Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Canh chua cá diêu hồng là 1 món ăn truyền thống của vùng miền quê Việt Nam, ko chỉ ngon miệng mà còn bổ dưỡng. Gas Ban Mai sẽ cung ứng chỉ dẫn chi tiết về cá diêu hồng nấu canh chua này, từ việc chuẩn bị vật liệu cho đến quy trình nấu nước dùng thơm ngon, quyến rũ. Cách nấu canh chua cá diêu hồng Vật liệu nấu canh chua cá diêu hồng Cá diêu hồng 1 con Cà chua 2 quả Thơm 1/4 trái(dứa) Giá đỗ 1 ít Bạc hà 1 nhánh(dọc mùng) Đậu bắp 8 trái Me vắt 30 gr Ngò gai 4 nhánh Ngò ôm ấp 4 nhánh(rau ngổ) Hành tím 1 củ Nước mắm một muỗng canh Dầu ăn một muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/tiêu/đường/hạt nêm) Phương pháp chọn tìm vật liệu tươi ngon Cách tậu cà chua tươi ngon Bạn nên chọn cà chua mang vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước mang màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh. Ko nên chọn một số quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, sở hữu màu ko đều vừa xanh, vừa đỏ. Sử dụng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên tìm, mang thể chúng đã bị hỏng. Bí quyết chọn tậu thơm (dứa) ngon Dứa có màu vàng đều, màu vàng càng sậm thì dứa càng ngọt, tùy vào chừng độ phù hợp bạn mang thể chọn lọc độ ngọt hợp ý. Nên chọn các trái dứa có mắt lớn, dáng tròn chúng thường đa dạng làm thịt, mọng nước hơn đầy đủ so với những trái dáng dài. một số trái sở hữu mắt to thường dễ làm sạch và tiết kiệm thời kì hơn. Nên chọn một vài trái dứa vẹn nguyên, không bị dập nát hay thâm tím, tránh chọn một số trái quá mềm. Bí quyết chọn mua đậu bắp tươi ngon Chọn sắm những quả đậu bắp tươi, non, sở hữu kích thước nhỏ, sở hữu màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài mang 1 lớp lông mao mỏng. Ko chọn tìm một vài quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài cũng như có kích thước quá lớn sẽ là quả đậu bắp già, ăn ko ngon. Sử dụng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, không bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non. Phương pháp chế biến Canh chua cá diêu hồng 1. Sơ chế vật liệu Thơm, hành tím và ngò rửa sạch rồi đem cắt nhỏ. Cà chua đem cắt múi cau. Đậu bắp rửa sạch rồi đem cắt xéo. Me đem pha với 100ml nước nóng, sau ấy sử dụng muỗng dằm cho me nhỏ ra rồi vớt bỏ hột. Tiêu dùng dao tước sạch vỏ bạc hà. Cho bạc hà vào thau nước muối pha loãng cho ra các chất bẩn và ngâm khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước. Sau đó đem bạc hà cắt vạt xéo khoảng một lóng tay. 2. Sơ chế cá diêu hồng Cá diêu hồng mua về, để khiến cho sạch và khử mùi tanh, bạn hãy đánh sạch vảy cá, bỏ vây, mổ bụng cá lấy hết phần nội tạng bên trong, rửa và chà xát với muối khoảng 10 phút, sau ấy rửa sạch lại với nước rồi cắt thành những khoanh dày khoảng hai đốt tay. 3. Nấu canh Bắc nồi lên bếp và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, lúc dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho 2 lít nước vào nồi, khi nước sôi thì cho cá vào, nấu khoảng 8 - 10 phút cho cá chín thì cho cà chua, nước cốt me vào, nấu thêm 5 phút nữa thì cho bạc hà, đậu bắp vào nồi và tiếp tục nấu thêm 5 phút. Sau 5 phút thì nêm vào nồi 2 muỗng canh các con phố, 1 muỗng cà phê muối, một muỗng canh nước mắm, một muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, nêm lại gia vị cho thích hợp với khẩu vị rồi cho thêm giá, hành ngò vào rồi tắt bếp. 4. Thành phẩm Món canh chua cá diêu hồng với nước dùng chua ngọt trong khoảng me, cá vừa chín, không bị bở và tanh, cùng với màu sắc quyến rũ của thơm, cà chua, đậu bắp, bạc hà, chấm cá cùng nước mắm thì món ăn hứa hẹn sẽ rất hao cơm đấy! Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông báo có ích cho gia đình bạn Tham khảo thêm cách nấu canh chay? http://www.google.com.bh/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-chay-ngon/