188bongda.com

QC Cách khắc phục lỗi chỉnh iPhone về ngày 1/1/1970 - How To Fix Bricked iPhone

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi manxuannam, 17/2/16.

 1. Lượt xem: 310

  manxuannam PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  21/9/13
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Cách đây ít ngày, cộng đồng mạng đã được phen hú vía khi xuất hiện lỗi chỉnh iphone bug january 1, 1970 khiến máy bị "treo Táo" và không thể khôi phục lại ngày giờ ban đầu. Ngay lập tức, sự cố này đã được nhiều người dùng iPhone chia sẻ trên khắp các mạng xã hội, nhưng trớ trêu là không có cách khắc phục.

  May mắn thay, mới đây, trang Arstechnica đã tìm ra một cách khắc phục khá hiệu quả lỗi ngớ ngẩn nói trên, mà không cần tới biện pháp can thiệp vào phần cứng. Cụ thể, trang công nghệ này cho biết, thay vì nỗ lực tìm cách khởi động lại iPhone liên tục, người dùng có thể chờ cho tới khi máy cạn pin hoàn toàn.

  Sau đó, cắm sạc trở lại. Một khi iphone bug 1970 đã nhận đủ năng lượng, máy sẽ tự động khôi phục về ngày, giờ hiện tại. Tất nhiên, trang công nghệ này cũng cho rằng, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Bởi nếu người dùng cố tình đưa chiếc iPhone về thời điểm 1/1/1970 một lần nữa, sự cố tương tự vẫn tiếp tục xảy ra.

  Tuy nhiên, câu hỏi được nhiều người đặt ra đó là nếu cứ chờ cho tới khi Brick your iPhone cạn pin, có thể họ sẽ mất tới cả tuần nếu thời lượng pin của máy khi xảy ra sự cố là 100%. Hiện tại, ngoài cách khắc phục trên, một vài cộng đồng người dùng iPhone trên mạng cũng chỉ ra những cách khắc phục được cho là hiệu quả.

  Cụ thể, một số người cho biết, thiết bị của họ bất ngờ hoạt động lại sau khoảng 5 giờ đứng hình. Còn một số khác lại khẳng định, họ chỉ cần thay SIM là có thể sửa chữa được lỗi trên. Thế nhưng, cũng có nhiều trường hợp người dùng chờ tới nửa ngày mà thiết bị vẫn chưa hoạt động trở lại.

  Thậm chí, điều lạ lùng là ngay cả khi thiết bị có thể sử dụng sau lỗi "treo Táo", brick your iphone lại không thể đổi lại ngày giờ như ban đầu. Do đó, cách làm được trang Arstechnica công bố có lẽ sẽ phù hợp hơn với người dùng có thể bật lại iPhone sau sự cố, nhưng không thể khôi phục lại ngày, giờ hiện tại.

  Phía Apple vẫn chưa đưa ra câu trả lời cụ thể sau sự cố chỉnh thời gian về How to fix January 1, 1970 Bricked iPhone, iPad. Nhưng theo một vài ngày dùng, sở dĩ iPhone gặp lỗi quái đản như vậy là bởi, khi ai đó chỉnh máy về ngày 1/1/1970, đồng hồ bên trong máy sẽ bị đặt dưới mức thấp hơn 0, dẫn tới sự xáo trộn và khiến máy gặp lỗi.

  Chỉ biết rằng, tất cả các thiết bị chạy iOS như how to fix bricked iphone, có sử dụng vi xử lý 64-bit và chạy iOS 8 trở đi đều sẽ bị lỗi này. Nói cách khác, lỗi này xuất hiện trên các thế hệ vi xử lý bắt đầu từ A7, A8, A8X, A9, và A9X, ứng với iPhone 5s trở đi. Còn nếu thiết bị chạy iOS sử dụng chip 32-bit thì lại bình an vô sự.
   
  #1

Chia sẻ trang này