QC Bỏ túi cách làm chả đùm siêu ngon mà vẫn giữ hương vị truyền thống

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi bepnhahanh, 4/4/24.

  1. bepnhahanh PageRank 0 Member

    Tham gia ngày:
    8/9/23
    Chả đùm là món ăn quen thuộc và truyền thống của miền Nam Bộ. Một số bạn có thể chưa từng được ăn đến món này. Nhưng nếu bạn đã ăn chả đùm thì chắc chắn đây sẽ là món ăn ưa thích của bạn. Hãy cùng Bếp Nhà Hạnh xem cách làm chả đùm siêu ngon nhé.

    Nguyên liệu làm chả đùm
    Sau đây, Bếp nhà Hạnh sẽ giới thiệu đến các bạn nguyên liệu để làm chả đùm rất là đơn giản, dễ tìm, dễ mua:

    - Thịt nạc: 100 gr

    - Thịt bò: 300 gr

    - Gan lợn : 50 gr

    - Trứng gà: 1 quả

    - Mỡ chài: 50 gr

    - Miến: 60gr

    - Phồng tôm: 1 gói

    - Lạc: 200gr

    - Nấm mèo: 10 tai

    - Hành khô: 2 củ

    - Tỏi: 1 củ

    - Ớt sừng đỏ: 3 quả

    - Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, mì chính, dầu ăn

    - Rau tía tô, rau mùi

    Bếp nhà Hạnh hướng dẫn bạn cách làm chả đùm thơm ngon và giữ hương vị truyền thống Nam Bộ
    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
    - Thịt lợn, gan lợn, thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi băm thật nhỏ.

    - Mỡ chài rửa sạch, để ráo nước.

    - Ngâm miến vào nước lạnh cho mềm rồi cắt khúc nhỏ.

    - Nấm mèo ngâm nước ấm, rửa sạch, thái sợi.

    - Lạc rang chín, làm sạch vỏ, giã nát

    - Hành, tỏi băm nhuyễn, phi thơm lên.

    - Rau rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 2: Chế biến
    - Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị (trừ mỡ chài, rau) cho ngấm gia vị.

    - Lấy mỡ chài rửa sạch, để ráo nước rồi trải mỡ vào bát tô.

    - Cho tất cả hỗn hợp đã ướp vào bát tô lót mỡ chài. Kéo phần mỡ còn lại đậy kín chả và nén thật chặt.

    [​IMG]

    Bước 3: Hấp chả đùm
    - Chuẩn bị nồi hấp, cho bát tô chả đùm vào, hấp cách thủy trong khoảng thời gian 20 - 25 phút.

    - Để chả nguội rồi rắc thêm đậu phộng cùng với rau thơm, phồng tôm rồi thưởng thức.

    [​IMG]

    Bếp Nhà Hạnh - hệ thống bán chả đùm truyền thống ngon nhất TPHCM
    Nhắc đến Bếp Nhà Hạnh thì không thể bỏ qua món chả đùm nức tiếng tại Sài Gòn. Chả đùm Bếp Nhà Hạnh thơm ngon, béo ngậy gồm các loại sau:

    - Chả đùm đậu hà lan

    - Chả đùm trứng cút

    - Chả dùm trướng muối

    Ngoài ra, hiện nay, Bếp Nhà Hạnh còn ra mắt thêm ốc bươu bọc xả và Xôi gà lá sen, Chả giò tôm thịt, Sủi cảo Tôm thịt

    Tất cả đều được chế biến sẵn, đóng gói kỹ càng, chỉ cần hấp lên và thưởng thức.

    Nếu bạn đang cần mua chả đùm được làm sẵn cấp đông. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

    Thông tin liên hệ
    CHẢ ĐÙM - BẾP NHÀ HẠNH

    685/10 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 26, Bình Thạnh, HCM

    Hotline: 0886793839
     
    Quan tâm nhiều
    33winlemcom bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:08
    Rút tiền 33WIN bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:16
    33winlemcom bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:09
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:10
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:13
    Ngan12345@ bởi 33winlemcom, 25/11/24 lúc 21:14
    #1

Chia sẻ trang này