Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - GÀ XÀO SẢ ỚT Nguyên liệu làm món Gà xào sả ớt: - Gà mái (1 con) 1,2 kg. - Đậu phộng 0,1kg. - Củ sả 3 củ lớn. - Hành, tỏi khô 0,05kg. - Ớt tươi 0,01kg. - Đường 0,03kg. - Mỡ nước 0,1kg. - Nước mắm, muối, tiêu. Cách làm món Gà xào sả ớt: - Gà làm sạch, chặt miếng chừng phân nửa hộp quẹt, ướp với chút mắm, muối, tiêu, đường. - Củ sả hành, tỏi, ớt đều băm nhỏ. Đậu phộng rang chín vàng xát sạch vỏ giã dập. -Cho mỡ vô chảo đun nóng già, bỏ hành, tỏi, sả vô xào thơm, tiếp đó cho ớt rồi đổ thịt vô chiên vàng. - Nêm vừa mắm, muối, tiêu, đường và chế thêm chút nước mắm đậy nắp một lúc. Gà chín mềm, nước cạn, rắc 2/3 đậu phộng đảo đều. - Nhắc ra múc vô đĩa lạc đậu phộng còn lại và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng Yêu cầu thành phẩm: - Gà xào chín mềm, không có nước. - Dậy mùi sả. Vị hơi ngọt, cay, vừa ăn. Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà xào sả ớt Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/ga-xao-sa-ot.html