Chia sẻ Chia sẻ cách nấu sữa đậu đỏ hạt sen uống ấm áp đầu đông

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dokhodungha, 17/11/23.

  1. dokhodungha PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    10/1/23
    Nơi ở:
    11 - 13 Kim Đồng - Hoàng Mai - Hà Nội
    Sữa đậu đỏ hạt sen là một thức uống rất ngon, bổ dưỡng vào những ngày đầu đông giá lạnh. Vậy bạn có biết cách nấu sữa đậu đỏ hạt sen như nào không? Hãy theo chân Nông sản khô tìm cách nấu sữa đậu đỏ hạt sen giúp cơ thể ấm áp đầu đông nhé.
    1. Cách nấu sữa đậu đỏ hạt sen giúp cơ thể ấm áp đầu đông?
    Sữa đậu đỏ hạt sen là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Cách nấu sữa đậu đỏ hạt sen cũng khá đơn giản, chỉ với vài bước sau là bạn đã có ngay một ly sữa thơm ngon, béo ngậy.
    Nguyên liệu:
    • 200g đậu đỏ
    • 100g hạt sen tươi
    • 500ml nước lọc
    • 100ml sữa tươi không đường
    • Đường (tùy khẩu vị)
    • Lá dứa (không bắt buộc)
    Cách làm:
    Sơ chế nguyên liệu:
    • Đậu đỏ vo sạch, loại bỏ hạt lép, hạt hỏng, ngâm trong nước ấm khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm để đậu nở mềm.
    • Hạt sen tươi tách bỏ tim sen, rửa sạch, để ráo.
    • Lá dứa rửa sạch, cắt khúc.
    Xay đậu đỏ:
    • Cho đậu đỏ vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước lọc và xay nhuyễn.
    • Lọc qua rây để loại bỏ bã đậu.
    Nấu sữa đậu đỏ:
    • Cho nước đậu đỏ vào nồi, thêm lá dứa (nếu có) và đun sôi.
    • Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 30 phút cho đến khi đậu đỏ nhừ.
    • Cho hạt sen vào nấu cùng, nấu thêm khoảng 15 phút nữa.
    • Thêm sữa tươi và đường vào, khuấy đều cho tan đường rồi tắt bếp.
    Lọc sữa:
    • Đổ sữa vào rây, lọc qua rây để loại bỏ bã.
    • Cho sữa vào bình thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.
    Lưu ý:
    • Nếu sử dụng hạt sen khô thì nên ngâm trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng trước khi nấu.
    • Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.
    • Nếu muốn sữa có màu đẹp mắt, bạn có thể thêm một ít bột cacao hoặc bột cà phê vào khi xay đậu đỏ.
    Thưởng thức:
    Sữa đậu đỏ hạt sen có vị ngọt thơm, béo ngậy, rất thích hợp để uống nóng hoặc lạnh. Bạn có thể uống sữa đậu đỏ hạt sen vào buổi sáng, buổi tối hoặc bất cứ lúc nào bạn muốn.
    [​IMG]

    2. Cách nấu sữa đậu đỏ hạt sen cần lưu ý điều gì?
    Để nấu được sữa đậu đỏ hạt sen ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
    • Chọn nguyên liệu: Đậu đỏ nên chọn loại đậu đỏ hạt to, tròn đều, màu đỏ tươi, không bị sâu mọt. Hạt sen tươi nên chọn hạt sen già, bùi, không bị dập nát.
    • Ngâm đậu đỏ: Ngâm đậu đỏ trước khi nấu sẽ giúp đậu nở mềm, nấu nhanh chín và sữa có vị ngọt tự nhiên. Thời gian ngâm đậu đỏ khoảng 8 tiếng hoặc qua đêm.
    • Xay đậu đỏ: Xay đậu đỏ nhuyễn sẽ giúp sữa có độ mịn, thơm ngon hơn. Khi xay đậu đỏ, bạn nên cho thêm một ít nước lọc để đậu dễ xay hơn.
    • Nấu sữa đậu đỏ: Nấu sữa đậu đỏ ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều để sữa không bị cháy. Thời gian nấu sữa đậu đỏ khoảng 30-45 phút cho đến khi đậu đỏ nhừ, hạt sen chín mềm.
    • Lọc sữa: Lọc sữa đậu đỏ qua rây để loại bỏ bã đậu, giúp sữa có độ mịn và thơm ngon hơn.
    • Thêm sữa tươi và đường: Thêm sữa tươi và đường vào sữa đậu đỏ, khuấy đều cho tan đường. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho phù hợp với khẩu vị.
    Chúc bạn thành công và có cho mình 1 ly sữa đậu đỏ hạt sen thơm ngon theo đúng ý của mình nha!!!
     
    #1

Chia sẻ trang này