SEO Tools Công cụ kiểm tra tốc độ website

Thảo luận trong 'Phần mềm SEO' bắt đầu bởi haitacseun, 22/7/14.

 1. haitacseun PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  5/12/13
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Google và các search engine ngày càng quan tâm đến tốc độ load của các website. Những website đáp ứng tốt nhất cả về mặt nội dung & tốc độ sẽ được ưu tiên có thứ hạng cao hơn.
  [​IMG]
  Cũng có ý kiến cho rằng các search engine date base đang dần quá tải, và tài nguyên dành cho việc crawling một website sẽ giảm đi nhằm đảm bảo cho các sever hoạt động trơn chu. Và với việc giảm tài nguyên dành cho mỗi website, đòi hỏi các website cần có thời gian load nhanh hơn để tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên đó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số công cụ phổ biến dùng để kiểm tra tốc độ load của website, nếu bạn nào thấy website mình bị chậm hay có vẫn đề thì nên sớm tìm giải pháp nâng cấp server, đường truyền hoặc xem lại code của mình đi nhé.

  1. Google PageSpeed

  Công dụng: PageSpeed là một công cụ của Google để đo tốc độ load website và các giải pháp tối ưu, rút gọn thời gian tải web. Công cụ này kết hợp sử dụng rất tốt với Firebug, một SEO Tool cực kì tốt hữu dụng hoạt động trên trình duyệt Firefox.

  2. Pingdom Tool – Full page check

  Công dụng: Pingdom Tool là một công cụ giúp load toàn bộ cấu trúc html của một website, bao gồm toàn bộ các objects như: hình ảnh, Java Script, Flast, Rss, Frames/iframes. Pingdom giúp thông kê toàn bộ số liệu về thời gian load, tốc độ load cho phép, số lượng objects của website, dung lượng objects …

  3. Google Webmaster Tool

  Công dụng: Google Webmaster Tool là một công cụ không thể thiếu dành cho Nhà quản trị website. Công cụ này cho phép các webmaster kiểm tra một cách tổng quan nhất về tốc độ đáp ứng của server qua một biểu đồ thời gian. Biểu đồ thống kê này cung cấp cho webmaster một cái nhìn tổng quan nhất về khả năng hoạt đồng của server hay hosting mà họ sử dụng. Từ đó các webmaster có thể cân nhắc đến vấn đề điều chỉnh sao cho hợp lý trong những thời gian cao điểm. Chắc chắn trong tương lai không xa Google sẽ nâng cấp công cụ này, để đem đến những số liệu thống kê cụ thể hơn nữa.

  Cải thiện tốc độ load website

  Tất cả các công cụ đo tốc độc load website được chúng tôi giới thiệu ở trên nhằm giúp bạn đo lường tốc độ load web. Tuy nhiên việc quan trong của bạn là phải cố gắng làm sao giảm size tất cả các file đến mức nhẹ nhất, để mỗi người dùng tải website đạt được tốc độ tải website nhanh nhất
   
  #1
  altono thích bài này.
 2. vantuan20112013 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  26/5/14
  riêng cái mảng test tốc độ load page mình thấy còn khá nhiều công cũ bạn chưa nói tới đó : Gtmetrix, Loadimpact
   
  #2
 3. heoconmaungoc PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  25/6/14
  Mình vẫn thường dùng google webmaster để kiếm tra sự tốc độ load của trang. Kiểm tra xong nhưng chẳng biết làm gì để giảm tốc độ load đến tốt nhất có thể.
   
  #3
 4. altono PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  28/6/14
  Bạn đó chỉ đưa ra 1 số công cụ điển hình như của gg thôi, mình thì chỉ dùng webmaster tool để kiểm tra website.
  Các bạn dùng tool kiểm tra hya đồng bộ hay giúp nhanh hơn này nọ cũng chỉ là 1 phần thôi, chủ yếu là code của mấy bạn, các bạn dùng crip, plash,... nhiều thì web sẽ load chậm.
   
  #4
 5. vantuan20112013 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  26/5/14
  xài cái khác đi, xài google webmaster tool làm gì ? xài google speed kìa, nó có hứng dẫn cụ thể chỉnh sửa cái gì, có thể tối ưu điểm lên đến 99/100 đó
   
  #5
 6. heoconmaungoc PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  25/6/14
  Cảm ơn bạn nhé, tại mình cũng mới bước chân vào nghề SEO nên công cụ sử dụng còn nhiều bỡ ngỡ và chưa hợp chuẩn như các bác lâu năm.
   
  #6

Chia sẻ trang này