Chia sẻ Cách bảo vệ máy tính khi truy cập các mạng Wifi công cộng

Thảo luận trong 'Thủ thuật tin học' bắt đầu bởi phukatana, 20/1/14.

 1. phukatana PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  20/1/14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khi bạn đang chờ tại sân bay hoặc đang ăn trong 1 nhà hàng, uống nước trong 1 quán trà sữa ... Bạn có thể sử dụng Laptop để truy cập internet thông qua mạng Wifi. Tuy nhiên, cũng thật nguy hiểm khi điểm truy cập wifi của bạn cũng là điểm truy cập wifi của nhiều người khác nữa. Bạn có nghĩ nhưng gì bạn đang chat, những bức email bạn gửi đã được ai đó trong quán đọc được 1 cách dễ dàng ? Thậm chí những bức hình "nóng" trên máy của bạn cũng tự động bò sang máy của 1 anh chàng nào đó (Cái này nếu bạn là nữ mà xinh 1 tý thì có thể lắm à )

  Vì vậy, các bạn hãy tự bảo vệ mình khi truy cập wifi ở những nơi công cộng bằng 1 số cách mình gợi ý dưới đây:

  1. FIREWALL. Windows 7 đã tích hợp sẵn tường lửa, bạn đừng bao giờ tắt công cụ này. Nếu bạn ko thích Firewall của Windows, bạn có thể cài đặt các tường lửa khác như Kapersky, AVira, Zone Alarm, Comodo Internet Security, Sunbelt Personal Firewall, Sygate Personal Firewall, ... và hãy cập nhật thường xuyên để có được sự bảo vệ tối đa. Để kiểm tra Windows Firewall có đang bật hay không, các bạn làm như sau:

  Click phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới phải màn hình chọn Windows Firewall

  Sau đó chọn Turn Windows Firewall on or off

  Và tích: Turn on Windows Firewall ( dòng Home or work (private) network location settings ) và Turn on Windows Firewall ( dòng Public network location settings )

  2. TẮT CHẾ ĐỘ CHIA SẺ FILE. Việc bật chức năng chia sẻ file sẽ thật nguy hiểm nếu bạn đang truy cập 1 mạng công cộng với nhiều người khác. Để làm việc này, các bạn làm như sau:

  Click phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới phải màn hình

  Các bạn chọn tiếp Change advanced sharing settings

  Sau đó trong mục ( Change sharing options for diffirent network profiles ) ta tích chọn: Turn off network discovery, Turn off file and printer sharing, Turn off Public folder sharing

  3. SAU KHI KẾT NỐI, HÃY CHỌN PUBLIC NETWORK SETTING. Khi chọn chế độ này, Windows sẽ tự thiết lập 1 số thông số giúp bạn an toàn hơn như: Tắt file sharing, tắt chế độ tự quảng bá máy mình trên mạng ...

  4. SỬ DỤNG HTTPS THAY VÌ HTTP. Việc sử dụng http (1 giao thức đã rất cũ nhưng vẫn đang được dùng nhiều nhất hiện nay) sẽ khiến cho việc trao đổi giữa trình duyệt của bạn và trang web bạn đang truy cập dễ dàng bị nghe lén. Tức là username,password bạn vừa login hoặc nội dung bài viết bạn vừa gửi, tin nhắn bạn vừa đọc đều có thể được 1 kẻ thứ 3 xem được. Do đó, hay dũng https khi trang ấy có hỗ trợ. Nếu không bạn có thể tìm 1 addon của firefox giúp bạn truy cập mọi trang web bằng https. (Các bạn vào trang addon của Firefox gõ từ khóa https)

  5. WINDOWS UPDATE. Windows cũng là 1 phần mềm, nó hoàn toàn có thể bị dính lỗi nguy hiểm. Hãy thường xuyên cập nhật các bản vá để máy của bạn an toàn hơn. (Trừ phi bạn đang dùng Windows lậu )

  6. CẬP NHẬT ANTIVIRUS. Hay cập nhật các mẫu virus mới thường xuyên cho trình diệt virus của bạn. Hầu hết các phần mềm diệt virus đều có chức năng tự cập nhật. Đừng tắt nó đi bạn nhé (và tất nhiên bạn phải có mạng mới cập nhật được)

  7. DUYỆT WEB AN TOÀN. Các trang web có nội dung khiêu dâm và Crack là những trang web có khả năng chứa mã độc và virus cao nhất. Hay thận trọng nếu bạn truy cập vào những trang như thế này và đừng tin tưởng bất kỳ ai khi họ nói bản Crack của họ là Không có virus

  Ngoài ra, bạn có thể dùng VPN sẽ an toàn hơn rất nhiều nhưng nó sẽ đôi chút khó khăn với người không chuyên nên mình không đề cập đến

  Hy vọng những lời khuyên này có ích cho các bạn, chúc các bạn thành công.

  Nguồn: sinhvienit.net/
   
  #1
 2. thaibaove PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  22/5/14
  Bảo vệ kiểu này có an toàn 100% không bạn
   
  #2

Chia sẻ trang này