188bongda.com

Domain Authority sẽ "thay thế" PageRank

Thảo luận trong 'SEO Wordpress' bắt đầu bởi bepnhahang1357, 19/11/13.

 1. Lượt xem: 2,287

  bepnhahang1357 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  14/9/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  11
  Lâu giờ thì đa số mọi người làm SEO đều quan tâm tới 2 chỉ số Alexa và Page Rank đúng không nào ? Nhưng kể từ cuối năm 2013 , khi mà Google cho ra hàng loạt thuật toán mới thì Alexa và PR đã trở thành dĩ vãng và có thể biến mất khi nghe Mattcut nói phong phanh về việc không update Google Page Rank nữa. Vậy theo bạn hiện tại thì yếu tố gì quyết định "sức mạnh" tổng thể của một trang web khi mà giờ đây PR thật sự là một chỉ số mập mờ. Vâng đó chính là "Domain Authority" hay gọi tắt là DA.

  Chỉ số DA được tạo ra bởi Moz và được định nghĩa như sau :

  DA là chỉ số tượng trưng cho sự dự đoán của Moz về việc một website sẽ trình diễn trên Search Engine như thế nào. Sử dụng DA khi bạn muốn so sánh tiềm lực 2 website hoặc là theo dõi sức mạnh website của bạn. Chúng tôi tính toán DA bằng việc kết hợp tất cả các số liệu của link - backlink tới root domain, tổng số backlink, Mozrank, Moztrust...

  Nói chúng nó có thể được coi là biểu tượng sức mạnh của một website và chú yếu là dựa vào các chỉ số liên quan tới backlink .
  Một vài ví dụ về DA :
  • facebook.com 100
  • foxnews.com 97
  • problogger.net 89
  • ......
  Có rất ít wesbite có DA 100 như Google, Facebook, Espn hay phải nói là rất hiếm.


  Giá trị DA sẽ nằm trong khoảng từ 0 - 100, DA còn là chỉ số đại diện cho sự phổ biến của một website, chỉ số này càng cao thì việc lên top Google sẽ càng cao.

  Các bạn có thể dễ dàng nâng DA của website lên 20-30 nhưng từ mốc này trở lên thì thật sự rất khó để tiếp tục, nếu bạn để ý 1 website có DA từ 30 trơ lên thì việc xây dựng backlink để lên top một nội dung thật sự không cần thiết, cứ đăng là sẽ lên top ngay và luôn .

  Một số yếu tố ảnh hưởng tới DA

  [​IMG]


  1. Tuổi đời domain

  Hầu hết mọi người khi tạo một website đều mua một domain mới phải không nào ? Với những domain như vậy trong mắt Google hoặc SEOMoz đều có chỉ số trust rất thấp. Các domain tuổi đời cao có khả năng rank top cao và tăng DA cao hơn so với các domain mới , đó chính là lý do một số người không cần phải tốn thời gian để tăng DA cho website khi mà nó đã có sẵn.

  2. Liên kết đa dạng

  Nếu bạn muốn tăng PR thật đơn giản , bạn chỉ cần mua link từ các site PR 8 và trong đợt update tiếp theo bạn sẽ đạt tối thiểu là PR 6, nhưng DA của bạn sẽ ko tăng chút nào.
  [​IMG]
  Đa dạng nguồn link thật sự khá khó, bạn có thể lấy được nhiều link tuy nhiên đa số chúng sẽ bắt nguồn từ một vài domain mà thôi. Thực chất vấn đề ở đây là càng nhiều Domain liên kết tới site bạn thì càng tốt cho DA.

  Các cách để tăng Domain link :
  • Viết guestpost : Cách này thật sự rất tốt khi muốn mở rộng DA , bạn có thể lên textlink.vn để tham khảo hình thức này. Dofollow link nên là sự ưu tiên hàng đầu của bạn. Tất nhiên là nên có nofollow để link thật sự tự nhiên.
  • Yahoo Answer : bạn có thể tăng rất nhiều traffic bằng cách trả lời câu hỏi và chèn link . Một nơi tăng DA rất tốt.
  • ..... Một vài cách nữa như cách đi link thông thường : link forum, comment blog,...
  3. Phân phối link

  Giả sử có 2 site . Site đầu tiền có 50 page nhưng chỉ có 2 trang thật sự có nội dung thu hút người đọc vì nó hữu ích và 500 người link tới site đó. Site 2 chỉ có một nữa số người link tới trang nhưng link đều hết các page.
  [​IMG]
  Điều này làm cho site 2 sẽ có DA cao hơn so với site 1. Moz sẽ thu thập và xếp hạng site 2 tốt hơn dù cho PR site 1 có tốt hơn đi chăng nữa vì phần nội dung còn lại của site 1 "rác" hoặc chẳng hữu ích gì cho người đọc.

  4. Bounce Rate, returning visitor, chỉ số page view, Time spend on page,...

  5. Tốc độ server, Chuyển hướng website, lỗi thu thập dữ liệu.

  6. Tạo nội dung mới thường xuyên.

  Đây là một yếu tố rất quan trọng để đánh giá Website bạn có đang hoạt động hay không để tăng chỉ số DA.

  Cách để tăng DA ?

  Chỉ cần làm tối ưu và làm tốt tất cả các yếu tố trên theo hướng tích cực là đủ ^^.

  Bài viết được viết bởi ITcrow
   
  Chỉnh sửa cuối: 19/11/13
  #1
 2. saudom Wordpress+Optimize+Seo Smod Mod

  Tham gia ngày:
  16/10/13
  Bài viết:
  386
  Đã được thích:
  31
  cũng khá lâu rùi. mình đã quan tâm đến PA,DA,age of domain rùi cơ. Việc PR có thể mua bán cũng đã bị GG soi rùi
   
  #2
 3. Nguyễn Hải PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/10/13
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  5
  vnseo đc 29 , còn site của mình lập gần tháng mới đc 1. mong sao tháng sau nó lên tí :d
   
  #3
 4. hoaxumi89 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/10/13
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  khá hay, mình nghĩ PR ra đi là điều tốt. vì tất cả mọi người đều tập trung vào nó khiến nó chẳng còn hay ho gì nữa, DA như một sự đổi mới trong seo khiến cho mọi người có cách làm tổng thể hơn là việc bacjklink backlink và bl
  độ trust của website trong thời buổi seo khó khăn như hiện nay thực sự khá quan trọng
   
  #4
 5. amthanhtoa PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/11/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Backlink.Đau đầu cái này quá đi.2014 là thuật toán gì đây?Chưa biết đâu mà lần.Cứ theo anh google cũng mệt nhưng thấy thú vị vì mội lần cập nhập nó cho ta thấy sự thông minh của những con bọ và những đầu óc siêu phàm của GG muốn chỉ đâu là có hàng triệu người phải theo nó.
   
  #5
 6. Bluesky Banned Thành viên BQT Smod

  Tham gia ngày:
  30/9/13
  Bài viết:
  1,090
  Đã được thích:
  181
  Giờ VN đúng là tràn ngập những site mới nhưng PR khủng 7, 8, 9 nên đúng là không còn có thể tin tưởng được vào PR nữa. Tương lai ko sa đợi chờ kế hoạch mới của gg :)
   
  #6
 7. congdong37 Hồ Quang Hiển Member

  Tham gia ngày:
  18/7/13
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  30
  1 ngày nào đó PR sẽ đi theo vết xe đổ của ALex. Nhưng theo dự đoán của mình thì cho đến ít nhất là giữa năm 2014 PR vẫn có sự ảnh hưởng nhất định đến SEO
   
  #7

Chia sẻ trang này