FPT muốn kiếm 1 tỷ USD doanh thu từ thị trường ngoại

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi laptopcusonyvaio, 5/12/13.

 1. laptopcusonyvaio PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  21/11/13
  "Thị trường Việt Nam quá nhỏ bé so với FPT. Một trong những định hướng chính của tập đoàn trong thời gian tới là đạt 1 tỷ USD doanh thu tại thị trường ngoại, trở thành "con voi" của khu vực và trở thành tập đoàn toàn cầu", Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết.

  Tại Hội nghị chiến lược FPT 2013 vừa diễn ra mới đây, FPT đã thống nhất quyết tâm toàn cầu hóa với mục tiêu thách thức 1 tỷ USD doanh thu đạt được từ thị trường quốc tế. Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị Trương Gia Bình, sau khi đạt được 1 tỷ USD doanh thu vào năm 2008 thì hầu như tập đoàn không tăng trưởng mạnh như những năm trước. Thị trường Việt Nam quá nhỏ bé so với FPT. Ra biển lớn là cách duy nhất và tất yếu để FPT lấy lại tốc độ tăng trưởng như trong quá khứ. Trên con đường đó, tập đoàn bắt buộc phải trở thành "con voi" của khu vực. Đây là xu hướng không thể đảo ngược khi thế giới đang có sự phân biệt lớn: hình thành những "con voi" và "ruồi".

  [​IMG]

  “Tập đoàn FPT đang đứng trước thách thức lớn là phải vượt qua chính mình để trở thành "con voi". Mạng xã hội, công nghệ di động, dữ liệu lớn và điện toán đám mây sẽ là cách đưa FPT trở thành "con voi" của khu vực”, người đứng đầu FPT trăn trở.

  Chủ tịch Trương Gia Bình đã xác định rõ những định hướng chính của tập đoàn trong thời gian tới gồm: đạt hàng trăm triệu USD tại thị trường nước ngoài, hướng tới 1 tỷ USD; FPT phải dẫn dắt thị trường CNTT trong nước, tiến tới trở thành "con voi" của khu vực; nâng trình độ hiểu biết chuyên ngành; chuẩn bị lực lượng sẵn sàng ra "chiến trường" toàn cầu hóa, trong đó nâng cao trình độ tiếng Anh ở tất cả các cấp, sẵn sàng cho những "trận đánh lớn".

  "Tất cả các công ty thành viên phải có trách nhiệm đem doanh thu từ nước ngoài về bằng việc cung cấp toàn diện các dịch vụ thông minh", ông Bình khẳng định.

  Nhằm "truyền lửa" cho các "chiến tướng" trong nước, tại Hội nghị lần này, các "chiến tướng" tại những "trận địa" quan trọng gồm Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Myanmar, Campuchia... đã chia sẻ những câu chuyện thật, mang đậm hơi thở của "chiến trường". "Những câu chuyện thật này có tính động viên để các "chiến tướng" trong nước cũng nghĩ tới ngày mình sẽ ra nước ngoài", ông Bình chia sẻ.

  So với hội nghị chiến lược cách đây 15 năm, khi vấn đề toàn cầu hóa lần đầu tiên được đặt ra với FPT qua định hướng đẩy mạnh xuất khẩu phần mềm, Chủ tịch Trương Gia Bình cho biết chiến lược toàn cầu hóa lần này của FPT có tầm quan trọng hơn rất nhiều. Không chỉ hướng tới mục tiêu doanh số ở thị trường nước ngoài ngày càng lớn mà FPT đang đi theo hướng doanh số từ thị trường ngoại sẽ vượt doanh số tại thị trường Việt Nam, khi đó, FPT thực sự trở thành 1 tập đoàn toàn cầu.

  "Ngày xưa FPT chỉ có mong muốn, khát vọng toàn cầu hóa chứ chưa có công cụ để có thể thấy rõ những việc cần làm một cách có hệ thống. Giờ đây FPT có tiền, có khát vọng và công cụ mạnh là Balanced Score Card (BSC), giúp theo dõi hàng quý xem công việc đang tiến triển thế nào", ông Trương Gia Bình chia sẻ thêm.
   
  #1
 2. Wildlife PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  5/12/13
  Có vẻ mục tiêu rất lơn và tham vọng đây, hi vnongj FBT sẽ thành công
   
  #2

Chia sẻ trang này