Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - CÁ RÔ PHI RAM CHUA NGỌT Vật liệu làm món Cá rô phi ram chua ngọt: (Chuẩn bị cho 4 người) - 2 con cá rô phi độ 600g. - 200g cà chua chín. - 1 muỗng cà phê hành tím băm. - 50g kiệu chua. - 1 muỗng cà phê tỏi băm. - Ớt xắt lát. - 3 cây cần tàu, hành lá, ngò. - Tiêu xay, muối. - Giấm nuôi, nước tương, dầu ăn. - Đường, hạt nêm. Cách làm món Cá rô phi ram chua ngọt: - Cá rô phi: cắt bỏ mang, ruột, đuôi, vi, ký và đánh sạch vẩy, rửa sạch máu để ráo. Khía 2 bên mìnhcá mỗi bên 2 lát, ướp vào cá 1/3 muỗng cà phê tiêu xay + 1/3 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn đều và để thấm. Đem cá chiên vàng, vớt ra để ráo dầu. - Cà chua: rửa sạch, cắt đôi, bỏ hột rồi băm nhuyễn. - Hành tây: lột vỏ, rửa sạch để tạo, xắt hột lựu nhuyễn. - Cần tàu + hành lá + ngò: rửa sạch, để ráo, xắt khúc dài, 3cm. - Kiệu chua: chẻ làm hai. Chế biến: -Đặt chảo lên bếp với 3 muỗng súp dầu ăn, phi thơm hành tím băm + tỏi băm, cho cà chua vào xào mềm và cạn bớt nước thì cá mới lên màu đỏ đẹp. - Sau đó cho tiếp vào 1/2 chén nước lạnh, nấu sôi, nêm muối + đường cho vừa chua ngọt mặn rồi cho cá rô đã chiên vàng vào nấu với lửa nhỏ độ 4 phút và trở cá đều 2 mặt cho cá thấm rồi cho hành tây + kiệu vào đảo đều sau cùng cho hành lá + cần tàu + ngò vào đảo đều, nhắc xuống. Trình bày: Gắp cá ra đĩa, rắc tiêu xay, dọn ăn với cơm và chấm nước tương + ớt xắt lát. Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá rô phi ram chua ngọt Nguồn:http://cacloaibanhbonglan.blogspot.com/2014/04/ca-ro-phi-ram-chua-ngot.html