Chia sẻ Bún sườn nấu sấu

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 27/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    BÚN SƯỜN NẤU SẤU

    [​IMG]

    Vật liệu làm món Bún sườn nấu sấu:

    - Sườn heo: 500g.

    - Xương ống hoặc xương hom heo: 500g.

    - Bạc hà: 3 cây

    - Cà chua: 3 trái.

    - Sấu: 5 trái

    - Rau mùi tàu, rau húng láng, hành.

    - Bột nêm, nước mắm.

    Thực hiện làm món Bún sườn nấu sấu:

    - Sườn và xương heo rửa sạch, đem trụng qua nước sôi.

    - Cho xương vào nồi, đổ nước vào cho ngập xương. Mở nắp nồi, đun sôi trong khoảng 20 phút thì cho sườn vào nồi, đun. Tiếp cho đến khi sườn róc hết thịt. Nêm gia vị cho vừa ăn.

    - Thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong. Bạc hà tước bỏ vỏ ngoài, thái vát, bóp với một chút muối. Sau đó cho bạc hà vào nồi nước sôi luộc sơ qua cùng với một chút muối.

    - Hành lá, rau húng láng, rau mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

    - Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau.

    - Sấu cạo sạch vỏ.

    - Cho sấu và cà chua vào nồi nước dùng. Khi sấu mềm thì dầm nát sấu cùng với một chút nước, sau đó chặt lấy nước sấu cho vào nồi, bỏ vỏ và hạt sấu.

    - Khi ăn, cho bún vào chén, rắc ít hành, rau húng láng, rau mùi tàu lên trên. Trên cùng để sườn, bạc hà và cà chua. Chan nước dùng nóng lên trên rồi dùng nóng.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bún sườn nấu sấu

    Nguồn:http://banhngotchotiectra.blogspot.com/2014/04/bun-suon-nau-sau.html
     
    #1

Chia sẻ trang này