188bongda.com

Chia sẻ Cài Phần Mềm Đồ Họa Đường Tân Cảnh

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi congtythienlong, 6/2/21.

 1. Lượt xem: 100

  congtythienlong PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  12/12/20
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  máy tính Thiên Long

  Sửa máy tính tại nhà, Nạp mực máy in giá rẻ tại TpHCM - Mực in Thiên Long

  Hotline : 034.682.1715

  Địa chỉ : 35/1 Quang Trung, F8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh


  Hệ điều hành Windows là gì?
  Microsoft Windows (hoặc dễ dàng là Windows) là tên của một hệ điều hành dựa theo giao diện người sử dụng đồ hoạ được phát triển và đã được phân phối bởi Microsoft . Nó kể cả một vài các loại hệ điều hành, mỗi trong các đó phục vụ phần nào nhất định của ngành công nghiệp máy tính.

  2Lịch sử tạo thành của Windows
  Phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Windows được Microsoft ra mắt vào năm 1985 , là hệ điều hành đầu tiên có giao diện đồ hoạ của hãng này, với tên thường gọi Windows 1.0 – tên mã nội bộ là Interface Manager.

  Tên gọi Windows được lựa chọn bởi hệ điều hành của Microsoft xoay quanh những khung nội dung hình chữ nhật hiển thị trên màn hình. Trải qua nhiều phiên bản với nhiều sự thay đổi, đến giờ hệ điều hành Windows đã rất thành đạt trong việc chiếm lĩnh thị trường.

  Cho đến nay, trải qua nhiều phiên bản với nhiều sự thay đổi, hệ điều hành Windows đã gặt hái biết bao thành công trong đó phải nói đến Windows XP, Windows 7 và Window 8 .

  Ngoài ra, những phiên bản khác của Windows như: Window 98, Windows 2000, Windows Vista, Windows Sever… và gần đây đặc biệt là Windows 10.

  3Các phiên bản của Windows từ trước đến nay
  Windows XP trở về trước
  Hệ điều hành DOS : Năm 1982, Windows được phát triển từ hệ điều hành DOS ban đầu của Microsoft (đây là hệ điều hành được phát hành năm 1981). Hệ điều hành mới này đã được Bill Gates và Paul Allen phát triển để chạy trên máy tính cá nhân IBM, với giao diện tận gốc bằng chữ và các lệnh người sử dụng giản đơn.

  Hệ điều hành Windows 95 : Là phiên bản trước mắt của Windows có sử dụng nút Start và menu Start, Windows 95 có Taskbar, các shortcut trên desktop, kích phải chuột và các tên file dài, đặc biệt là trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft. IE 1.0.

  Hệ điều hành Windows 98 : Hỗ trợ cho USB, chia sẻ kết nối mạng và hệ thống file FAT32, là những bước tiến đáng giá của Windows 98.

  Hệ điều hành Windows Me : Windows Me đã nâng cấp các tính năng Internet và multimedia của Windows 98, bổ sung thêm phần mềm Windows Movie Maker, giới thiệu tiện ích System Restore. Hạn chế của Windows Me là hệ thống dễ dẫn đến treo.

  Hệ điều hành Windows 2000 : Với 5 phiên bản khác nhau: Professional, Server, Advanced Server, Datacenter Server và Small Business Server.

  Windows 2000 kết hợp chặt chẽ các tính năng từ Windows 95/98 để tạo nên một giao diện đẹp mắt và tinh tế.

  Windows XP
  Windows XP là sự giao thoa tốt nhất giữa những phiên bản Windows 95/98/Me với thao tác 32-bit của Windows NT/2000 và giao diện người dùng được tân trang lại.

  Khi Windows XP chào đời cũng chính là lúc mà Windows đã thay đổi 1 cách chóng mặt, chính thức là một nền tảng độc lập, xóa sổ rào ngăn cản hoạt động ỷ lại trên một hệ điều hành khác và khắc phục các hạn chế đã từng xuất hiện trên Windows 9x.

  Trước đó, các Windows 9x đều hoạt động như 1 ứng dụng chạy nền trên một hệ điều hành MS-DOS.

  Windows XP quay trở lại sau
  Windows 7: Cải thiện những có hạn trong Windows Vista, Windows 7 chinh phục người sử dụng với những tính năng xuất chúng trong User Account Control, taskbar, Gadget trực tiếp lên desktop, chế độ Aero Peek, hoạt động Aero Snaps mới.

  Windows 7 vẫn được người sử dụng lựa chọn phổ biến trong số năm gần đây. Vào tháng 1/2020, Microsoft chính thức khai tử Windows 7.

  Windows 8 và 8.1: Windows 8 chính thức được ban hành vào ngày 26/11/2012 cùng với nhiều thay đổi so với các hệ điều hành Windows trước đó.

  Windows 8/8.1 là một hệ điều hành lai (hybrid OS), có thể hoạt động tốt trên cả thiết bị cảm ứng và không cảm ứng, bỏ đi nút Start, giao diện người dùng đổi từ Metro sang Modern.

  Giao diện Modern UI được thiết kế theo lối phẳng hóa và tối ưu cho các thao tác chạm bên cạnh giao diện Desktop truyền thống.

  Khi Windows mới được khởi động, màn hình Start sẽ hiện ra thay cho màn hình Desktop thường thấy. Trên màn hình bắt đầu là các Live Tile của phần mềm Modern, Live Tile này sẽ liên tiếp chuyển động để cập nhật tin tức mà người sử dụng không cần phải mở ứng dụng.

  Windows 10

  Cuối năm 2015 tại San Francisco, Windows 10 được chính thức ra mắt, đánh dấu một cao nhất mới: lần trước mắt các thiết bị cảm ứng hay là không được đều sử dụng chung được với nhau.
   
  #1

Chia sẻ trang này