Chia sẻ Cách tạo file quickstart.zip với joomla 3.x

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi templjoo, 24/1/15.

 1. templjoo PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  10/12/14
  Thấy nhiều bạn thắc mắc trong việc tạo file quickstart.zip, hôm nay mình viết bài này để hướng dẫn cụ thể, mình dùng mẫu ST Lhiver tại trang free joomla business template làm mẫu. Việc tạo quickstart.zip được thực hiện sau khi project của bạn đã hoàn thành, bạn tạo một file đóng gói để cài đặt, các bạn làm theo các bước sau đây:

  Bước 1: Copy toàn bộ thư mục của template vào 1 thư mục mới( để nguyên thư mục cũ cũng được, mình copy riêng ra để dễ quản lý) như hình bên dưới:

  [​IMG]

  Mình đóng khung đỏ vào thư mục installation bởi vì đây là thư mục cài đặt, thường thì khi cài đặt xong, joomla sẽ báo bạn phải remove thư mục này đi, nên có thể trong template của bạn không có, mình sau khi cài đặt xong, thường chỉ đổi tên thư mục này chứ không remove, để khi xong, tạo quickstart chỉ cần đổi tên thành installation, nếu bạn đã remove đi rồi thì down một bản joomla mới đúng với phiên bản của bạn, copy nguyên thư mục installation này vào là được thôi.

  Bước 2: Cũng trong thư mục trên, bạn tìm file configuration.php, file này chứa thông tin về template, bạn xóa nó đi.

  Bước 3: Làm việc với cơ sở dữ liệu.

  Vào Export database của bạn ra, nhơ trong mục Export Method chọn: Custom- display all possible options, mục Object creation option chọn Add CREATE DATABASE / USE statement, sau đó backup. ta được file data, mở file data này ra Đầu tiên: thay tất cả tiền tố của joomla thành #__, ví dụ như ở hình mình thay toàn bộ xtcyd_ thành #__

  [​IMG]

  Thứ hai: tìm đến mục Dumping data for table `#__users`, xóa hết phần được đánh dấu trong ảnh. Mục đích của việc này là xóa đi dữ liệu về account mà chúng ta sử dụng trong template, để khi cài đặt người dùng nhập account khác

  [​IMG]

  Thứ ba: tìm đến mục Dumping data for table `#__schemas`, xóa hết phần trong khung đi. Ở bước này bạn có thể tìm thấy, có thể không. Lý do là vì phiên bản gốc của joomla có cái này, còn nếu bạn mua template đã nén quickstart sẵn, chỉnh sửa rồi đóng gói lại sẽ không có, vì bên phát triển đầu tiên đã xóa nó đi để đóng gói rồi.

  [​IMG]

  Xong ba bước trên, ta lưu lại, đổi tên database thành tên bạn muốn, lưu ý nó phải có tiếp đầu ngữ là sample_, ví dụ của mình sẽ là sample_lhiver, copy data này vào thư mục installation\sql\mysql của thư mục ở bước một. Như vậy đã xong, bạn zip lại và tiến hành cài đặt thôi:

  [​IMG]

  Chọn database bạn vừa tạo làm sample data, và ta đã có kết quả của một trang free joomla templates download và trang free responsive joomla template

  [​IMG]
   
  #1
 2. jooex PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  16/12/14
  Mình loay hoay mãi vấn đề này đây, search mãi, đóng gói mỏi tay không được, đọc bài của bạn hóa ra vẫn thiếu phần tìm đến mục Dumping data for table `#__schemas`, xóa hết phần trong khung đi. Giờ đóng gói ngon rồi.
   
  #2
 3. vanthai PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  1/1/15
  Cái mục Dumping data for table `#__schemas` đúng là tùy từng cái mới có, mặc định khi cài mới và tự mình phát triển thì mới có, lấy của bên thứ 2 về, khi đóng gói thì họ đã xóa đi rồi, mình không tìm thấy được, khi đóng gói ta chú ý đến vấn đề này thôi
   
  #3

Chia sẻ trang này