Thảo luận Cách giúp bạn và đối phương có nền tài chính ổn định sau kết hôn nhân

Thảo luận trong 'Tin tức công cụ tìm kiếm' bắt đầu bởi phamthanh10403, 18/12/20.

Công ty PSL cung cấp xe nâng hàng, xe nâng điện chất lượng hoặc ống đồng chất lượng cao.
 1. phamthanh10403 PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  9/4/20
  Bạn có biết, tiền bạc là yếu tố hàng đầu cần quan tâm sau khi kết hôn? Không giống như khi sống một mình, bạn hoàn toàn chủ động vay online và có quyền quyết định mọi chi phí trong cuộc sống của mình, sau khi kết hôn, bạn sẽ phải chia sẻ với một người nữa. Sẽ có nhiều khoản thu và tất nhiên, nhiều khoản chi hơn. Sẽ có sự bất đồng quan điểm về tài chính. Sẽ có những lo lắng cho tương lai, đặc biệt là khi chuẩn bị có thêm một thành viên nữa… Đừng quá lo lắng, sau đây là 7 cách giúp bạn và đối phương có một nền tài chính ổn định sau kết hôn.

  [​IMG]

  DÀNH MỘT NGÀY ĐỂ CHIA SẺ QUAN ĐIỂM VỀ TÀI CHÍNH

  Bước đầu tiên hướng tới xây dựng nền tảng vững chắc về vấn đề tiền bạc trong hôn nhân là một cuộc nói chuyện thẳng thắn. Mỗi gia đình sẽ có cách quản lý tài chính khác nhau. Có những cặp vợ chồng sẽ trích ra một khoản tiền để trang trải các chi phí chung, còn mỗi người sẽ có quỹ riêng. Có những gia đình lại dồn tất cả thu nhập cho một người giữ, và người đó sẽ chịu trách nhiệm chi tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, dù như thế nào, mọi quyết định chi tiêu cũng nên có sự đồng thuận của cả hai. Bạn hãy thảo luận về những vấn đề cơ bản, chia sẻ kinh nghiệm và nỗi lo tài chính của bạn với đối phương, sau đó bàn bạc về “danh sách nhóm” tài chính để xem các giá trị đưa ra có phù hợp không.

  Ban đầu, vì sự khác biệt trong thói quen chi tiêu, chắc chắn cả hai sẽ có những bất đồng, ví dụ như bạn muốn dùng tiền vào các khoản ăn uống nhiều hơn còn chồng bạn lại thích mua sắm đồ công nghệ, điện tử gia đình. Ngay cả chuyện đầu tư cũng có thể nảy sinh quan điểm trái chiều, như bạn thích mua vàng còn chồng thì thích gửi tiết kiệm… Hãy lắng nghe ý kiến của đối phương cũng như giải thích hợp tình hợp lý lựa chọn của mình để cả hai có thể thống nhất phương án chi tiêu mà vẫn cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

  TĂNG CƯỜNG TIẾT KIỆM, CHI TIÊU HỢP LÝ

  Hôn nhân đôi đi kèm với các lợi ích bổ sung nhưng cũng có nghĩa là các khoản phí sẽ được tăng lên khi bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau. Trong những năm đầu, các bạn sẽ tốn một khoản phí khá lớn từ việc đám cưới cho đến mua nhà, mua đồ nội thất mới… Những năm sau là việc sắm sửa cho các con bạn và chi phí để nuôi dạy chúng.

  Nếu bạn không có một khoản dự trữ tiết kiệm thì e rằng những việc trên sẽ trở nên vô cùng khó khăn, có khi rơi vào trạng thái bế tắc bạn sẽ phải nghĩ đến việc vay tiền trả góp


  KIỂM TRA LẠI CÁC KHOẢN NỢ

  Vì người chồng/vợ tương lai của bạn không cùng chịu trách nhiệm về các khoản nợ trước kết hôn nên đó sẽ là trở ngại cho cả hai khi bạn kết hôn và cố gắng hoàn thành mục tiêu tài chính. Cam kết tối thiểu các khoản nợ của bạn trước hôn nhân giúp cả hai bớt lúng túng cũng như giảm được áp lực cho cả bạn và người ấy.

  KIỂM TRA BẢO HIỂM NHÂN THỌ VÀ CÁC KẾ HOẠCH ĐÃ LÊN

  Trong giai đoạn đầu của hôn nhân, có thể bạn sẽ không nhớ và muốn xem lại các kế hoạch bất động sản hay bảo hiểm nhân thọ của bạn, vì vậy hãy cập nhật lại thông tin của người thụ hưởng ở các tài khoản này ngay bây giờ. Thông tin để tên chồng/vợ của bạn là cách tốt nhất.

  “Mặc dù đây không phải là mục đích của hôn nhân nhưng bạn vẫn cảm thấy an tâm hơn về sức khỏe và sự an toàn trong tương lai của bản thân mình”, theo Derek Olsen.

  Nhận biết điều này ngay bây giờ sẽ giúp hai bạn sau khi kết hôn có thể nhanh chóng đi đến các quyết định mà không phải lúng túng. Có thể cần một số giấy tờ liên quan cho thủ tục chuyển đổi, vì vậy hãy chuẩn bị trước hoặc ngay khi giấy phép kết hôn của bạn được chứng nhận. Hành động nhanh chóng giúp tránh những rủi ro có thể xảy ra.

  Đọc thêm : vay tiền nóng
   
  #1
 2. ha.kiemtien PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  15/12/20
  #2
 3. Phần mềm Abit PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  18/1/21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Càng tìm ra insight sâu đến đầu thì bạn càng dễ thu hút KH của bạn đến đó. Việc tìm insight này bạn có thể dựa vào thang Maslow.
   
  #3
 4. Deetask PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  12/4/21

Chia sẻ trang này