Chia sẻ Cá rô phi ram chua ngọt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 26/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    CÁ RÔ PHI RAM CHUA NGỌT

    [​IMG]

    Vật liệu làm món Cá rô phi ram chua ngọt: (Chuẩn bị cho 4 người)

    - 2 con cá rô phi độ 600g.

    - 200g cà chua chín.

    - 1 muỗng cà phê hành tím băm.

    - 50g kiệu chua.

    - 1 muỗng cà phê tỏi băm.

    - Ớt xắt lát.

    - 3 cây cần tàu, hành lá, ngò.

    - Tiêu xay, muối.

    - Giấm nuôi, nước tương, dầu ăn.

    - Đường, hạt nêm.

    Cách làm món Cá rô phi ram chua ngọt:

    - Cá rô phi: cắt bỏ mang, ruột, đuôi, vi, ký và đánh sạch vẩy, rửa sạch máu để ráo. Khía 2 bên mìnhcá mỗi bên 2 lát, ướp vào cá 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để thấm. Đem cá chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    - Cà chua: rửa sạch, cắt đôi, bỏ hột rồi băm nhuyễn.

    - Hành tây: lột vỏ, rửa sạch để tạo, xắt hột lựu nhuyễn.

    - Cần tàu + hành lá + ngò: rửa sạch, để ráo, xắt khúc dài, 3cm.

    - Kiệu chua: chẻ làm hai.

    Chế biến:

    -Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho cà chua vào xào mềm và cạn bớt nước thì cá mới lên màu đỏ đẹp.

    - Sau đó cho tiếp vào 1/2 chén nước lạnh, nấu sôi, nêm muối + đường cho vừa chua ngọt mặn rồi cho cá rô đã chiên vàng vào nấu với lửa nhỏ độ 4 phút và trở cá đều 2 mặt cho cá thấm rồi cho hành tây + kiệu vào đảo đều sau cùng cho hành lá + cần tàu + ngò vào đảo đều, nhắc xuống.

    Trình bày:

    Gắp cá ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và chấm nước tương + ớt xắt lát.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá rô phi ram chua ngọt

    Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/ca-ro-phi-ram-chua-ngot.html
     
    #1

Chia sẻ trang này