Diễn Đàn SEO - vnseo.edu.vn - Tiết kiệm năng lượng sử dụng trong nhà hàng Thay thế các thiết bị cũ, lạc hậu Bạn hãy đi một vòng và kiểm tra xem các thiết bị sử dụng trong nhà hàng đã lạc hậu chưa, có chi tiết hỏng hóc không, có bị rò rì nguyên liệu không… và thay bằng những thiết bị mới, hiện đại, được thiết kế với phương châm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Sử dụng thiết bị thông minh Quản lý nhà hàng hãy dặn dò nhân viên cài chế độ hẹn giờ cho các thiết bị này và nhớ tắt nguồn khi không sử dụng. Việc này vừa giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí kinh doanh nhà hàng, đồng thời có tác dụng đảm bảo an toàn cháy nổ trong nhà hàng. Bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý Việc chiếu sáng sẽ chiếm đến 7% hóa đơn tiền điện của nhà hàng. Nếu nhà hàng của bạn vẫn dùng bóng đèn sợi đốt thì hãy thay sang bằng bóng đèn Led có hiệu quả chiếu sáng tương tự nhưng chỉ tiêu tốn mức năng lượng bằng 1/10 và tuổi thọ cao gấp 20 lần. Tiết kiệm chi phí nhà hàng bằng cách hạn chế sử dụng nước Tiết kiệm nước cũng chính là tiết kiệm chi phí trong kinh doanh nhà hàng. Bạn hãy thử tính toán, nếu giảm được 30% lượng nước sử dụng mỗi tháng trong nhà hàng, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể. Hãy điều chỉnh vòi nước chảy chậm hơn, nhắc nhở nhân viên không quên khóa vòi sau dùng, sử dụng các thiết bị vệ sinh có chế độ tiết kiệm nước… Quản lý nhà hàng hãy điều chỉnh thực đơn nhà hàng hợp lý Thiết kế khẩu phần ăn hợp lý Quản lý setup nhà hàng hãy luôn theo dõi và điều chỉnh thực đơn cho phù hợp. Tăng những món được nhiều người ưa chuộng và loại bỏ thực đơn khó bán. Ngày nay, khách hàng không quá chú trọng lượng thức ăn nhiều, mà quan tâm nhiều hơn đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Do đó, bạn hãy điều chỉnh định lượng món ăn để có thể cân bằng giữa dinh dưỡng và lượng calo nạp vào. Như vậy khách hàng vẫn có thể ăn hết món ăn mà không cảm thấy quá no, và nhà hàng thì tiết kiệm được một khoản chi phí. Gia vị thích hợp Gia vị chiếm một phần phí không nhỏ, do đó làm sao để sử dụng gia vị hợp lý, tiết kiệm cũng là vấn đề bạn nên quan tâm. Nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu bạn thay cái môi bằng thìa nhỏ bên lọ giấm thì đầu bếp có xu hướng múc nhiều hơn mà không tỉ mỉ cân đo định lượng như khi dùng thìa lớn. Như vậy việc gia giảm gia vị hợp lý không chỉ giúp nhà hàng tiết kiệm chi phí mà còn làm cho món ăn được nêm nếm chuẩn xác hơn. Khóa học quản lý nhà hàng khai giảng 28/9, đăng ký ngay bây giời để nhận ưu đãi giảm ngay 500.000d