Chia sẻ Bún riêu cua

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien10, 8/6/14.

  1. ctybepchien10 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    3/1/14
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món bún riêu cua:
    - Cua đồng 1 kg.
    - Mắm tôm 0,05kg.
    - Quả dọc 2 quả.
    - Mỡ phần 0,1kg.
    - Cà chua 0,01kg.
    - Bún rối 2kg.
    - Mẻ ngấu 0,05kg.
    - Nước lã 3 lít
    Cách làm món bún riêu cua:
    - Cua ngâm nước rửa sạch, xé mai, bóc bỏ yếm, bỏ mồm. Thân cua rắc ít muối xóc đều để ráo nước, đem giã nhuyễn, xong cho vào nước bóc kỹ lọc bỏ bã. Khêu gạch cua ở mai vào bát có ít muối để riêng.
    - Quả dọc nướng chín bóc bỏ vỏ.
    - Cà chua vứt bỏ hột thái miếng.
    - Hành hoa nhặt rửa sạch thái nhỏ, phần gốc và dọc hành để riêng. Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc bỏ bã. Mỡ phần băm nhỏ đem xào thơm với hành hoa (phần gốc) đổ gạch cua vào chưng kỹ, chế thêm vài thìa nước cua vào đun sôi cho tan gạch, xúc ra để sẵn.
    - Cho thêm mỡ vào chảo đun nóng già bỏ cà chua, quả dọc vào xào chín bóc ra.
    - Gạn nước cua sang nồi khác, nêm muối, nước mắm, mẻ, mắm tôm và quấy đều.
    - Đặt lên bếp đun vừa lửa. Khi nước cua sôi kéo ra cạnh bếp để váng thịt cua dạt sang một bên rồi cho cà chua, quả dọc và rắc hành hoa vào.
    - Để sôi lại cho cà chua chín, rưới gạo cua chưng lên trên, nếm vừa ăn là được.
    - Khi ăn lấy bún vào bát to chan riêu cua ngập bún, ăn nóng có rau ghém để ăn kèm.
    Yêu cầu thành phẩm:
    - Váng thịt cua đông chắc, không vỡ, nổi váng màu vàng của gạch cua.
    - Vị ngọt đậm đà, vừa ăn, hơi chua.
    Chú dẫn:
    Thời vụ không có quả dọc, dùng khế hay quả me thay thế.
    Để làm được các món ngon mỗi ngày hãy đến với Chung tôi Bếp Chiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi hoàn thành món ăn và khâu trình bày món ăn: http://setupnhahang.bepchien.com/Mon-ngon-moi-ngay
    Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Bun-rieu-cua
     
    #1

Chia sẻ trang này