Chia sẻ Cách làm món Gà xào sả ớt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 15/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    GÀ XÀO SẢ ỚT

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món Gà xào sả ớt:

    - Gà mái (1 con) 1,2 kg.

    - Đậu phộng 0,1kg.

    - Củ sả 3 củ lớn.

    - Hành, tỏi khô 0,05kg.

    - Ớt tươi 0,01kg.

    - Đường 0,03kg.

    - Mỡ nước 0,1kg.

    - Nước mắm, muối, tiêu.

    Cách làm món Gà xào sả ớt:

    - Gà làm sạch, chặt miếng chừng phân nửa hộp quẹt, ướp với chút mắm, muối, tiêu, đường.

    - Củ sả hành, tỏi, ớt đều băm nhỏ. Đậu phộng rang chín

    vàng xát sạch vỏ giã dập.

    -Cho mỡ vô chảo đun nóng già, bỏ hành, tỏi, sả vô xào

    thơm, tiếp đó cho ớt rồi đổ thịt vô chiên vàng.

    - Nêm vừa mắm, muối, tiêu, đường và chế thêm chút nước mắm đậy nắp một lúc. Gà chín mềm, nước cạn, rắc 2/3 đậu phộng đảo đều.

    - Nhắc ra múc vô đĩa lạc đậu phộng còn lại và hạt tiêu lên trên. Ăn nóng

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Gà xào chín mềm, không có nước.

    - Dậy mùi sả. Vị hơi ngọt, cay, vừa ăn.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Gà xào sả ớt

    Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/ga-xao-sa-ot.html
     
    #1

Chia sẻ trang này