Chia sẻ Google tiếp tục cập nhật thuật toán 02/09/2016

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi hoangbc80, 20/9/16.

 1. hoangbc80 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  19/9/16
  Cơn bão tháng 7 vừa rồi chưa qua, Google tiếp tục lại tung ra một bản cập nhật mới ân thầm vào đầu tháng 9 này. Cơn bão này đã làm cho hàng loạt các từ khóa chính của các website lớn trên thế giới bị ảnh hưởng khá mạnh, trong đó có cả các website của các tổ chức chuyên về SEO lớn.

  Vậy cơn bão này đang ảnh hưởng đến những khu vực nào trong SEO? Hãy cùng xem các nhà nghiên cứu và theo dõi thời tiết SEO trên thế giới đánh giá ra sao về bản cập nhật lần này của Google.

  2 bản cập nhật đã được tung ra trong đầu tháng 9 này

  Cũng giống như những gì đã xảy ra vào đầu tháng 7 vừa rồi, Google lại tiếp tục âm thầm cập nhật thuật toán mà không hề có một thông báo nào đến với các webmaster trên thế giới. Tất cả những thông tin mà chúng ta có được đến bây giờ chỉ là những phán đoán dựa trên những biến động về thứ hạng ranking trong tuần qua.

  Dựa trên những biến động này, các nhà nghiên cứu đã nhận định có 2 bản cập nhật đã được Google tung ra vào đầu tháng 9 này:

  Bản cập nhật thuật toán gốc – Core Algorithm

  Hôm nay, hàng loạt các công cụ đo lường độ biến động thuật toán Google đều đã có những biến động mạnh, và phản ánh một đợt cập nhật thuật toán tìm kiếm mới đã vừa diễn ra. Cụ thể, các công cụ SERP Metrics, Alogoroo, Mozcast và Accuranker đều đã cho thấy một sự biến động giống nhau vào khoảng thời gian đầu tháng 9 này:
  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  Sự biến động này diễn ra trên mọi lĩnh vực website, và kể cả những website uy tín và lâu đời nhất cũng phải gánh chịu biến động này. Các chuyên gia SEO cùng các nhà phân tích đã dự đoán đây không phải là một bản cập nhật Penguin hay Panda, mà hiện tượng này khiến người ta nghĩ đến một bản cập nhật thuật toán gốc nào đó đã được tung ra, giống như những gì Google đã làm vào tháng 7 năm nay.

  Cập nhật thuật toán Ranking Local
  Ngoài những kết quả tìm kiếm thông thường, các truy vấn tìm kiếm có yếu tố về local cũng ghi nhận rất nhiều các biến động mới. Không chỉ bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên xuất hiện biến động, kết quả tìm kiếm local map cũng đã có nhiều biến động lớn.

  Các nhà nghiên cứu về Local SEO trên thế giới nhận định, sự biến động về Local Map này là do Google đã gỡ bỏ hàng loạt các kết quả spam, đồng thời cập nhật thuật toán xếp hạng local search, mà theo đó, các trích dẫn có yếu tố local đang có ảnh hưởng ngày một mạnh lên.

  Hiện tại, chúng ta chưa có thêm bất cứ một thông tin gì từ phía Google liên quan đến bản cập nhật thuật toán này. Tuy nhiên, rất có thể đây là một đợt cập nhật nhằm gia tăng sức mạnh của backlink như những gì chúng tôi đã đề cập trong bản tin trước. (yếu tố backlink đang có xu hướng ngày một mạnh lên).

  Hãy cùng chờ đón câu trả lời rõ hơn của Google trong các bản tin tiếp theo. Like và share ngay cho các SEOer để cùng nhau chống bão.
   
  #1
 2. Vietnam Tour Packages PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  21/9/16
  Vì cái thuật toán này mà từ khóa của mình rớt top ầm ầm đây. Nhưng bão qua rồi, keyword cũng đã quay trở lại. :D
   
  #2
 3. Kenzou PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/9/16
  Google càng ngày càng chú trọng về nội dung hơn
   
  #3
 4. choigamevu PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/9/16
  đợt cập nhật vừa rồi ảnh hưởng đến từ khóa rất nhiều của em giờ vẫn bị dance không biết phải làm sao nữa
   
  #4
 5. Đạt Popeye PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  13/9/16
  Hjx từ khóa của em nó đang đi chơi not in 100 mấy ngày hôm nay rồi, thế này thì chết
   
  #5
 6. loanvt PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  11/8/16
  Còn em thì từ khóa đang top 7,8 rớt sang trang 3, thỉnh thoảng nhảy về trang 1 được nửa buổi xong lại rớt về trang 3, bị liên tục cả tuần nay rồi em hoang mang quá :(
   
  #6
 7. mskhuyen91 PageRank 2 Member

  Tham gia ngày:
  10/6/15
  Hôm qua và hôm nay từ khóa đã hết nhảy và trở về các vị trí cũ, có lẽ đợt cập nhật này đến hôm qua là hết
   
  #7

Chia sẻ trang này