QC Bộ điều khiển nhiệt độ pt100

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi duongbff, 20/2/19.

 1. Lượt xem: 36

  duongbff PageRank 0 Member

  Tham gia ngày:
  21/1/19
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Bộ điều khiển nhiệt độ pt100, can K. Bộ điều khiển nhiệt độ giá rẻ. Thiết bị điều khiển nhiệt độ. Bo dieu khien nhiet do pt100. Bo dieu khien nhiet do. Bộ điều khiển nhiệt độ. Thiết bị điều khiển và hiển thị nhiệt độ ngõ ra 4-20mA/0-10V. Bộ điều khiển nhiệt độ ngõ ra 4-20mA/0-10V và relays.

  Trong các nhà máy, việc giám sát nhiệt độ là hết sức cần thiết. Các hệ thống và dây chuyền sản xuất cần phải giám sát nhiệt độ liên tục để đảm bảo đủ độ mát để hệ thống làm việc liên tục. Do đó, trong mỗi nhà máy đều có cho mình một hệ thống giám sát và cảnh báo khi nhiệt độ cao. Nhiệt độ sẽ được đo bằng cảm biến như pt100, can nhiệt.... và tín hiệu từ cảm biến sẽ đưa về bộ điều khiển nhiệt độ.

  [​IMG]

  Tại mỗi tủ điện sẽ có một bộ điều khiển nhiệt độ pt100, sau đó tín hiệu được xử lý và đưa về thiết bị điều khiển tập trung như PLC hoặc được giao tiếp qua RS485 để đưa lên máy tính. Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta chọn thiết bị điều khiển phù hợp.

  1. Giới thiệu sơ lược về bộ điều khiển nhiệt độ pt100, can K
  [​IMG]

  Bộ điều khiển nhiệt độ được sử dụng trong các hệ thống gia nhiệt, máy ép nhựa, lò sấy, nồi hơi, hệ thống tạo độ ẩm, hệ thống khí nén.... Thông thường chúng được sử dụng để điều khiển van tuyến tính, van On/Off, điều khiển PID hoặc điều khiển ON OFF. Tên gọi khác phổ biến hơn là bộ hiển thị điều khiển nhiệt độ pt100, can K. Nguyên nhân có tên gọi này là vì chức năng của nó ngoài việc hiển thị chính xác nhiệt độ đọc được từ cảm biến, nó còn có thể chuyển đổi tín hiệu về dạng 4-20mA/0-10V hoặc relay để điều khiển.

  Trên thị trường hiện nay, các bộ điều khiển nhiệt độ pt100 rất đa dạng với nhiều chức năng, hình dạng khác nhau. Như hình trên là bộ điều khiển nhiệt độ của CH SÉC với ưu điểm hiển thị đơn vị độ C hoặc độ F. Độ chính xác thiết bị này lên đến 99%.

  [​IMG]

  Phần lớn tín hiệu nhiệt độ trong công nghiệp được đo từ RTD pt100, Ni100 hoặc can nhiệt. Vì thế, bo dieu khien nhiet do pt100 có thể đọc được tất cả các loại trên. Tùy từng loại sẽ có dãy nhiệt độ hoạt động khác nhau. Với xu hướng phát triển như hiện nay, các hãng sản xuất đều hướng đến việc sản xuất thiết bị đa năng đa dạng ngõ vào ngõ ra. Và bộ điều khiển nhiệt độ pt100 cũng không ngoại lệ.

  2. Thông số kỹ thuật của bộ điều khiển nhiệt độ pt100 của CH SÉC
  [​IMG]

  Trên thị trường có nhiều thiết bị có chức năng điều khiển nhiệt độ. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có giá thành khác nhau và chức năng khác nhau. Do đó, khi chọn mua chúng ta nên nắm rõ yêu cầu kỹ thuật và thông số kỹ thuật của thiết bị. Một vài yếu tố cần quan tâm khi mua bộ điều khiển nhiệt độ pt100, can K như:

  • Cảm biến nhiệt độ đang sử dụng là loại nào ?
  • Cần lấy tín hiệu điều khiển ngõ ra là analog, relay hay Modbus....
  • Kích thước của bộ điều khiển là bao nhiêu ?
  • Độ chính xác của bộ điều khiển
  • Bộ điều khiển có chức năng cách ly chống nhiễu hay không ?
  • Có cài đặt được trực tiếp trên thiết bị hay sử dụng phần mềm ?
  Bộ điều khiển nhiệt độ pt100, can K của CH SÉC được thiết kế nhỏ gọn, độ chính xác cao, thời gian đáp ứng nhanh. Ngoài ra, các model của CH SÉC có kích thước đa dạng từ size nhỏ đến size lớn nên các bạn có nhiều lựa chọn hơn. Một vài thông số kỹ thuật của thiết bị hiển thị và điều khiển pt100 CH SÉC như:

  • Nguồn sử dụng là 220Vac hoặc 24Vdc
  • Ngõ vào đa dạng như: Pt100, Ni100, Can nhiệt K, J, R, S, B, T, N, E, L
  • Ngõ ra analog: dòng mA (4-20mA) hoặc áp (0-10V)
  • Ngõ ra rơ le với 2 rơ le 3A
  • Sai số chỉ 0.1%
  • Có cách ly chống nhiễu 4000 Vac
  • Kích thước đa dạng: 96×48, 72×24, 48×24, 50×28
  • Cài đặt dễ dàng qua nút nhấn trên thiết bị
  • Có hỗ trợ giao tiếp qua RS232, RS485 (Modbus RTU)
  • Giá thành cạnh tranh
  3. Ứng dụng thực tế của bộ điều khiển nhiệt độ pt100 can K
  [​IMG]

  Với những ưu điểm vượt trội, các bộ điều khiển nhiệt độ pt100 được sử dụng rất nhiều trong thực tế hiện nay. Hình trên là một ứng dụng cơ bản nhất. Đối với lò hơi, nồi hơi thì các bộ điều khiển này sẽ dùng để đóng ngắt van on/off hoặc điều khiển van tuyến tính. Các bộ điều khiển này hoạt động ổn định, độ bền cao nên đáp ứng tốt các yêu cầu khắc khe trong công nghiệp.

  [​IMG]

  Một ứng dụng khác cũng được sử dụng nhiều là sử dụng phần mềm chuyên dụng trên PC để đọc, lưu trữ cùng lúc nhiều bộ điều khiển. Như hình trên, các bộ điều khiển sẽ giao tiếp với máy tính thông qua Modbus Gateway. Mỗi bộ sẽ cho ra tín hiệu Modbus RTU với địa chỉ nhất định. Trên PC chúng ta chỉ cần cài đặt, gọi địa chỉ của từng bộ điều khiển nhiệt độ pt100 là có thể hiển thị được lên màn hình.

  4. Sử dụng dây bù nhiệt để đấu nối với bộ điều khiển nhiệt độ pt100
  [​IMG]

  Trên thực tế, các loại đầu dò nhiệt độ thường có dây dẫn đi kèm 2 mét. Tuy nhiên trong một số trường hợp khoảng cách từ đầu dò đến bộ điều khiển là rất xa lên đến 10 mét, 20 mét. Do đó, bắt buộc chúng ta phải sử dụng thêm dây dẫn để nối cho đủ khoảng cách trên. Việc lựa chọn dây dẫn đơn giản đối với Pt100 là vì tín hiệu truyền trên dây dẫn của pt100 là dạng trở. Còn đối với can nhiệt truyền tín hiệu là áp nên chúng ta phải sử dụng dây dẫn chuyên dụng để hạn chế suy hao khi truyền đi xa.

  Dây bù nhiệt thường được sử dụng trong những trường hợp nối dài này. Chức năng của nó là bù tín hiệu nhiệt bị mất trên đường dây. Đặc biệt là khi môi trường thay đổi nếu không sử dụng dây bù nhiệt thì tín hiệu đưa về sẽ không chính xác, bộ điều khiển nhiệt độ pt100 sẽ đọc và xử lý sai. Có nhiều loại dây bù nhiệt như: dây bù nhiệt nhiệt, bù nhiệt chống nước, chống nhiễu, các loại dây bù nhiệt bọc amiang chịu nhiệt.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về bo dieu khien nhiet do pt100 can k xin vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF

  Hotline/Zalo: 0868 31 39 86 (Mr. Dương)

  Email: duong.tran@bff-tech.com

  Website: thietbitudong.com.vn

  Bài viết hay:

  Bộ Biến Dòng Là Gì ?

  Hướng Dẫn Chọn Cảm Biến Áp Suất
   
  #1

Chia sẻ trang này