Giờ Trái Đất (Earth Hour) đang sai !

Thảo luận trong 'Hình ảnh' bắt đầu bởi administrator, 23/3/13.

 1. administrator
  Administrator
  Thành viên BQT Admin Smod Mod

  Tham gia ngày:
  6/2/13
  Vào 8 giờ 30 tối ngày cuối cùng của tháng ba hằng năm mọi người được khuyến khích tắt điện trong vòng một tiếng đồng hồ để tăng ý thức cộng đồng về hiện tượng trái đất nóng dần lên. Bài viết này mình sẽ phân tích mà giờ Trái Đất (Earth Hour) đã sai lầm, khiến họ đang đi ngược lại với những gì họ đề ra.

  [​IMG]


  1. Các ngọn nến trong Giờ Trái Đất :

  Nghe có vẻ thân thiện với môi trường, nhưng thực chất cũng là nhiên liệu hóa thạch, mà hiệu quả lại kém 100 lần so với bóng đèn. Đốt mỗi cây nến để thay thế 1 bóng đèn trong Giờ Trái đất thì sẽ làm giảm CO2 phát thải, nhưng sử dụng đến 2 cây nến cùng lúc thì sẽ thải ra nhiều CO2 hơn. Nếu 3 tỷ người vẫn đốt phân, cành cây và một số nhiên liệu truyền thống khác để nấu nướng và sưởi thì sẽ tạo ra lượng khói độc đủ để giết chết khoảng 2 triệu người mỗi năm, phần lớn là phụ nữ và trẻ em. Mỗi một người thắp một ngọn nến nhân với vài tỉ thì sao nhỉ, sẽ chỉ vài tỉ tấn CO2 trong 1h đồng hồ :D

  2. Mỗi lá thư: email, share, like facebook, dòng tweet, video trên YouTube:

  Nghe có vẻ buồn cười nhỉ :v, nhưng đã không ít nhà khoa học đã vào cuộc vì vấn đề này. Nguyên nhân của sự trớ trêu này đến từ việc khi loài người sử dụng mạng Internet, chúng ta sẽ giải phóng thêm một lượng khí CO2 vào không khí. Lượng khí này xuất phát từ các loại năng lượng được dùng để khởi động máy tính, các ngân hàng dữ hiệu hay server máy tính trên toàn cầu. "Năm ngoái, tổ chức đo đạc năng lượng của chính phủ Pháp mang tên ADEME ước tính rằng chỉ tính riêng lượng email mà dân văn phòng gửi đi mỗi năm đã thải ra 13,6 tấn CO2 ra ngoài môi trường. Con số này được dựa trên 100 nhân viên của một công ty Pháp, làm việc 220 ngày mỗi năm và trung bình nhận được 58 và gửi đi 33 thư điện tử mỗi ngày (vào khoảng một megabyte mỗi email). Nếu đem so sánh thì con số 13,6 tấn CO2 trên lớn gấp đôi lượng CO2 thải ra theo đầu người ở Pháp và bằng hai phần ba thông số này ở Mỹ.

  Theo ADEME, người dùng càng gửi thư với số lượng nhiều và dung lượng càng lớn, lượng khí carbon bị thải ra sẽ càng nhiều. “Chỉ cần giảm đi 10 phần trăm lượng thư điện tử được gửi đi, chúng ta đã có tương đương một tấn khí CO2, bằng với một chuyến bay hai chiều từ Paris tới New York.” Đây chỉ là email mà đã thế này :D, nếu như bạn xem youtube thì server sẽ nóng lên rất nhiều, đòi hỏi tốn rất nhiều nguyên, nhiên liệu.

  3. Các cuộc vận động, kêu gọi toàn cầu:

  Mỗi một event kêu gọi, họ phải đâu tư, đi rất xa, tốn rất nhiều nhiên liệu, giấy bút, băng-rôn, áp-phích, đèn chiếu sáng, diễu hành rồi các áo đồng phục GTĐ, nếu như mỗi người trên thế giới đều tham gia chiến dịch thì nhân với 7 tỉ người trên thế giới thì sẽ ra sao :D. Có cầu tức có cung, biết bao nhiên liệu vận chuyển, dầu mỏ, khí đốt... để sản xuất ra những cái áo đó.

  Haiz, nhưng đừng vì thế mà bạn nghĩ xấu đi chiến dịch này, nó không xấu mà là đang hướng đến cái đẹp, nhằm nâng cao ý thức của mỗi con người, hãy cắt giảm lượng khí thải C02 để môi trường bớt ô nhiễm, ngôi nhà xanh được bảo vệ khỏi hiện tượng hiệu ứng nhà kính.

  BTV: TP in vnseo.edu.vn
   
  #1
 2. hoanghac PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  1/8/13
  bây giờ ô nhiễm ghê gớm
   
  #2
 3. 123123sang123123 Banned

  Tham gia ngày:
  2/8/13
  với môi trường hiện nay chúng ta nên cần làm gì...?
   
  #3
 4. gameschienthan PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  6/8/13
  chúng ta nên tắt máy xe khi chờ đèn đỏ 1 cách sống mới
   
  #4
 5. thanhlong274 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  16/8/13
  giờ trái đất làm trái đất ôi nhiễm hơn
   
  #5
 6. samhanquoc PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  13/8/13
  thật chớ chêu, có nhiều người hiểu về điều này k???????????
   
  #6
 7. muabanbuon156 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/13
  Cám ơn bạn đã chia sẻ, chúc bạn 1 ngày tốt lành
   
  #7

Chia sẻ trang này