Chia sẻ Các khái niệm cơ bản của cách đào bitcoin hoặc altcoin?

Thảo luận trong 'Google Webmaster Tools' bắt đầu bởi alansinh, 15/8/17.

 1. alansinh PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  13/8/17
  Ý nghĩa của việc đào bitcoin hoặc altcoin?
  Khi thuật toán được tạo ra bởi người có bí danh Satoshi Nakamoto – tiếng Nhật được gọi chung là Steve Smith – họ đặt ra lượng giới hạn cho số bitcoins sẽ tồn tại: 21 triệu. Hiện nay, hơn 16 triệu Bitcoin đang lưu hành. Điều đó có nghĩa là ít hơn 5 triệu bitcoins đang chờ để được đào.
  [​IMG]
  Đào bitcoin
  Kể từ năm 2009, số bitcoins đã đào được tăng vọt. Đó là cách mà hệ thống đã được thiết lập-dễ dàng để đào ngay từ đầu, và khó hơn khi đào được những đồng bitcoin thứ 21 triệu. Với tốc độ sáng tạo và phát triển như hiện tại, số bitcoin cuối cùng sẽ được đào hết vào năm 2140.
  Có những cách nào để sở hữu Bitcoin?
  Có ba cách chính để có được bitcoins:
  • Bạn bỏ ra 4000 đô la hoặc nhiều hơn một ít để sở hữu 1 đồng Bitcoin
  • Chấp nhận khi khách hàng thanh toán hàng hoá và dịch vụ bằng đồng Bitcoin.
  • Đào những đồng Bitcoin mới. “Đào” là tiếng lóng cho việc phát hiện ra các bitcoins mới – giống như việc tìm kiếm vàng. Trong thực tế, đào bitcoin chỉ đơn giản là xác minh các giao dịch bitcoin.

  [​IMG]
  Đồng Bitcoin đạt giá trị 4000 USD tháng 8/2017
  Phần mềm đào Bitcoin hoạt động theo cách này: Mỗi khi ai đó chi tiêu một bitcoin, giao dịch đó được ghi trong sổ cái công cộng.

  Ví dụ: nếu bạn có 10 đồng bitcoins trong ví của bạn và gửi 7 cho người khác, giao dịch đó sẽ đi vào sổ cái và mọi người đều biết rằng ví của bạn chỉ có 3 bitcoins.Nếu bạn cố gửi một ai đó 5 đồng bitcoins vào ngày mai, giao dịch đó sẽ bị từ chối vì các ghi nhận công khai rằng ví của bạn không đủ bitcoin để giao dịch.

  Để hệ thống hoạt động, sổ cái công cộng phải hoàn toàn đáng tin cậy. Không ai có thể ghi lại được một giao dịch gian lận. Bitcoin hoàn thành việc sử dụng thuật toán mật mã (gọi là “crypto” trong “cryptocurrency”), trong quá trình đào bitcoin đòi hỏi rất nhiều máy tính, tất cả được kết nối trong một mạng ngang hàng đơn. Để khuyến khích mọi người tham gia vào mạng lưới kiểm tra giao dịch này, bitcoins được tạo ra định kỳ và trao cho các máy móc tham gia vào việc duy trì sổ cái công cộng. Khi tìm ra chìa khóa, người thợ mỏ sẽ được thưởng 25 bitcoin mới được tạo ra.

  Số lượng năm 2014 của các nỗ lực để tìm khoá chính xác là khoảng 1,789,546,951.05, theo Blockchain.info – một trang web hàng đầu cho các giao dịch bitcoin thời gian thực mới nhất. Mặc dù có nhiều nỗ lực, phần thưởng 25-bitcoin được phát ra khoảng 10 phút một lần và chia đều cho hệ thống máy trên toàn cầu tham giao vào đào Bitcoin.

  Năm 2017, phần thưởng bitcoin cho các giao dịch xác minh đã giảm một nửa xuống chỉ còn 12,5 bitcoins mới và sẽ tiếp tục giảm như vậy mỗi bốn năm một lần. Độ khó ngày cằng tăng, việc đào bitcoin sẽ không còn dễ như trước.

  Nhưng bạn vẫn còn sự lựa chọn là những đồng “altcoins” giống như bitcoin trước đây vẫn còn rất tiềm năng cho những người bắt đầu tham gia đào tiền ảo. Và đây là tất cả các kiến thức bạn cần biết để tham giao vào thị trường đào “altcoins” .
  Altcoin là gì?
  Có thể bạn chưa từng nghe đến các “Altcoin”, đây là một thuật ngữ bắt nguồn từ thuật toán mật dựa trên hệ thống Bitcoin, mà không thực sự là Bitcoin. Bởi vì Bitcoin là phần mềm mã nguồn mở, bất kỳ ai có kiến thức về lập trình phần mềm vẫn có thể sao chép và tạo ra tiền tệ riêng cho mình.
  [​IMG]
  Đồng Ethereum (ETH)
  Tất nhiên, giống như Bitcoin, giá trị của bất kỳ altcoin bằng chỉ có bao nhiêu ai đó sẽ trả tiền cho bạn cho nó. Một số altcoins, chẳng hạn như Ethereum, Litecoin, Zeccash, và thậm chí cả Dogecoin có các cộng đồng và các giao dịch được thanh toán như tiền giấy. Hiện tại có Ethereum (ETH) có giá trị gần bằng là một phần mười giá trị của Bitcoins. Nhưng không phải altcoins nào cũng tốt, một số altcoin ra đời để huy động vốn như đa cấp, khi thu đủ tiền tổ chức tạo ra đồng altcoin đó sẽ cho sập sàn hoặc biến mất, mọi người hãy cảnh giác với những altcoin rác này.
  Tại sao lại là altcoins?
  Vì giá trị bitcoin đã tăng mạnh trong vài năm qua, việc khai đào bitcoin đã trở thành một ngành kinh doanh lợi nhuận khủng. Kết quả là, các công ty đã thiết kế các chip chỉ để chạy thuật toán mật mã bitcoin sử dụng cho duy nhất cho việc đào bitcoin. Những con chip này được gọi là ASIC , sức mạnh khai thác vô cùng lớn, hầu như không thể so sánh đối với phần cứng máy tính thông thường phục vụ công việc của chúng ta hàng ngày. Ngay cả những máy tính để bàn với những Card màn hình chơi game mạnh nhất sẽ không thể đào bitcoin để đủ để trang trải chi phí điện được sử dụng trong quá trình khai thác.

  Altcoins ít phổ biến hơn và nhiều altcoins sử dụng một loại thuật toán khai thác khác gọi là “scrypt” mà không thể giải quyết bằng bảng ASIC, bạn vẫn có thể kiếm được các altcoins này bằng cách chạy chương trình khai thác mỏ trên các phần cứng máy tính. Sau đó bạn có thể bán altcoins hoặc trao đổi chúng cho bitcoins tại một số sàn giao dịch như Poloniex,… .Không giống hầu hết các loại Altcoin, bitcoins có thể được sử dụng tại một số nhà bán lẻ trực tuyến như Overstock.com và Tiger Direct , các cửa hàng ở Nhật Bản, các cây ATM rút tiền mặt,…

  Căn cứ theo chi phí đào, việc dễ dàng khai thác một altcoin về cơ bản sẽ tỷ lệ nghịch với giá trị altcoin đó. Đổi altcoins thành tiền mặt cũng khó khăn hơn so với bitcoins. Altcoins là một cơ hội tốt để đầu tư khi chúng ta đã bỏ lỡ Bitcoin, nhưng chúng tôi sẽ không khuyên bạn nên bỏ công việc ban ngày của mình để tạp trung đào Bitcoin.
  Vậy làm thế nào để bạn khai thác altcoins?
  Trước tiên, chọn một loại đồng altcoin – bạn có thể tìm thấy một danh sách các altcoins có giá trị nhất tại CoinMarketCap . Bạn có thể chọn bất kỳ đồng bạn muốn nhưng quá trình đào hầu như giống hệt nhau cho bất kỳ đồng Altcoin.

  Nếu bạn không chạy một loạt các máy tính khai thác cực nhanh, có thể bạn sẽ không bao giờ đào được altcoin như Ethereum, ZEC,….

  Các máy đào dùng GPU hiệu quả hơn nhiều .Các chip đồ họa sử dụng công nghệ AMD hiệu quả hơn nhiều trong việc đào các đồng altcoin so với của Nvidia, vì vậy giá của Vga dùng GPU của Radeon đã tăng vọt trong những tháng vừa qua.
  [​IMG]
  Cấu hình máy đào ETH
  Ví dụ: Nếu bạn mua dàn máy Dàn máy 6 VGA 470/570 hàng tháng bạn sẽ thu được sau khi trừ chi phí điện là:
  [​IMG]
  Bảng tính lợi nhuận từ máy đào bitcoin
  Và bây giờ đào Altcoin là một cách kiếm tiền thụ động mới nhất mà bạn không phải bỏ công việc chính. Chỉ cần bạn mua máy, chọn xưởng kí gửi, theo dõi lượng coin đào được và tình trạng máy hoạt động, thanh toán tiền điện hàng tháng. Tất cả các sự cố hay hư hỏng đều có bên dịch vụ cho thuê xưởng đặt máy đào bitcoin, altcoin xử lí cho bạn.

  Nếu các bạn vẫn còn chưa hiểu rõ hãy liên hệ với chúng tôi qua số 090 155 2900 hoặc truy cập maydaobtc.com để xem thông tin chi tiết.
  Chúng tôi cam kết giải pháp độc quyền từ dàn máy đào Bitcoin sẽ đem lại cho bạn:
  • Thu nhập thụ động từ giờ, từng ngày.
  • Giá trị tài sản đột phá trong tương lai.
  • Không tốn công và lo lắng về quá trình vận hành của máy.
  • Không phải lo lắng khi không có nhu cầu sử dụng.
  • Được cập giá Bitcoin hàng ngày qua ứng dụng trên điện thoại hoặc email.
   
  #1
 2. accessoriespet PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  8/8/17
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Bài viết thật sự là bổ ích đối vs những ng mới học seo như mình, thks ad nhé
   
  #2
 3. thuê xe du lịch PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  23/7/17
  Nơi ở:
  Công ty tnhh vận tại và du lịch Minh Đức
  Bitcoin đồng tiền này cũng lên xuống thất thường , chưa được nhà nước công nhận trong việc kinh doanh. Mình cũng chưa dám đầu tư vào vấn đề này
   
  #3

Chia sẻ trang này