Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - CÁ LÓC NƯỚNG TRUI Nguyên liệu làm món Cá lóc nướng trui: - Cá lóc (1 con) 1kg. - Mỡ nước 0,05kg. - Hành khô 0,05kg. - Đậu phộng rang 0,1kg. - Bánh tráng mỏng, khế chua. - Chuối chát, dưa leo. - Rau ngò, nước chấm. - Rau thơm các loại. Cách làm món Cá lóc nướng trui: - Cá không đánh vẩy mà chỉ cạo và rửa sạch nhớt, để cả con không mổ. Hành khô lột vỏ bằm nhỏ đem xào vàng với mỡ, đổ ra chén để sẵn. Đậu phộng rang vàng, chà vỏ, đâm nhỏ. Bánh tráng mỏng gói vô khăn ẩm cho mềm. - Các thứ rau lặt rửa sạch, vẩy ráo. Khế, chuối, dưa leo xắt mỏng sắp vô đĩa bàn mỗi thứ một góc. - Lúc sắp ăn, lấy một thanh tre dài vớt nhẵn, xâu dọc suốt từ miệng đến đuôi cá, rồi đem nướng trên bếp than hoa. Khi thấy lớp vẩy cá cháy đen và da cá hơi nứt là cá đã chín. Lấy ra lột bỏ vảy, sắp cá lên đĩa bàn, thoa hành mỡ xào và rắc đậu phộng. - Ăn kèm với bánh tráng, khế, chuối, dưa, rau thơm, ngò, chấm mắm nêm hay nước mắm chanh ớt. Yêu cầu thành phẩm: - Cá nướng chín đều, thịt cá trắng. Dậy mùi của cá và hành xào, không tanh. - Nước chấm không mặn gắt, chua, ngọt, cay dịu. Chúc các bạn thực hiện thành công món Cá lóc nướng trui Nguồn:http://hoclambanhkem.blogspot.com/2014/04/ca-loc-nuong-trui.html