QC Bánh đúc hến của người dân xứ Nghệ

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tuminhvo379, 15/7/16.

  1. tuminhvo379 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    7/6/16
    Từng miếng bánh đúc hòa quyện trong nước canh hến tạo nên món quà ăn chơi mang hương vị mộc mạc, chất phác như chính đồng quê Bắc Bộ.


    Bánh đúc hến là 1 trong các món thân thuộc ở vùng nông thôn. hiện tại nó len lỏi vào chốn thành phố và trở nên một món quà chiều quyến rũ. một chén bánh đúc sánh mịn hòa cùng nước hến nóng hổi, thêm vài cọng rau mùi tàu thái nhỏ dễ làm cho thực khách ấm lòng.

    Những địa điểm có Lẩu thái ngon ở Sài Gòn

    Những địa điểm có Xôi xéo ngon ở Sài Gòn

    Những địa điểm có Cánh gà chiên nước mắm ngon ở Sài Gòn

    Người dân xứ Nghệ thường nấu bánh đúc bằng loại gạo nguyên hạt được vo đãi kỹ. Để có bánh đúc ngon lúc nấu phải lấy đũa cả quấy liên tiếp cho tới lúc hạt gạo tan nhuyễn thành 1 thứ bột quánh đặc trong nồi.

    Bột được đổ ra 1 cái rổ tre lót lá chuối tươi, chờ đến khi nguội hoàn toàn mới cắt thành từng khối hình chữ nhật, tương đương hai đốt ngón tay.

    ngoài ra, phần tinh túy nhất của món bánh đúc hến dân dã lại chính là thứ nước canh màu trắng đục, béo ngậy trong khoảng hến. Hến được đãi sạch, luộc lấy nước để chan mang bánh đúc sau này. Ruột hến chia khiến cho 2 phần, nửa để lại trong nước chan, nửa còn lại đem xào thơm cùng hành tỏi.

    [​IMG]
    Bánh đúc mềm mịn, ăn vào như tan nhẹ trong mồm và làm cho bạn muốn ăn thêm nữa. Ảnh: FBNghệ An

    Ẳn kèm mang bánh đúc hến chẳng thể thiếu các dòng rau như mùi tàu, ngổ, kinh giới, tía tô… nếu như ăn được cay thực khách sở hữu thể cho thêm một chút ớt bột hay vài lát ớt tươi.

    khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng bánh đúc mềm mịn hòa quyện sở hữu vị thơm ngậy, bùi bùi của nước canh và từng con hến, ngọt mát của giá chần và tươi ngon của các loại rau sống. tất cả tạo thành hương vị nhẹ nhõm mà cuốn hút, khiến cho say lòng các người nào từng nếm thử.
     
    #1

Chia sẻ trang này