Chia sẻ Cách làm món Chè thịt quay

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 11/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    CHÈ THỊT QUAY
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Chè thịt quay:

    - Bột sắn lọc 0,5kg.

    - Thịt quay 0,5kg.

    - Đường trắng 0,6kg.

    Cách làm món Chè thịt quay:

    - Bột nhồi kỹ cho dẻo, xem cách làm bột của cùi bánh bột lọc.

    - Thịt quay lựa miếng bì giòn, chặt miếng hạt lựu lớn đem tao qua với 0,1kg đường.

    - Ngắt bột ra từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay, dàn mỏng, bỏ miếng thịt vào vo tròn lại. Nặn xong đem luộc chín, thấy bột nổi lên và trong suốt trông rõ miếng thịt, vớt ra.

    - Hòa đường với nước (lượng nước đủ ngập các viên bột) đun sôi hớt sạch bọt, bỏ các viên bột bọc thịt vào, để sôi chừng dăm ba phút là được. Chè thịt quay ăn lúc còn nóng mới ngon.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Viên bột nặn tròn đều, trong suốt.

    - Nước ngọt đậm.

    - Lúc ăn dậy mùi thịt quay.

    Chú dẫn:

    Chè hạt sen bọc lột cũng làm theo cách trên.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Chè thịt quay

    Nguồn: http://monngonthanhpho.blogspot.com/2014/04/che-thit-quay.html
     
    #1

Chia sẻ trang này