Công nghệ in 3D giúp con người "bất tử"

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi ltlong071613, 8/9/13.

 1. ltlong071613 PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  16/7/13
  Giới khoa học có thể tạo ra các thiết bị tương hợp sinh học với con người để điều khiển chân và tay. Nghiên cứu do các nhà khoa học Đại học Tel Aviv, Israel thực hiện bằng công nghệ in 3D nhỏ, tạo ra thiết bị tương thích sinh vật học với con người và cấy ghép vào thân thể.*

  Các thiết bị này là một hệ thống vi cơ điện tử nhỏ có kích thước không lớn hơn một milimet và có thể tương trợ các hoạt động bình thường của con người như một bộ phận thật.

  Theo truyền thống, những hệ thống này được làm từ silicon, kim khí hoặc gốm sứ. Gần đây, tiến sĩ Leeya Engel và Jenny Shklovsky ở Đại học Tel Aviv tìm ra một loại vật liệu polymer mới từ công ty ở Pháp để ứng dụng cho công nghệ in 3D. Từ đó, các nhà khoa học tạo ra những bộ phận giả theo hướng hoàn toàn mới.

  Các chuyên gia cho biết, công nghệ mới có thể sẽ đổi thay hết thảy, trong đó việc tạo ra tuỳ thuộc giả hoạt động hiệu quả, an toàn và thoải mái hơn so với các nguyên liệu truyền thống.

  Những bộ phận giả được phối hợp bởi nhiều bộ truyền động và cảm biến nhỏ tích hợp. thuộc cấp giả được tạo ra từ công nghệ mới có thể thực hành nhiều nhiệm vụ cùng lúc như công nghệ được tích hợp trong điện thoại sáng ý và máy tính bảng.

  Theo tấn sĩ Engel, việc sử dụng các vật liệu mềm mới để làm thiết bị hỗ trợ hoạt động của con người có thể vượt qua các giới hạn của công nghệ và điều này như lắp Lego cho người lớn.

  Nghiên cứu trên được đánh giá là một sự kiện quan yếu trong ngành công nghiệp công nghệ cao và một bước tiến khổng lồ trong lĩnh vực điều khiển học của nhân loại. Trong mai sau, công nghệ mới sẽ được mở mang nghiên cứu để tiến tới thực hiện nhiệm vụ làm bất tử con người.
   
  #1
 2. baocaosu24h.net PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  6/9/13
  hiện nay công nghệ càng ngày càng phát triển vượt bậc. công nghiệ cấy ghép giúp con người bất tử là rất tốt và rất sáng tạo, có ý nghĩa lớn cho các thế hệ sau này
   
  #2

Chia sẻ trang này