Chia sẻ Cách thức nấu lẩu thái chua cay siêu ngon tại nhà chỉ với 4 bước

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 20/4/24.

  1. gasbanmaivn PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Việc nấu lẩu thái chua cay tại nhà là một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và thông minh. Món lẩu này không chỉ đơn thuần là 1 món ăn thơm ngon phong cách, mà còn là 1 công cụ hoàn hảo để gắn kết gia đình và bạn bè trong một số bữa tiệc ấm cúng, đặc trưng trong những ngày mưa lạnh.

    [​IMG]

    Cách thức nấu lẩu thái cay chua siêu ngon hấp dẫn

    Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng chuyên gia ẩm thực Gas Ban Mai Tìm hiểu bí quyết làm món lẩu thái chua cay đặc thù thơm ngon, với 4 bước nấu thuần tuý và hữu hiệu. Hãy cộng khám phá một vài bước chi tiết để tạo ra một bữa ăn ngon miệng và giàu dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé!

    I. Chuẩn bị vật liệu
    Trước hết, hãy khởi đầu với việc chuẩn bị vật liệu. Để nấu 1 nồi lẩu thái cay chua ngon, bạn cần một số nguyên liệu sau:

    • Thăn thịt bò: 100 gr
    • Tôm: 200 gr
    • Đậu phụ: 200 gr
    • Cá viên: 100 gr
    • Bạch tuột (nếu thích): 200 gr
    • Rau ăn kèm (tùy sở thích): 200 gr
    • Mì ăn liền hoặc bún: 2 gói
    • Nước hầm xương: 700 ml
    • Ớt đỏ: 2 trái
    • Lá chanh: 5
    • Nước me: 3 muỗng canh
    • Sả cắt khúc: 2 củ
    • Tỏi băm: một muỗng canh
    • Hành tím băm: một muỗng canh
    • Cà chua cỡ vừa: hai quả
    II. Sơ chế vật liệu cho món lẩu thái
    [​IMG]

    Món lẩu ngon cho gia đình

    Sơ chế vật liệu là bước quan yếu trong thời kỳ chuẩn bị nấu lẩu Thái chua cay. Để đảm bảo món lẩu của bạn không chỉ ngon mà còn hấp dẫn về mặt thị giác, hãy thực hành các bước sơ chế nguyên liệu sau đây một phương pháp cẩn thận:

    1. Đậu phụ:
      • Cắt đậu phụ thành một số khối nhỏ vừa ăn.
      • Nỗ lực cắt đều để lúc nấu, một vài khối đậu phụ sẽ chín đồng đều và giữ được hình trạng.
    2. Thịt bò:
      • Thái thịt bò thành lát mỏng.
      • Lát mỏng sẽ giúp thịt bò chín nhanh và mềm hơn lúc nhúng vào nồi lẩu hot.
    3. Tôm:
      • Rửa sạch tôm. Cắt bỏ đầu và đuôi ví như bạn không thích ăn.
      • Lưu ý rằng việc giữ lại đầu và đuôi tôm mang thể khiến nâng cao hương vị cho nước lẩu.
    4. Tỏi, hành tím, sả, ớt, lá chanh, hành tây và cà chua:
      • Cắt nhỏ tỏi, hành tím, và sả.
      • Ớt và lá chanh cũng cần được cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng.
      • Hành tây và cà chua cắt thành miếng vừa ăn, không quá to để thuận lợi nhúng vào nồi lẩu.
    5. Bắp:
      • Rửa sạch bắp và cắt thành khúc nhỏ, khoảng 3 cm mỗi khúc.
      • Bắp không chỉ thêm hương vị ngọt đột nhiên cho nước lẩu mà còn tạo cảm giác giòn giòn lúc ăn.
    6. Cải thảo và rau cải một vài loại:
      • Rửa sạch cải thảo và rau cải, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
      • Cắt khúc nhỏ giúp rau thuận tiện nhúng vào nồi lẩu và chín đều.
    Sau khi hoàn tất một số bước sơ chế vật liệu, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu quá trình thổi nấu.

    III. Chuẩn bị nước súp lẩu thái
    [​IMG]

    Món lẩu ngon cho gia đình

    Giai đoạn chuẩn bị nước súp là 1 bước quan yếu và quyết định tới hương vị của món lẩu Thái chua cay. Hãy thực hiện những bước sau đây để phục vụ một nước súp lẩu mặn mà và hấp dẫn:

    1. Phi thơm gia vị:
      • Bắc nồi lên bếp gas và cho vào một muỗng canh dầu ăn.
      • Khi dầu hot, thêm tỏi băm, hành tím băm, sả và lá chanh.
      • Phi một số vật liệu trên cho đến lúc chúng phát ra hương thơm đặc thù. Điều này giúp phóng thích hương vị của những gia vị, khiến cho tăng hương thơm cho nước lẩu.
    2. Thêm cà chua và tương ớt:
      • Lúc tỏi và hành tím đã thơm, thêm cà chua đã cắt vào nồi.
      • Thêm 2 muỗng canh tương ớt và ớt cắt lát.
      • Đảo đều những nguyên liệu và nấu cho tới khi cà chua mềm và hòa quyện với các gia vị.
    3. Nấu nước hầm xương:
      • Cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào nồi.
      • Thêm các con phố, muối, nước mắm, và nước me để tạo vị ngọt, mặn, chua và cay cân đối.
      • Khuấy đều và đun sôi nước lẩu.
    4. Lọc nước súp:
      • Lúc nước súp đã sôi, giảm lửa và để nước lẩu nấu nhẹ nhõm trong vài phút.
      • Sử dụng rây để lọc nước súp, dòng bỏ các bã và cặn, để lại một nước dùng trong và mặn mà.
    IV. Hoàn thành món lẩu thái
    Bước rút cuộc và quan yếu nhất trong việc nấu lẩu thái cay chua là hoàn tất nồi lẩu, nơi hòa quyện của hồ hết hương vị và vật liệu tươi ngon. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn hoàn tất món lẩu thái:

    1. bố trí vật liệu trong nồi lẩu:
      • Đặt nồi lẩu lên bếp gas mini (hoặc bếp hồng ngoại mini) và thêm nước súp đã chuẩn bị vào nồi.
      • Bố trí tôm, bạch tuột, cá viên, cà chua, đậu phụ, và thịt bò vào trong nồi 1 bí quyết chăm chút và hấp dẫn.
      • Đảm bảo rằng mỗi vật liệu được sắp đặt 1 phương pháp gọn ghẽ và mang ko gian đủ để chúng được nấu chín đều.
    2. Đun sôi nước lẩu:
      • Bật lửa vừa phải và đun cho đến khi nước trong nồi bắt đầu sôi.
      • Khi nước sôi, giảm lửa để nước lẩu sôi lăm tăm. Điều này giúp vật liệu chín đều mà ko bị nát.
    3. Thêm bắp và rau vào lẩu:
      • Lúc nước lẩu đã sôi, thêm bắp vào nồi trước nhất. Bắp sẽ mất một chút thời gian để chín và cũng sẽ thêm vị ngọt tự dưng cho nước lẩu.
      • Sau ấy, thêm những mẫu rau mà bạn đã chuẩn bị. Bạn mang thể thêm rau cải, cải thảo, nấm, hoặc bất kỳ cái rau nào bạn thích.
    Đảo nhẹ nhõm để rau và bắp ngấm đều nước lẩu và chín tới.[​IMG]

    Món ăn ngon

    1. Điều chỉnh hương vị:
      • Nếu như cần, bạn sở hữu thể điều chỉnh hương vị của lẩu bằng bí quyết thêm thêm nước me, tương ớt, muối, hoặc nước mắm tùy theo khẩu vị.
      • Nếm thử nước lẩu để đảm bảo rằng nó đã đạt được hương vị cay chua mà bạn mong muốn.
    2. Thưởng thức lẩu thái:
      • Một khi đầy đủ vật liệu đã chín đều và nước lẩu đã đạt hương vị mong muốn, món lẩu Thái của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
      • Món lẩu này mang thể được thưởng thức cùng với bún hoặc mì, hoặc chỉ đơn thuần là nhúng và thưởng thức nguyên liệu tươi ngon trong nồi lẩu sốt dẻo.
    V. Mẹo vặt và biến thể
    1. Để lẩu thái có vị chua cay đằm thắm, bạn mang thể điều chỉnh lượng ớt và nước me theo khẩu vị.
    2. Nếu bạn thích hương vị thêm phong phú, có thể thêm lá lốt hoặc lá lúa mạch vào nước lẩu.
    3. Đối với một số ai ko ăn hải sản, mang thể thay thế bằng thịt gà, thịt lợn, hoặc một vài loại nấm để làm phong phú thêm cho món lẩu.
    4. Nước hầm xương sở hữu thể tự nấu trong khoảng xương ống, xương khung, hoặc sắm sẵn trong khoảng shop để tiết kiệm thời kì.
    Nhớ là lẩu Thái chua cay là món ăn cần được thưởng thức ngay khi còn hot để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc biệt và sự tươi ngon của từng nguyên liệu.

    VI. Kết luận
    Lẩu thái cay chua là một món ăn đặc sắc, đưa bạn tới với hương vị ẩm thực Thái Lan ngay vì nhà. Sự phối hợp của vật liệu tươi ngon, cộng với sự chỉn chu trong từng bước chế biến, sẽ đem lại cho bạn và gia đình 1 trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Hãy thí nghiệm, sáng tạo và thu giãn hương vị lẩu thái cay chua theo cách của riêng bạn!

    Món lẩu này ko chỉ là một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo mà còn đem đến cảm giác ấm áp và thân thiện, rất thích hợp để quây quần cùng gia đình và bạn bè.

    Đừng quên truy cập vào Youtube: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông tin hữu ích cho gia đình bạn.

    Xem thêm cách nấu cơm bằng bếp gas.



    http://www.google.im/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-com-bang-bep-ga-thom-ngon-chin-deu/
     
    Quan tâm nhiều
    Rút tiền 33WIN bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:16
    33winlemcom bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:08
    33winlemcom bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:09
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:10
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:13
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:14
    #1

Chia sẻ trang này