Thảo luận Các lỗi thường gặp trong khi mở quán ăn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sauluoii, 28/9/15.

  1. sauluoii PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    10/9/15
    Nơi ở:
    16A Lý Nam Đế - HN
    Bạn muốn khởi nghiệp với việc kinh doanh nhà hàng và mong muốn mở một quán ăn riêng của mình. Tuy nhiên, bạn đã sẵn sàng cho những quyết định quan trọng và những khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình kinh doanh chưa? Những nước cờ sai sẽ dẫn đến thất bại mà bạn không ngờ đến.

    Hãy cùng Smart Goal tìm hiểu những lỗi thường gặp khi mới bắt đầu mở quán ăn để không lặp lại những sai lầm đó nhé.


    Không lên kế hoạch kinh doanh
    Kinh doanh nhà hàng là một công việc phức tạp và mỗi bước đi đều cần có sự tính toán kỹ lưỡng. Việc lập bản kế hoạch kinh doanh là yêu cầu tiên quyết giúp bạn phác thảo tầm nhìn và mục đích kinh doanh quán ăn của mình. Quan trọng nhất, bạn có thể dễ dàng xem xét lại kế hoạch tài chính hay những yêu cầu đầu tư thông qua bản kế hoạch kinh doanh này.

    Có nhiều chủ nhà hàng, quản lý nhà hàng bỏ qua bước lập kế hoạch kinh doanh vì ngại mất thời gian, nhưng thời gian đầu tư cho bản kế hoạch kinh doanh sẽ giúp bạn tránh lãng phí tiền bạc về sau. Nếu bạn còn băn khoăn vì thiếu kiến thức và chưa biết xác lập một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh thế nào, hãy tham khảo bài viết … để hiểu rõ hơn cách thức và các mục cần có của bản kế hoạch này.

    Chọn vị trí kinh doanh không thích hợp
    Chắc bạn hiểu rằng địa điểm kinh doanh góp phần quan trọng quyết định thành bại trong việc kinh doanh nhà hàng của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn địa điểm mở quán ăn. Đừng mạo hiểm lựa chọn địa điểm tồi vị tiền thuê rẻ nếu bạn không muốn kết thúc việc kinh doanh nhanh chóng.


    Một địa điểm thích hợp phải đáp ứng được yếu tố dễ nhận ra và dễ tiếp cận. Tùy vào mô hình kinh doanh quán ăn của bạn mà lựa chọn địa điểm sao cho phù hợp. Ví dụ như khi bạn mở quán ăn vặt, đối tượng phục vụ đa phần là học sinh, sinh viên, hãy chọn địa điểm mở quán ăn gần các trường học, quanh những khu dân cư có đông sinh viên thuê trọ. Còn nếu đối tượng bạn hướng đến là giới công chức, văn phòng, thì chắc chắn quán ăn cần đặt ở những khu văn phòng, nơi tập trung nhiều công ty, cơ quan. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến chỗ để xe rộng rãi và an toàn, để thuận tiện nhất cho khách đến thưởng thức tại quán.

    Bảo lưu ý tưởng
    Trước khi bắt tay vào mở quán ăn, hẳn nhiên bạn đã có ý tưởng của riêng mình. Tuy nhiên, việc biến ý tưởng thành hiện thực lại không đơn giản như những gì bạn đọc được trong sách vở. Bạn có thể định hướng phát triển ý tưởng đó như thế nào? Bạn có am hiểu về thiết kế nội thất, bố trí không gian hay trang trí mặt tiền không? Thay vì bảo lưu ý tưởng đó để thực hiện những cái dễ hơn, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những chuyên gia chuyên tư vấn setup nhà hàng. Họ là những người có đủ kiến thức và thừa kinh nghiệm trong những vấn đề liên quan đến lĩnh vực nhà hàng. Ngoài ra, họ còn là một tập hợp những quản lý nhà hàng, thiết kế nội ngoại thất, kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng. Việc biến những ý tưởng mới lạ của bạn hiện thực chính là công việc của họ. Vậy nên, bạn hãy chia sẻ ý tưởng và ngắm nhìn thành quả thu được. Điều này trên thực tế có thể tốt hơn kế hoạch ban đầu mà bạn hình dung.

    Tham gia khóa học quản lý nhà hàng để biết thêm nhiều kỹ năng quản trị nhà hàng hữu ích
     
    #1

Chia sẻ trang này