Chia sẻ Canh chua cá lóc

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 20/3/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    Vật liệu làm món canh chua cá lóc:
    - 1 con cá lóc độ 1, 5kg - 500g xương heo - 1 cây bạc hà - 1 vắt me chín - ngò, giá sống, ớt chín - 3 trái cà chua chín - 2/3 trái thơm - 1 củ tỏi, dầu ăn - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm.

    [​IMG]

    Cách làm canh chua cá loc:
    - Xương heo nấu lấy 2/3 lít nước lèo.

    - Cá lóc làm sạch, cắt khúc dài độ 2,5cm, để ráo.

    - Bạc hà tước bỏ vỏ, xắt xéo dày độ 5 ly, bóp chút muối, xả sạch,vắt ráo. Me chín dầm lấy nước me. Ớt chín xát mỏng. Tỏi bằm nhỏ, phi dầu cho thơm. Rau om lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Thơm xắt mỏng. Cà chua xắt làm 6 hoặc làm 8 dọc theo múi cà, bỏ hột.

    - Cho nước lèo vào xoong nấu sôi cho chút muối, thả cá vào nấu, hớt lọc kỹ, chế nước me vào xoong, nấu cho cá vừa chín, nêm nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ăn, cho bạc hà + thơm + cà chua vào, gần nhắc xuống cho giá, ớt, tỏi phi dầu vào, khi tất cả vừa chín nhắc xuống.

    - Dùng nóng với cơm hoặc bún chấm nước mắm ngon + ớt xắt khoanh, rất ngon.

    Canh chua cá lóc món ngon trong các suất ăn công nghiệp mà bếp chiên cung cấp tới quý khách hàng
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Canh-chua-ca-loc
     
    #1

Chia sẻ trang này