Chia sẻ Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Kochi.qc.01, 23/6/21.

  1. Kochi.qc.01 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    26/11/20
    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất mà Chưa hẳn người nào cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là xuất sắc nhất? Cùng Kochi nắm rõ mọi thông tin bên dưới đây!

    Trước lúc tìm hiểu cách dùng hà thủ ô đỏ, chúng ta cùng sơ lược một trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ điều trị gì?
    Hà thủ ô đỏ đã được dân gian biết đến và sử dụng quá mãn tính đời với khá nhiều tác dụng tốt nhất được nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 công dụng nổi trội của hà thủ ô đó là làm công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” Có nghĩa là kể tới tác dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Ngoài ra, hà thủ ô đỏ còn biết đến với những tác dụng nổi bật khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh biếc.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm lo lắng lo lắng, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Dảm bảo các tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, cải thiện chứng trạng trăng huyết áp.
    • Tốt cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé bỏng ăn ngon, hệ tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng ngừa vữa xơ động mạch máu.


    1.2. Cách chọn lựa & bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
    Để hà thủ ô đỏ có công dụng đạt hiệu quả cao nhất thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức quality như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có cân nặng ít nhất 500gr trở lên trên, nổi trội là 1kg trở lên trên.
    • Củ được trồng lâu năm từ 3-5 năm là tốt hoặc thậm chí lên tới 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về chế biến hà thủ ô đỏ chế sản xuất chuẩn như sau: sau khi thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là nổi trội hoặc dùng bột gạo nếu số lượng quá nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, chu trình này diễn ra không ngừng trong tương đối nhiều giờ. tiếp đến sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết & hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không có thấy gì các độc tính như táo bón, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế hoàn thành hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì cách dùng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau:


    1.3. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thịnh hành đc sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách sử dụng rất đơn giản là mỗi ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    còn mặt khác ta thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng giống như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ & đung nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ bã.
    đấy là cách sử dụng hà thủ ô chữa bị rụng tóc, bạc tóc được rất nhiều quý khách nhất.


    1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ bé dại. tuy nhiên công dụng & hiệu quả vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) & hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách sử dụng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; mỗi ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán thành viên đem bảo quản vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật cẩn thận, chỉ định lúc đã trở nên mốc.
     
    #1

Chia sẻ trang này