Thảo luận Bầu Đức kêu gọi VFF bảo vệ U19 HA.GL

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Lãng Tử, 31/12/14.

 1. Lãng Tử PageRank 1 Member

  Tham gia ngày:
  4/5/14
  2015 lứa cầu thủ U19 sẽ tham dự V.League giải đấu có tính khắc nghiệt và dễ gây trấn thương cho cầu thủ trẻ. Chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức đã nhờ LĐBĐVN (VFF) bảo vệ các cầu thủ U19 khi tham dự V.League 2015.
  Tin bóng đá liên quan
  [​IMG]
  Bầu Đức mong các cầu thủ U19 HA.GL (trái) được bảo vệ khi tham dự V.League 2015. Ảnh: T.Vũ
  Quyết định đưa lứa U19 tham dự V.League 2015 của bầu Đức, người hiện kiêm cả chức Phó chủ tịch VFF, bị nhiều ý kiến đánh giá là mạo hiểm. Môi trường thi đấu V.League vốn khắc nghiệt, trong khi Công Phượng và các đồng đội như một lần bầu Đức thừa nhận, vẫn còn “non”.

  Hôm 27/12 tại TP Hồ Chí Minh, bầu Đức nói đã cảnh báo tới các cầu thủ và rằng các cầu thủ U19 HA.GL sẽ biết tránh các trường hợp tranh chấp 50/50 có thể dẫn tới chấn thương. Ông Đức cũng nói không sợ việc cầu thủ U19 bị chơi xấu.

  “Trường hợp khó là chúng nó nhảy lên liền. Còn nếu các đội chơi xấu nhiều, dư luận sẽ chỉ trích, sẽ bị áp lực”- ông Đức cho biết.
  Tuy nhiên, bên lề lễ công bố nhà tài trợ mới cho các giải VĐQG diễn ra tại Hà Nội hôm qua, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lại tiết lộ một chi tiết khác. Ông Dũng cho biết bầu Đức đã nhờ VFF bảo vệ các cầu thủ HA.GL.

  “Anh Đức nói với tôi, các cầu thủ U19 kỹ thuật, rê dắt nhiều mà nhỡ các đàn anh bia rượu, chơi bời… không còn sức, nó “nóng” mắt “phang” cho một cái thì chấn thương. Anh Đức vì vậy muốn tôi bảo vệ cho các cầu thủ”- ông Dũng nói.

  Theo Chủ tịch Lê Hùng Dũng, ông đã đảm bảo với bầu Đức là không chỉ bảo vệ riêng các cầu thủ U19 HA.GL mà sẽ bảo vệ cả nền bóng đá Việt Nam. “Bóng đá là cuộc chơi của đàn ông nên không tránh được việc thi đấu quyết liệt. Nhưng quyết liệt khác với bạo lực, triệt hạ đối phương, chơi xấu. Cái đó chúng ta cần lên án”- ông Dũng cho biết.

  Chủ tịch Lê Hùng Dũng nói, ông đã có 2 lần nhắc các trọng tài và sắp tới tại Đà Nẵng sẽ trực tiếp vào để nhắc một lần nữa. Như để cảnh báo, ông Dũng hôm qua đề cập tới trường hợp trọng tài bắt trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam với tuyển Sinh viên Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh cách đây 2 tháng, ông Đinh Văn Dũng. Đây là trận giao hữu chuẩn bị cho AFF Cup 2014 của đội tuyển Việt Nam. Theo ông Dũng, ở trận này sau khi Việt Nam dẫn 3-0, trọng tài Dũng đã có nhiều tình huống cắt còi không chấp nhận được.

  Sau trận, ông Dũng đã yêu cầu Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi “xem lại” việc sử dụng trọng tài Dũng. Ông Đinh Văn Dũng sau đó đã không tiếp tục được giao nhiệm vụ.

  Bình luận về chuyện “nhờ vả” của bầu Đức, nhà báo Hoàng Lâm (báo Lao Động) hôm qua nói với Tiền Phong: “Bảo vệ tài năng, bảo vệ cái đẹp là nhiệm vụ chung rất cần ủng hộ. Nhưng chúng ta cũng không nên tạo ra tiền lệ riêng ở V.League. Bóng đá nên là cuộc chơi công bằng. VFF, VPF cần làm gì đó để lấy lại hình ảnh đẹp của bóng đá chứ không nên tạo hành lang riêng cho HA.GL. Sẽ không tốt cho V.League cũng như cả bầu Đức, khi ông hiện đang là Phó chủ tịch VFF”.

  Theo nhà báo Hoàng Lâm, rất khó tin các trọng tài và cả các đội bóng khác sẽ không cảm thấy bị áp lực khi tham gia các trận đấu của HA.GL, một phần vì tuyên bố của VFF và một phần vì bầu Đức có uy thế ở VFF. “Nó giống như chuyện tất cả vào phòng thi nhưng có người chỉ vào 1 thí sinh và bảo với giám thị: Kia là… con ông hiệu trưởng”- nhà báo Hoàng Lâm ví von.

  Mới đây, VFF thông báo Thường trực Liên đoàn đã quyết định sẽ để lứa U19 tham dự SEA Games 28 tại Singapore vào năm sau. Lực lượng nòng cốt được dự báo sẽ là quân của Học viện HA.GL. Đây hiện vẫn là vấn đề gây tranh cãi.
  Nói thêm với Tiền Phong vấn đề này, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn hôm qua cho biết: “Chủ trương của VFF là xây dựng nền tảng lâu dài, nên các cầu thủ U19 sẽ được tạo cơ hội để cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm. Đây là đội tuyển U19 quốc gia chứ không phải HA.GL nên sẽ bao gồm cầu thủ của nhiều CLB khác.

  Dĩ nhiên việc tuyển chọn sẽ do HLV trưởng Toshiya Miura quyết định. Hơn nữa, việc tuyển chọn cũng cần chờ theo dõi thêm các trận đấu sắp tới tại V.League”.
   
  #1

Chia sẻ trang này