188bongda.com

Chia sẻ Cách làm seo khi Google loại bỏ backlink trong thuật toán

Thảo luận trong 'Thảo luận và trợ giúp SEO' bắt đầu bởi lapmangfptsq, 24/4/15.

 1. Lượt xem: 1,189

  lapmangfptsq PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/15
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  15
  Đó sẽ là một điều đúng? Nếu như Google loại bỏ backlink trong thuật toán tìm kiếm của họ. Liệu có tốt không, và có tuyệt vời không. Khi hiện nay những người làm seo đang lạm dụng backlink quá nhiều để chiếm lĩnh kết quả tìm kiếm tự nhiên.

  Quay ngược thời gian 1 chút vào cuối năm 2013 đầu năm 2014 công cụ tìm kiếm Yandex đã loại bỏ yếu tố backlink trong kết quả tìm kiếm của họ. Bạn có thể xem bài viết tại đây họ thực sự đã loại bỏ yếu tố backlink trong các danh mục liên quan đến thương mại.

  Nếu Google bỏ Backlink

  Nếu điều này là thật? đó sẽ là giấc mơ buồn và ác mộng với tất cả những người làm seo. Nhưng mà bạn yên tâm đi Google sẽ chẳng bao giờ làm như vậy đâu. À đoạn này lại sai. Tương lai họ sẽ chẳng làm vậy nữa đâu.

  Google chọn lọc backlink

  Chính xác là vậy, nếu để ý về việc cập nhật Pagerank bạn sẽ hiểu điều đó, nếu họ không đánh giá backlink thì họ cập nhật Pagerank để làm gì. Xin lưu ý rằng, Google đã từng không cập nhật Pagerank, đó là thời gian họ không phân biệt backlink tới từ đâu.

  Google loại bỏ các backlink phải trả tiền. Cái này nghe hơi hoang tưởng, vì giao dịch mua bán backlink thực hiện ngầm, vậy làm sao để phát hiện được. Chính xác là họ phát hiện được khoảng 80% những backlink mua bán, và quan trọng là có cả những backlink không mua bán cũng bị chết cùng. Tuy nhiên đây là tín hiệu đáng mừng.

  Google tập chung vào nội dung theo chủ đề

  Mình không dùng từ tập chung vào nội dung mà là tập chung vào nội dung theo chủ đề. Mà theo cách nói của Google là ưu tiên những small business. Đấy, bọn Google nó luôn đưa ra những thứ để người ta phải nhức đầu small business là công ty nhỏ, làm sao nó phát hiện được công ty nào nhỏ, công ty nào lớn?

  Nhức nhối, nếu nó không phát hiện qua nội dung thì hẳn là nó là thánh thần. Nội dung tập chung nhiều vào 1 chủ đề có thể là 2 hoặc 3.

  Sự thật là Google đã từng bỏ backlink

  Thời gian Google Buzz phát triển nếu ai còn nhớ. Đó là thời gian Google tập chung vào sự tươi mới trong nội dung, cập nhật nhiều là lên top, cập nhật đều đặn là lên top.

  Có thời gian khác Google không cập nhật Pagerank, chính xác là thế khi đó chỉ số Pagrerank đứng im trong một thời gian rất dài, rất rất dài, đó là khi các trang mới và trang cũ đều như nhau trong việc backlink trỏ đi. Miễn là index là được tính backlink.

  Vậy giờ bạn nghĩ sao?

  Nếu tương lai đó thực sự xảy ra bạn hoàn toàn có thể lo lắng cho tương lai ngành seo, hoặc là có thể cùng nhau sang blog của JamViet để chém gió Sẽ ra sao nếu công cụ tìm kiếm website loại bỏ backlink ra khỏi thuật toán của mình ?
   
  #1
  ledinh121189 and oanhnguyen_seo like this.
 2. phuongnam01 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  29/11/14
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  2
  "Google tập chung vào nội dung theo chủ đề" luôn được đánh giá cao. Nếu một nội dung được Google đánh giá cao về chất lượng thì chủ đề bài viết sẽ hữu ích và hướng đến người dùng. Do đó, khi có 1 chủ đề thì phần nội dung bên trong bài viết sẽ làm sáng tỏ chủ đề đó, có như vậy Google mới đánh giá cao nội dung của người viết.
   
  #2
 3. shipcaptainno1 Moderator Thành viên BQT Mod

  Tham gia ngày:
  23/12/14
  Bài viết:
  989
  Đã được thích:
  130
  nói chung là vẫn chưa bỏ được backlink đâu. 1 site mới mà cứ đăng bài khong seo sủng không xd backlin kthif cũng mút mùa ms lên top bác ạ
   
  #3
 4. oanhnguyen_seo PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  30/3/15
  Bài viết:
  225
  Đã được thích:
  8
  nới vậy thôi chứ em nghĩ chắc GG chả bao giờ bỏ backlink đâu các bác nhỉ
   
  #4
 5. vocam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/7/14
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  4
  Sử dụng backlink cho SEO đang dài dài, Google chưa có quyết định về vấn đề này nên anh em SEO cứ yên tâm mà dùng đi đã.
   
  #5
 6. luckylike95 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  12/3/15
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  2
  backlinks thì vẫn còn mãi, google chỉ thanh lọc nó dần dần thôi :) hướng đến cái tốt nhất
   
  #6
 7. ticktaticktak PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  20/9/14
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  1
  Một cái lý luận thật đúng rằng google sẽ không bao giờ loại bỏ việc backlink tác động đến thứ hạng website. Nếu google có loại bỏ thì cũng chỉ là tuyên bố thôi chứ chưa chắc đã làm thực sự.
   
  #7

Chia sẻ trang này