Chia sẻ Cây đậu biếc là gì: Mẹo trồng hoa đậu biếc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Chinh Garden, 20/9/21.

 1. Chinh Garden PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  5/9/21
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc
  Đậu biếc là gì? Còn được gọi là dây leo đậu biếc, đậu biếc leo, hoặc cây nho xanh dại, cây đậu biếc ( Centrosema virginianum ) là một loại cây leo tạo ra hoa màu hồng phớt xanh hoặc tím vào mùa xuân và mùa hè. Như tên cho thấy, hoa đậu biếc được ưa chuộng bởi bướm , nhưng chim và ong yêu họ, quá. Centrosema bao gồm khoảng 40 loài trên khắp thế giới, nhưng chỉ có ba loài có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cây đậu biếc có cành.


  [​IMG]


  Trồng dây leo đậu biếc Dây leo bằng hạt giống hoa đậu biếc phù hợp để trồng ở các khu vực cứng cây của USDA 10 và 11, nhưng bạn có thể trồng dây leo như hàng năm nếu bạn sống ở nơi có khí hậu mát mẻ hơn. Cây đậu biếc có cành rất dễ trồng từ hạt, bằng cách trồng trực tiếp trong vườn vào mùa xuân hoặc bằng cách bắt đầu trồng trong nhà khoảng 12 tuần trước thời hạn. Vò nhẹ hoặc cạo hạt, sau đó ngâm qua đêm trong nước ở nhiệt độ phòng trước khi trồng. Hạt giống thường nảy mầm trong 2-3 tuần. Hoa đậu biếc mọc ở hầu hết mọi loại đất, kể cả đất nghèo dinh dưỡng, nhưng đất cát, chua là thích hợp. Thoát nước tốt là rất quan trọng, vì cây đậu biếc không chịu được điều kiện phát triển sũng nước. Trồng hoa đậu biếc ở nơi dây leo có nhiều chỗ để vươn ra, hoặc để những thân cây mỏng manh leo qua giàn hoặc hàng rào. Đây là một loại cây tuyệt vời cho mọi điều kiện ánh sáng, bao gồm ánh sáng mặt trời đầy đủ, bóng râm hoặc bán bóng râm.

  đậu biếc chăm sóc cây trồng Việc chăm sóc cây đậu biếc chắc chắn là không đơn giản và cây cần rất ít sự chú ý. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để đảm bảo cây nho đậu biếc của bạn phát triển và nở hoa như điên.

  Việc chăm sóc cây đậu biếc chắc chắn là không đơn giản và cây cần rất ít sự chú ý. Dưới đây là một số mẹo nhỏ để đảm bảo cây nho đậu biếc của bạn phát triển và nở hoa như điên.

  Tưới nước thường xuyên cho cây trong mùa sinh trưởng đầu tiên, nhưng lưu ý tưới quá nhiều. Cây dây leo bằng hạt đậu biếc có khả năng chịu hạn và khi đã thành lập thì chỉ cần tưới bổ sung trong những thời điểm thời tiết khô nóng. Thường xuyên kẹp các khuyên mọc để khuyến khích sự phát triển của bụi rậm và ngăn ngừa sự thối rữa. Không cần bón phân.

  Chi tiết tại: https://chinhgarden.com/
   
  #1

Chia sẻ trang này