Chia sẻ Cách làm món Chả tôm các kiểu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 4/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    CHẢ TÔM CÁC KIỂU
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Chả tôm các kiểu:

    - Tôm tươi 1kg.

    - Mỡ phần 0,2kg.

    - Tròng trắng trứng 1 cái.

    - Nước mắm, muối.

    - Hạt tiêu, đường, phèn chua.

    Cách làm món Chả tôm các kiểu:

    - Kiểu 1: Chả hấp

    Tôm lột vỏ rửa sạch, ngâm nước phèn chua chừng 15 phút, vớt ra rửa sạch nước phèn, bỏ tôm vào khăn thấm cho khô đem quết nhuyễn. Mỡ phần luộc chín xắt hạt lựu.

    Cho mỡphần, tròng trắng trứng, nước mắm, hạt tiêu, đường vào quết đều vớt tôm, xúc ra đĩa hoặc lá chuối dàn đều bể dày chừng 1,5cm đem hấp.

    Chừng 10 phút sau thoa tròng đỏ hột vịtlên trên, hấp thêm 5 phút nữa. Lấy ra, lúc sắp ăn xắt miếng hình quả trám (hoặc kiểu con chi), sắp ra đĩa, có nước chấm và đồ chua ăn kèm.

    - Kiểu 2: Chả chiên

    Làm giống như kiểu 1 ở trên. Chỉ khác là: sau khi hấp không phải quết lòng đỏ mà đem chiên vàng đều cả hai mặt.

    Khi ăn xắt miếng bày đĩa, có nước chấm và rau sống ăn kèm.

    - Kiểu 3: Chả viên nướng

    Tôm quết xong viên thành từng viên nhỏ, xâu vào lụi tre

    đem nướng chín vàng đều. Lúcăn tháo lụi bày chả vào đĩa có nước chấm và rau sống ăn kèm.

    - Kiểu 4: Chả cuốn mỡ chài

    Tômquết xong lấy mỡ chài cuốn từng cuốn bằng ngón tay cái xong đem chiên chín vàng đều vớt ra ăn nóng có nước chấm và xà lách, rau thơm ăn kèm.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Chả tôm (các kiểu) nói chung chín tới, ăn giòn.

    - Màu sắc do cách làm chín tạo nên (hấp, nướng, chiên).

    - Vị ngọt đậm đà của tôm, vừa ăn.

    - Nước chấm pha chế từ nước mắm với ớt, tỏi, đường, không mặn gắt.

    Chú dẫn:

    Chả tôm dùng trong các bữa ăn chính, các bữa tiệc, hoặc dùng để ăn với bánh lá.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Chả tôm các kiểu

    Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/cha-tom-cac-kieu.html
     
    #1

Chia sẻ trang này