Thảo luận Cách làm món mứt mãng cầu xiêm dẻo thơm ngon đậm đà hương vị

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ledinh121189, 6/9/17.

  1. ledinh121189 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    21/3/15
    Nơi ở:
    HoChiMinh
    Bên cạnh vai trò là một loại thực phẩm ngon, mãng cầu có chứa rất nhiều thành phần giá trị có tác dụng giúp chữa bệnh. Mãng cầu không chỉ có tác dụng chữa nhiều bệnh như viêm loét, thấp khớp mà nó còn hỗ trợ điều trị tốt các bệnh về gan và ung thư. Mãng cầu chứa 1 hàm lượng cacbon hidrat giúp giảm đi lượng đường trong máu.

    Mãng cầu là 1 loại quả nhiệt đới to, nhiều gai. Nó có hương vị ngọt nên thường được sử dụng để làm kem, bánh kẹo và rất nhều loại đồ ăn thức uống khác, nhiều nhất là ở khu vực Nam Mỹ, Đông Nam Á. Mãng cầu ít béo và có được lượng vitamin C cao hơn với nhu cầu hàng ngày dành cho một người. Nó còn là 1 vị thuốc chống oxy hóa rất tốt có tác dụng tăng cường được hệ miễn dịch và giúp bạn trẻ lâu.

    Nguồn: mâm cơm gia đình


    Ngoài những công dụng trên, mẵng cầu luôn có mặt trong mâm ngũ quả ngày tết, mãng cầu còn được người dân Nam Bộ chế biến thành món kẹo mứt. Nhân dịp nói về mứt mãng cầu chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn những bước đơn giản về cách làm mứt mãng cầu này nhé.
    Chuẩn bị nguyên liệu cần dùng cho cách làm mứt mãng cầu bao gồm:
    Đường cát trắng
    1 quả mãng cầu xiêm chín
    Vani
    Giấy bóng để gói mứt
    Có thể thêm sữa tươi hoặc không

    Xem thêm: https://mamcomviet.com/mon-ngon-moi-ngay-cuoi-tuan/


    [​IMG]


    Cách làm mứt mãng cầu đơn giản như sau:
    Bước 1: Sơ chế mãng cầu

    -Tách sạch vỏ trái mãng cầu, sau đó các bạn nhẹ nhàng rửa thịt mãng cầu cho bớt chua.
    -Tiếp theo các bạn nhặt hết hạt trong các múi mãng cầu xiêm.
    -Cho vào trong một cái thau sạch, đổ khoảng 500g đường cát vào, nếu cho thêm sữa thì các bạn có thể cho khoảng 150ml sữa sau đó trộn thật đều lên.

    -Và ướp mãng cầu như thế khoảng 2 tiếng.

    Chi tiết xem tại: http://thucdonmonngon.com


    Bước 2: Đun chín mãng cầu

    -Cho cái chảo lên bếp, cho mãng cầu đã được ướp vào đun sôi lên, sau đó để mức lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo lên để cho mãng cầu không bị bén khê.
    -Khi mãng cầu đã sền sền đặc sánh thì các bạn cho thêm chút vani vào đảo thêm một chút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành món mứt mãng cầu

    -Chúng ta cho mãng cầu đã được đun chín dàn đều ra mâm và phơi nắng trong khoảng 2h đến 3h . Trong lúc phơi chúng các bạn nên trở hai mặt cho đều để mứt mãng cầu được trong đều.

    -Chúng ta cắt từng miếng mứt mãng cầu và gói vào trong giấy bóng kính.
    Mứt mãng cầu xiêm vị chua ngọt thanh nhẹ , nên được rất nhiều người ưa thích, nhất là đối với trẻ em. Vì vậy chúng ta hãy bỏ ra một chút thời gian để làm món mứt mãng cầu xiêm cho ngày tết thêm ý nghĩa nhé.
    Cách làm mứt mãng cầu hơi cầu kì nhưng khi thành phẩm mứt đã hoàn thành sẽ có màu trắng trong, không bị dính tay. Nhưng khi ăn thì hương vị chua chua ngọt ngọt của món mứt thật thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt mứt mãng cầu rất tốt cho cơ thể nữa nên chúng ta tha hồ ăn mà không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe nữa. Chúc các bạn thành công.
     
    Quan tâm nhiều
    #1

Chia sẻ trang này