Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Nguyên liệu làm món cá kèo nướng: - 500g cá kèo. - 5 tép hành lá. - 6 tép tỏi. - 100g đậu phộng. - Muối, tiêu, bột ngọt. - Dầu ăn, đường. Cách làm món cá kèo nướng - Cá kèo chà muối hoặc chà vôi ăn trầu, rửa sạch, cắt cá làm hai, để cá thật ráo. - Tỏi đập giập, bỏ vỏ, bằm nhuyễn. - Ướp vào cá 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi bằm. Để cá thấm 15 phút đến 1 giờ. - Hành lá lấy phần xanh thái nhỏ, cho chút muối vào. - Đặt chảo lên bếp, cho 1/2 chén dầu vào, để thật nóng, cho hành lá vào đảo nhanh tay, nhắc xuống. - Đậu phộng cho chút muối vào rang vàng, bóc vỏ, giã nhuyễn. - Để bếp lửa than nóng vừa, đặt vỉ lên bếp, xếp cá kèo lên nướng, khi nướng phết chút dầu ăn vào cá kèo. Cá kèo chín vàng, lấy ra. Trình bày: Cho cá kèo ra đĩa, trét mỡ hành và rắc đậu phộng lên cá kèo. Ăn kèm với muối tiêu chanh. Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Ca-keo-nuong