188bongda.com

News Đôi điều cần biết về xử lý nước thải công nghiệp giấy

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi xuanthai717, 14/8/20.

 1. Lượt xem: 74

  xuanthai717 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  26/8/19
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay công nghệ sản xuất giấy chiếm một vị trí khá quan trọng trong nền kinh tế nước ta để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân. Nhưng ngành công nghiệp này cũng phát sinh nhiều vấn đề về môi trường cần phải giải quyết, đặc biệt là nước thải trong quá trình sản xuất bột giấy vì đây là loại nước thải khó xử lý. Cần có các biện pháp xử lý nước thải công nghiệp giấy theo hướng thân thiện với môi trường.
  Tính chất của nước thải công nghiệp giấy
  Nước thải chế biến giấy chứa xơ sợi, có nồng độ COD, BOD, SS tương đối cao và có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường nếu thải trực tiếp ra môi trường.

  Xử lý nước thải công nghiệp giấy là công việc hết sức khó khăn và tốn kém, đòi hỏi vốn đầu tư và chi phí vận hành cao.  [​IMG]  Xử lý nước thải giấy chủ yếu là tách chất rắn lơ lững và các chất hữu cơ hoà tan trong dòng thải bằng xử lý lắng, tạo bông và xử lý sinh học.

  Để xử lý nước thải thường ứng dụng các phương pháp sau: xử lý cơ học (vật lý), hoá học, hoá lý và sinh học.  Trình bày quy trình xử lý nước thải công nghiệp giấy
  Nước thải công nghiệp giấy được đưa qua hố thu để điều chỉnh pH phù hợp. Nước thải từ hố thu được đưa qua song chắn rác nhằm giữ lại những tạp chất thô có trong nước.

  Sau đó được đưa qua bể lắng cát để lắng các tạp chất vô cơ đảm bảo cho các quá trình xử lý sau.

  Nước tiếp tục đưa sang bể điều hòa nhằm ổn định lưu lượng và nồng độ, tại đây bố trí máy khuấy trộn chìm nhằm mục đích hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể, sinh mùi khó chịu.

  Từ bể điều hòa nước được bơm sang bể keo tụ tạo bông, nhằm keo tụ giảm lượng chất rắn lơ lửng tiếp tục được chảy sang bể kỵ khí.

  Tiếp tục nước được đưa sang bể lắng 1 loại bỏ các cặn sinh ra trong quá trình keo tụ tạo bông. Tại đây thu hồi bột và một phần bùn được đưa sang bể chứa bùn.

  Kế tiếp tại bể Aerotank có nhiệm vụ xử lý các chất hữu cơ còn lại trong nước thải, lắng và tách bùn hoạt tính ra khỏi nước thải. Nguồn nước sạch được thu đều trên bề mặt bể lắng thông qua máng tràn răng cưa.

  Sau đó nước thải chảy sang bể khử trùng qua Clo và được bơm qua bể lọc áp lực đa lớp vật liệu: sỏi đỡ, cát thạch anh và than hoạt tính, để loại bỏ các nguyên tố dạng vết, hợp chất hữu cơ hòa tan, những chất khó hoặc không phân giải sinh học và halogen hữu cơ.
  Sau khi nước thải qua bể lọc áp lực sẽ đi qua bể nano dạng khô để loại bỏ lượng SS còn sót lại trong nước thải, đồng thời khử trùng nước thải trước khi xả vào nguồn tiếp nhận.

  Quý khách có nhu cầu xủ lý nước cấp hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:
  CN CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ MÔI TRƯỜNG ETM
  Địa chỉ: 688/115 Quang Trung, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. HCM
  Điện thoại: 0911 782 236
   
  #1

Chia sẻ trang này