Chia sẻ Cách nấu phở gà ngon

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 19/3/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    Vật liệu để làm món phở gà:
    [​IMG]
    - 1 con gà mái dầu độ 3kg (loại gà có mỡ vàng phía bụng, có trứng, nấu mới ngon) - 1/2 kg đầu cánh gà - củ cải trắng - 50g gừng - 100g hành tím – 2 củ hành tím - muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon - 2 củ tỏi, mỡ gà và dầu ăn - 5 bông đinh hương + hồi hương + 1 miếng quế chi (hoặc 1 gói vị phở) - ớt, ngò, húng cây, rau quế, ngò gai, rau ôm - 24 tép hành lá - 2kg bánh phở - tương ngọt, tương cay, giá, chanh.



    Cách làm món phở gà:

    - Gừng nướng vàng, cạo vỏ cho sạch, đập dập. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc dài 6cm, chẻ làm tư. Hành tây xắt lát mỏng. Ớt xắt mỏng. Hành lá lấy phần củ trắng, cắt dài độ 10cm, phần lá xắt nhỏ. Đinh hương + hồi hương + quế chi rang vàng, giã nhỏ, cho vào túi vải cột lại cho thật chặt.

    - Cho 8 lít nước lã vào xoong, bắc lên bếp nấu sôi, cho đầu cánh gà cắt khúc hành lá + gừng nóng + củ cải trắng + nguyên con gà vào.

    - Nấu lửa trung bình, gà mềm vớt ra, lóc thịt, cắt miếng vừa ăn (xắt miếng to cho ngon) xương gà cho hầm tiếp, khi tất cả đều mềm, đem ra lọc lấy nước lèo, lấy độ 7 lít (nấu vừa lửa, lửa to nước lèo bị đục).

    - Cho nước lèo vào xoong trở lại, bắc lên bếp nấu sôi, cho túi đinh hương vào để có vị phở, nấu độ 1 giờ đến 2 giờ nước lèo có vị phở thì vớt ra, nêm muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon cho vừa ăn, cho phần củ trắng của hành lá vào nấu còn lại độ 6 lít nước lèo.

    - Phi thơm tỏi bằm, cho mỡ gà + dầu ăn vào, phi lấy nước mỡ màu vàng, cho vào thố làm nước béo, khi dùng cho lên tô phở.

    Trình bày:

    Tương tự như phở bò.
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Pho-ga
     
    #1
  2. chuphuongvcu1988 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    12/5/14
    món này mình làm luôn bị nhạt và không có hương vị đặc trưng.
     
    #2

Chia sẻ trang này