Chia sẻ Cách nấu chè dưỡng nhan thanh mát, đẹp da đánh tan cơn nóng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 17/5/24.

  1. gasbanmaivn PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Chè dưỡng nhan có phần nhiều dòng và rất nhiều đều được làm cho trong khoảng nhiều vật liệu tốt cho sức khỏe và dung nhan nên chắc đây là lý do những mẫu chè này đều được gọi chung là chè dưỡng nhan. cộng vào bếp với Gas Ban Mai và tham khảo cách nấu chè dưỡng nhan theo set để giải nhiệt ngay nhé!

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm Chè dưỡng nhan
    • Hạt sen 25 gr
    • Nhựa đào 15 gr
    • Tuyết yến 15 gr
    • Bồ mễ 15 gr
    • Nấm tuyết 25 gr
    • Kỷ tử 10 gr
    • Đông trùng hạ thảo 3 gr
    • Táo đỏ 75 gr
    • Long nhãn 25 gr
    • Hạt chia 15 gr
    • Lá dứa tươi 100 gr
    • Đường phèn 500 gr
    • Nước 4 lít
    [​IMG]
    Cách thức chế biến Chè dưỡng nhan

    1. Sơ chế một vài vật liệu
    Tuyết yến, người yêu mễ, nhựa đào, đông trùng sau khi tìm về bạn ngâm trong 12 giờ với nước trước lúc nấu.

    Mách nhỏ: do tuyết yến lúc nở sẽ rất to do vậy khi ngâm, bạn nên tiêu dùng thau lớn để ngâm tuyết yến nhé!.

    Hạt sen và nấm tuyết bạn chỉ nên ngâm với nước trong khoảng hai tiếng, rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nhé! do ngâm phổ thông thì sẽ bị quá mềm dẫn lúc nấu sẽ bị nát, ăn ko ngon.

    Với kỷ tử, táo đỏ, long nhãn và lá dứa thì bạn chỉ cần đem đi rửa sạch 2 - 3 lần với nước rồi để ráo.

    Cuối cùng bạn bắt một nồi nước, đợi đợi đến lúc nước sôi lăm tăm bạn cho hạt sen đã ngâm vào và hầm với lửa vừa khoảng 1 tiếng để hạt sen chín mềm.

    [​IMG]
    2. Nấu chè dưỡng nhan
    Để nấu chè dưỡng nhan, trước nhất, bạn bắc nồi lên bếp sau đấy cho 4 lít nước vào và nấu với lửa lớn khoảng 3 phút cho sôi, rồi bạn cho lần lượt cho 100gr lá dứa, 25gr hạt sen, 75gr táo đỏ, 25gr long nhãn, 3gr đông trùng hạ thảo vào.

    Khuấy đều và nấu trong khoảng 20 phút sau đấy mới cho 500gr tuyến phố phèn vào. Vừa nấu vừa nấu vừa khuấy đến khi tuyến đường tan thì bạn bỏ 25gr nấm tuyết, 15gr nhân tình mễ và 15gr nhựa đào vào.

    Đun với lửa vừa thêm 4 phút nữa đến lúc chè sôi lên thì bạn cho 15gr tuyết yến đã ngâm vào. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa mồm rồi tắt bếp và bỏ 15gr hạt chia vào, khuấy đều.

    [​IMG]
    3. Thành phẩm
    Chè dưỡng nhan sau khi nấu xong bạn chỉ cần để nguội, cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức dần rồi.

    Mỗi ly chè hạt sen sau khi nấu xong sẽ có hương thơm khôn xiết quyến rũ của tuyến phố phèn. khi nếm thử ta sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu hấp dẫn hòa cộng với vị dai giòn sừn sựt của tuyết yến, vị ngon đặc biệt của táo đỏ, kỷ tử,...

    Việc thưởng thức 1 ly chè dưỡng nhan hằng ngày ngoài làm cho đẹp da thì nó còn giúp bồi bổ và thanh lọc cơ thể rất tích cực. Hãy thử ngay nhé!

    [​IMG]
    Đừng quên truy cập vào Pinterest: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin có ích cho gia đình bạn.
    Tham khảo thêm cách làm nước mủ gòn nha đam?



    http://www.google.co.bw/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-nuoc-mu-gon-nha-dam-thanh-mat/
     
    #1

Chia sẻ trang này