Chia sẻ Đậu hũ dồn thịt xốt cà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 1/4/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    Số lượng: 4 phần Thời gian chuẩn bị: 20 phút Thời gian nấu: khoảng 45 phút
    Nguyên liệu để làm món đậu hũ dồn thịt:
    4 miếng đậu hũ khuôn (miếngvuông 7 cm)
    200 g thịt heo xay
    6 tai nấm mèo (mộc nhĩ)
    10 g bún tàu
    2 muỗng xúp hành tím băm
    2 tép tỏi, đập giập
    1 muỗng cà phê tiêu xay
    3 muỗng cà phê hạt nêm(hay 2 viên gia vị)
    6 muỗng xúp dầu ăn
    1/2 muỗng cà phê muối
    3 trái cà chua lớn, xắt hạt lựu
    3 nhánh ngò rí
    1 trái dưa leo (để trang trí)
    1 củ cà rốt (để trang trí)
    Một chút đường
    Cách làm món đậu hũ dồn thịt
    1. Ngâm nấm mèo trong nước khoảng 20 phút. Rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, xắt hạt lựu. Bún tàu ngâm nước khoảng 10 phút. Sau đó, cắt khúc khoảng 2 cm.
    2. Trộn thịt xay với nấm mèo, bún tàu, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
    3. Rạch một đường bên hông miếng đậu hũ và dồn thịt đã trôn vào.
    4. Bắc chảo lên bếp để nóng, cho 4 muỗng xúp dầu ăn vào. Thả đậu hũ dồn thịt vào chiên lửa vừa khoảng 20 phút cho vàng. Thỉnh thoảng trở mặt. Sau đó gấp ra đĩa.
    5. Bắp chảo khác lên bếp cho nóng. Cho 2 muỗng xúp dầu ăn vào và phi thơm 2 tép tỏi. cho cà chua vào xào khoảng 5 phút. Nêm bằng hạt nêm, muối và một chút đường.
    6. Cho đậu hũ chiên vào xốt cà chua, om chung khoản g10 phút.
    Đậu hũ dồn thịt món ngon dễ làm cho gia đình bạn
    7. Cắt xéo miếng đậu hũ dồn thịt làm hai phần. Sắp lên đĩa. Rắc tiêu xay lên.
    8. Trang trí với lá ngò, dưa leo và cà rốt. Dọn ăn nóng.

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Dau-hu-don-thit-xot-ca
     
    #1

Chia sẻ trang này