QC Cá cơm

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi amthucicg, 10/7/20.

  1. amthucicg PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    10/10/19
    cá cơm
    Buổi sáng mùa hè.. ở Mỹ Tho
    Vài tên bắt vịt.. té lăn bò
    Anh liền cắt tiết.. vài tô nhỏ
    Chị lẹ bằm gan.. mấy đĩa to
    Lấy gạo đem vo.. rồi nấu cháo
    Cầm ngan chặt miếng.. để đun lò
    Hành nhiều trộn gỏi.. thêm tiêu sọ
    Vịt lộn rau răm... nhậu đã, no.
    Nhắc đến việc “nuôi dưỡng tinh thần”, thông thường chúng ta hay nghĩ đến thiền, yoga chứ không nghĩ rằng ăn uống cũng là cách để tạo ra năng lượng tích cực. Thực tế, ăn uống vui vẻ giúp nâng cao sức khỏe tinh thần.
    Ẩm thực là một trong những cách để mỗi đất nước quảng bá nền văn hóa của họ.
    Ẩm thực theo nghĩa Hán Việt thì ẩm nghĩa là uống, thực nghĩa là ăn, nghĩa hoàn chỉnh là ăn uống.
    Người Việt ăn toàn diện, không chỉ ăn bằng miệng, nếm bằng lưỡi mà bằng ngũ quan. Đã ăn thì mắt phải nhìn thấy màu sắc món ăn, cách trình bày món ăn đẹp, răng phải chạm vào món ăn, mũi phải ngửi được mùi vị hấp dẫn, lưỡi phải cảm nhận được, tai phải nghe được tiếng nhai thức ăn.
    Theo các nhà khảo cổ, tùy theo trình độ tiến hóa thời đại, việc ăn uống (ẩm thực) của con người được trải qua nhiều biến đổi với thời gian. Vào thời tiền sử, con người còn sống rời rạc, trong cảnh thiên nhiên. Hàng ngày, hầu hết thời gian, và sức lao động đều được tập trung vào việc ăn uống (ẩm thực), qua việc tìm kiếm nguồn lợi về thực phẩm như: săn bắn các thú rừng, lặn lội mò bắt các sinh vật dưới nước (thực phẩm được khoảng 35%), và nhặt hái thực vật, các loại hoa quả, rau cỏ (thực phẩm được 65%). Dần dần, con người biết sống tập thể, định cư thành bộ lạc. Từ đó, con người biết cách trồng trọt, canh tác và chăn nuôi, để gia tăng và bảo tồn thực phẩm. Đời sống tinh thần tiến bộ, con người có ý thức giá trị, thực phẩm được dùng làm tiêu chuẩn, cho việc trao đổi và cư xử với nhau, trong đời sống tập đoàn bộ lạc.
    Nói về ẩm thực, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ khẳng định: Việt Nam là đất nước đã trải qua hàng ngàn năm lịch sử, 54 dân tộc anh em cùng chung sống trên dải đất hình chữ S nên văn hóa đa dạng, phong phú.
    Nét độc đáo của ẩm thực đường phố góp phần tạo nên sức hút đối với du khách. Việc sử dụng nguyên vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như lá dong, lá chuối, dây lạt bằng tre trong việc chế biến, trang trí món ăn cũng tạo cho ẩm thực Việt Nam trở nên đặc sắc so với ẩm thực của các nước khác.
     
    #1

Chia sẻ trang này