Chia sẻ Cách nấu canh chua chay thơm ngon thanh đạm cho gia đình giải nhiệt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gasbanmaivn, 8/5/24.

  1. gasbanmaivn PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Canh chua chay là một món ăn ngon, thuần tuý dễ thực hành cho một số bữa ăn chay thêm quyến rũ. Cùng Gas Ban Mai vào bếp và chế biến ngay món canh chua chay kiểu thái này cho gia đình mình nhé!

    [​IMG]
    Một. Chuẩn bị nguyên liệu khiến cho canh chua chay
    • Me chua hai muỗng canh
    • Giá 100 gr
    • Dọc mùng hai cây(bạc hà)
    • Cà chua hai quả
    • Thơm 1/2 quả
    • Đậu hũ một miếng(200g)
    • Ngò gai 5 gr
    • Ớt 2 quả
    • Hạt nêm chay một muỗng cà phê
    • Muối 1/2 muỗng cà phê
    2. Mẹo chọn nguyên liệu ngon nấu canh chua chay
    Chọn đậu hũ:
    • Một vài miếng đậu ngon, làm khi không mang màu trắng ngà, trắng sữa, ko có tín hiệu đổi màu sang vàng như đậu mang pha thạch cao. đậu hũ còn nguyên lành, không dập, bể nát.
    Phương pháp chọn thơm (dứa) ngon ngọt:
    • Bạn cần chọn một vài trái sở hữu màu vàng tươi trong khoảng cuống cho đến phần đuôi sẽ ngọt nhạt tự dưng. Trái thơm vàng đều thì độ ngọt càng cao.

    • Hạn chế chọn một vài trái ko đều màu, sở hữu một vài chấm nâu đậm hoặc vàng ngả sang màu đỏ bởi nó đã bị chín quá mức.

    • Thơm mang hình tròn bầu, ngắn quả sẽ sở hữu nhiều thịt hơn so với một số quả dáng ống dài.
    • Thơm nếu như chín quá mức sẽ bị mềm, lớp vỏ của dứa sẽ bị nhăn. Còn những trái thơm ngon, tươi sẽ ko quá cứng cũng quá mềm, nhấn ngón tay vào sẽ ko mang cảm giác bị lõm vào.
    • Mắt thơm càng lớn, càng thưa thì càng ngon. vì sau lúc gọt bỏ phần mắt bạn sẽ có được phần giết mổ dày và mắt to, thưa chứng tỏ thơm già và chín thiên nhiên chứ không ngâm thuốc.
    • Giả dụ thấy có mùi thơm thì nên chọn, tránh chọn mùi ít hoặc ko mùi bởi nó chưa chín. Cũng ko nên chọn một vài trái mang mùi hơi chua theo kiểu lên men thì đấy là những trái đã quá chín.
    • Phần ngọn thơm: màu càng tươi xanh chứng tỏ thơm càng tươi ngon. Còn nếu như các trái quá chín phần ngọn sẽ bị khô hoặc ngả sang màu nâu.
    Bí quyết chọn tậu cà chua ngon:
    • Các quả cà chua chín mọng đột nhiên thường sở hữu vỏ căng mọng và màu đỏ, mang thể lấy những lốm đốm màu trắng ở làm thịt quả qua vỏ.

    • Lúc sờ vào quả cà chua chín cây sẽ có cảm giác khá mềm. khi mà cắt đôi ra, hạt quả màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và khá bột.

    • Chọn cà chua ví như cuống cà chua còn tươi, xanh và lúc dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn còn dính chặt vào quả, mà quả đã chín thì ấy là quả chín cây.
    [​IMG]

    3. Bí quyết chế biến Canh chua chay
    * Sơ chế vật liệu

    Cắt nhỏ tào phớ thành miếng vừa ăn. Ngò gai khiến sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt lát.

    Giá đỗ rửa sạch. Cà chua làm sạch, cắt múi vừa ăn.

    Thơm gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt. làm sạch thơm rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Dọc mùng rửa sạch đất bám ngoài rồi tiêu dùng dao tước vỏ. Cắt thành từng vát chéo, sở hữu độ dày khoảng 1 - một,5cm rồi ngâm với nước muối khoảng 20 - 30 phút.

    Me pha với khoảng 50ml nước hot, ngâm cho tan ra rồi lọc bỏ xác, lấy nước.

    [​IMG]

    * Xào vật liệu
    Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho vào chảo khoảng hai muỗng canh dầu ăn, dầu sôi lăm tăm thì cho thơm và cà chua đã cắt nhỏ vào, đảo đều tay cho chín sơ.

    Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê muối và đảo đều.

    [​IMG]
    * Nấu canh
    Khi cà chua và thơm chín sơ rồi thì cho vào nồi 500ml nước lọc, 50ml nước cốt me đã lọc, khuấy đều rồi đun cho nước sôi.

    Khi nước sôi thì cho tào phở đã cắt vào, đun thêm 2 phút rồi cho dọc mùng vào, cho thêm vài lát ớt rồi đun thêm 5 phút.

    Chung cục, cho giá, hành ngò đã cắt nhỏ và giá đã làm sạch vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

    [​IMG]
    * Thành phẩm
    Canh chua chay thơm ngon, đằm thắm với nước canh chua cay chua cay nhẹ dịu, thêm tàu hũ mềm ngon, dọc mùng giòn dai thật hấp dẫn đúng ko nào? cùng thưởng thức ngay món canh ngon này nhé!

    [​IMG]

    Với hướng dẫn trên, bạn đã biết phương pháp nấu canh chua chay thanh đạm, đơn thuần tại nhà, đây còn là một lựa chọn xuất sắc cho những người ăn chay hoặc ai đang kiếm tìm 1 món ăn nhẹ nhõm, đạm bạc và giàu dinh dưỡng. Hãy thử nấu món ăn này để thưởng thức hương vị đặc biệt của ẩm thực Việt Nam.

    Đừng quên truy cập vào Twitter: Gas Ban Mai của chúng tôi để cập nhật phổ biến thông báo hữu dụng cho gia đình bạn
    Tham khảo thêm cách nấu canh chua cá diêu hồng?



    http://www.google.am/url?q=https://gasbanmai.com/cach-nau-canh-chua-ca-dieu-hong-ngon/
     
    #1

Chia sẻ trang này