Hãy nghĩ suy về nó như thế này: Bạn có một công ty trong một tòa nhà văn phòng to và với phổ biến người cộng thuê. Bạn ko có tòa nhà nhưng đơn vị của bạn là ở đây. Bạn đang san sẻ nguồn tài nguyên khăng khăng, nhưng tổ chức của bạn là biệt lập và dị biệt có phần nhiều các người khác trong cùng một tòa nhà văn phòng phổ biến người thuê.

  Trong thực tiễn, chia sẻ một trọng tâm dữ liệu là một cách tuyệt vời và hiệu quả để vun đắp các điện toán đám mây cá nhân của bạn.

  >>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr670
   
  #1

Chia sẻ trang này