Chia sẻ Giò heo non

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 8/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    GIÒ HEO NON
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Giò heo non:

    - Giò heo 1kg.

    - Nấm mèo 0,03kg.

    - Đậu phụng 0,02kg.

    - Rượu trắng 0,05kg

    - Mè 0,2kg.

    - Nghệ 0,05kg.

    - Nước mắm, muối, hạt tiêu.

    - Hành củ, sả, ớt bột,

    - Đường.

    - Mỡ nước.

    Cách làm món Giò heo non:

    - Giò heo nướng vàng, cạo rửa sạch, chặt miếng bằng phân nữa hộp quẹt, ướp kỹ với nước mắm, muối, tiêu, đường, hành sả (đâm nhỏ), nước nghệ và phân nửa số rượu trắng. Nấm mèo ngâm rửa sạch, ngắt bỏ cuống, nấm lớn xẻ làm đôi.

    - Mè và đậu phụng rang vàng xát bỏ vỏ để riêng từng thứ.

    - Bỏ thịt vào nồi cùng với mỡ nước, đặt lên bếp đảo kỹ, cho thêm mắm, muối, ớt bột, đường, sả xắt khúc và đậu phụng vào đảo đều.

    - Tiếp đó đổ nước săm sắp đun sôi đậy kín nắp kéo ra cạnh bếp để sôi liu riu. Chừng một giờ sau thịt chín mềm róc xương mới cho nấm mèo và số rượu còn lại vào nấu lẫn. Khi nước cạn bớt và hơi sền sệt, rắc mè rang đảo đều là được.

    - Ăn nóng vào bữa chính.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Thịt chín mềm, không nát, không bã.

    - Màu vàng tươi, nước hơi sền sệt.

    - Dậy mùi sả, vị đậm đà, hơi cay.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Giò heo non

    Nguồn: http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/gio-heo-non.html
     
    #1

Chia sẻ trang này