Chia sẻ Chả trứng mộc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 8/4/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    Số lượng: 4 phần Thời gian chuẩn bị: 10 phút + 20 phút ngâm Thời gian nấu: 50 phút
    Nguyên liệu làm món chả trứng mộc:
    3 quả trứng gà
    2 quả trứng vịt muối
    150 g thịt heo xay
    15 g nấm mèo, ngâm nước 20 phút, xắt hạt lựu
    2 muỗng xúp hành tây, xắt hạt lựu
    1/2 muỗng cà phê tiêu xay
    1 muỗng cà phê đường
    3 muỗng xúp dầu ăn
    1 muỗng cà phê hạt nêm hay 1/2 muỗng cà phê muối (tùy khẩu vị)
    3 nhánh ngò
    Dưa leo, cà rốt (trang trí)
    Cách làm món chả trứng mộc:
    1.Tách 1 lòng đỏ trứng gà và 2 lòng đỏ trứng vịt muối để riêng.
    2. Trộn đều 3 lòng trắng với hai quả trứng gà còn lại với thịt xay, nấm mèo, bún tàu, hành tây, tiêu, đường, hạt nêm (hay muối) và 2 muỗng xúp dầu ăn trong một cài tô.
    3. Lấy một cài đĩa sâu long. Cắt một miếng giấy nhôm bọc thực phẩm vành đĩa 5 cm. thoa đều dầu trên một mặt. đặt miếng giấy nhôm vào đĩa.
    4. Đỗ hỗn hợp vừa trôn vào đĩa, đạt hai lòng đỏ trứng vịt muối ở giữa.
    5. Đặt đĩa vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút. Sau đó mở nấp nồi, tráng đều long đỏ trứng gà lân bề mặt. Hấp tiếp 5 phút nữa.
    6. Lấy đĩa ra. Gỡ miếng giấy nhôm bỏ.
    7. Đặt hả trứng lên đĩa. Trang trí với dưa leo, cà rốt và vài cộng ngò. Dọn ăn với cơm.
    Bếp chiên gửi đến bạn quy trình làm món chả trứng mộc thơm ngon bổ dưỡng , món đặc trưng tiêu biểu cho món ngon mỗi ngày bạn có thể làm . chúc bạn ngon miệng tại Bếp chien

    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Cha-ca-moc
     
    #1

Chia sẻ trang này