Chia sẻ Cá vượt nấu măng chua

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 5/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    CÁ VƯỢT NẤU MĂNG CHUA
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Cá vượt nấu măng chua:

    - Cá vược 0 5kg.

    - Mỡ nước 0,05kg.

    - Măng chua 0,2kg.

    - Mắm ruốc 0,03kg.

    - Tôm bạc 0,1kg.

    - Ớt bột 0,003kg.

    - Nước mắm, tiêu.

    - Hành lá, rau ngò.

    Cách làm món Cá vượt nấu măng chua:

    - Măng chua rửa sạch xắt lát mỏng. Cá làm sạch xắt khúc, ướp với nước mắm, tiêu.

    - Tôm lột vỏ bỏ đầu rửa sạch, chẻ đôi, ướp với nước mắm, tiêu.

    - Đun sôi mỡ, bỏ cá, tôm và ớt bột vào xào kỹ cho tiếp

    măng, mắm ruốc (đã lọc bỏ bã) vào đảo lẫn.

    - Đổ nước ngập măng và cá đun sôi, nêm vừa nước mắm, khi cá chín mềm là được, bỏ hành lá xắt nhỏ rồi bắc ra.

    - Múc vào tô rắc tiêu, rau ngò lên trên. Ăn nóng.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Nước trong, nổi váng của mỡ và ớt màu.

    - Cá tôm chín mềm. Dậy mùi măng chua và cá.

    - Vị ngọt đậm đà, vừa ăn, hơi chua cay.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá vượt nấu măng chua

    Nguồn:http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/ca-vuot-nau-mang-chua.html
     
    #1

Chia sẻ trang này