Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - CÁ VƯỢT NẤU MĂNG CHUA Nguyên liệu làm món Cá vượt nấu măng chua: - Cá vược 0 5kg. - Mỡ nước 0,05kg. - Măng chua 0,2kg. - Mắm ruốc 0,03kg. - Tôm bạc 0,1kg. - Ớt bột 0,003kg. - Nước mắm, tiêu. - Hành lá, rau ngò. Cách làm món Cá vượt nấu măng chua: - Măng chua rửa sạch xắt lát mỏng. Cá làm sạch xắt khúc, ướp với nước mắm, tiêu. - Tôm lột vỏ bỏ đầu rửa sạch, chẻ đôi, ướp với nước mắm, tiêu. - Đun sôi mỡ, bỏ cá, tôm và ớt bột vào xào kỹ cho tiếp măng, mắm ruốc (đã lọc bỏ bã) vào đảo lẫn. - Đổ nước ngập măng và cá đun sôi, nêm vừa nước mắm, khi cá chín mềm là được, bỏ hành lá xắt nhỏ rồi bắc ra. - Múc vào tô rắc tiêu, rau ngò lên trên. Ăn nóng. Yêu cầu thành phẩm: - Nước trong, nổi váng của mỡ và ớt màu. - Cá tôm chín mềm. Dậy mùi măng chua và cá. - Vị ngọt đậm đà, vừa ăn, hơi chua cay. Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá vượt nấu măng chua Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/ca-vuot-nau-mang-chua.html