Chia sẻ Cách thức làm cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên ko

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 2/6/24.

  1. gasbanmaivn PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Cà tím nướng mỡ hành là món nướng dân dã mà hấp dẫn không thể khước từ. Với dòng nồi cừu không dầu bạn sở hữu thể tiện lợi vào bếp nướng cà tím bằng nồi chiên không dầu không thua kém nướng bằng bếp than hoa truyền thống, theo chỉ dẫn của Gas Ban Mai nhé!

    [​IMG]
    1. Nguyên liệu khiến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi rán không dầu
    - Cà tím cỡ to một quả(hoặc 2 quả nhỏ)

    - Hành lá 50 gr

    -Tỏi 3 tép ớt hiểm 2 trái

    - Dầu ăn 2 muỗng canh

    - Đường cát trắng 2 muỗng canh

    - Nước mắm 2 muỗng canh

    - Nước cốt chanh 3 muỗng canh

    Bí quyết chọn sắm cà tím tươi ngon
    • Lúc tậu cà tím bạn chọn một số quả cầm lên sở hữu cảm giác chắc nặng tay, cà sở hữu hình dánh dong dỏng dài, màu tím đậm, sáng bóng, đều màu.

    • Bên cạnh đó rà soát thấy núm cà còn tươi gắn chặt với thân quả là cà còn non, ăn sẽ ngọt nhạt hơn.

    • Không chọn một số quả cà vỏ bị nhăn, có vết thâm lạ. Hoặc quả cà nhấn vào thấy cứng, màu chuyển tím hồng hoặc tím nhạt, đây là quả cà già không ngon.
    [​IMG]

    Dụng cụ thực hiện
    Nồi cừu ko dầu, dao, thớt, chén, giấy sáp,...

    2. Cách chế biến Cà tím nướng mỡ hành bằng nồi chiên ko dầu
    a, Sơ chế nguyên liệu
    Cà tím bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, cắt khiến cho đôi rồi để ráo, ví như quả nhỏ thì ko cần cắt đôi.

    Hành lá cắt bỏ phần gốc, dòng bỏ lá bị héo, rửa sạch với nước. Để ráo sau đấy cắt nhỏ cho vào chén.

    Tỏi lột vỏ, ớt chỉ thiên bỏ cuống rồi có đi rửa sạch.

    [​IMG]
    b, Làm mỡ hành
    Chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đến lúc dầu nóng thì tắt bếp. từ từ múc phần dầu ăn này cho vào chén đựng hành lá đã cắt nhỏ, sau đấy đảo đều là được.

    Mách nhỏ: tuy nhiên bạn cũng sở hữu thể làm mỡ hành béo thơm theo công thức được chia sẻ trong khoảng Gas Ban Mai.

    [​IMG]
    c, Làm cà tím nướng mỡ hành
    Lót giấy sáp bên trong nồi rán ko dầu. Cho phần cà tím vào trong, nướng cà tím lần một với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút.

    Trở mặt cà tím và tiếp diễn nướng với nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút. Sau đó, dùng dao để rạch một các con phố rãnh trên thân cà tím, tách nhẹ làm đôi và cho phần mỡ hành vào. tiếp diễn nướng thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

    Giả dụ không mang nồi rán không dầu, bạn mang thể đặt cà tím lên vỉ và nướng trên than hoa trong 15 - 20 phút cho vỏ cà khá cháy xém.

    Sau ấy dùng dao rạch một các con phố dọc theo thân cà, tách nhẹ khiến đôi và cho mỡ hành vào, tiếp diễn nướng khoảng 5 phút nữa là hoàn tất.

    [​IMG]
    d, Thành phẩm
    Cho phần ớt, tỏi và 2 muỗng canh trục đường vào cối, giã nhuyễn. Sau đấy cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước chín, 3 muỗng canh nước cốt canh, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa mồm.
    Cho phần cà tím đã nướng ra dĩa, cắt nhỏ thành khúc vừa ăn (có thể ăn luôn cả vỏ, hoặc bỏ đi phần vỏ tùy theo ý thích của mỗi bạn), cho thêm phần nước mắm ớt đã giã vào, trộn đều là hoàn tất.
    [​IMG]
    Cà tím nướng mỡ hành làm cho bằng nồi cừu không dầu dậy mùi thơm đặc thù, bên trong cà mềm ngọt, mọng nước hòa quyện mỡ hành béo thơm, bạn sở hữu thể khiến cà tím nướng mỡ hành ăn kèm trong các bữa cơm gia đình, hoặc trong một vài bữa tiệc để chống ngán cho một số món ăn quá nhiều làm thịt cá.

    Đừng quên truy cập vào Facebook: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật rộng rãi thông báo hữu ích cho gia đình bạn.

    Xem thêm cách làm caslocs nướng nồi chiên không dầu.



    http://www.google.com.mm/url?q=https://gasbanmai.com/cach-lam-ca-loc-nuong-noi-chien-khong-dau/
     
    #1

Chia sẻ trang này