Chia sẻ Bánh Dừa

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ctybepchien12, 13/4/14.

  1. ctybepchien12 PageRank 1 Member

    Tham gia ngày:
    1/4/14
    BÁNH DỪA
    [​IMG]
    Nguyên liệu làm món Bánh dừa:

    - Bột nếp 0,5kg.

    - Mè trắng 0,2kg.

    - Dứa nạo sợi 0,4kg.

    - Mỡ nước 0,05kg.

    - Đường trắng 0,4kg.

    - Phèn chua, hằng sa.

    Cách làm món Bánh dừa:

    - Rửa sạch dừa, đem luộc qua nước phên chua, vớt ra vả lại nước lã cho sạch, rồi trộn vào đường, đem xên thành mứt dẻo.

    - Bột nhồi với nước lã cho dẻo, nắm thành từng nắm nhỏ

    thả nồi nước sôi thấy bột nổi lên vớt ra. Bỏ vô xoong đánh nhuyễn, cho mỡ nước rồi đặt lên bếp quậy luôn tay, chừng30 phút sau thử thấy bột không dính tay mới bỏ dừa quậy chung cho đều.

    - Tiếp tục đun thêm một lúc nữa là bột chín.

    - Mè rang xát sạch vỏ, rắc vô khay, xong đổ bánh lên dày chừng 2cm dàn đều, rắc một lượt mè lên trên để nguội. Xắt miếng xéo chấm mè rang cho đều.

    Yêu cầu thành phẩm:

    - Bánh màu trăng đục, bột dai.

    - Dậy mùi dừa, vị ngọt.

    Chúc các bạn thực hiện thành công món Bánh dừa

    Nguồn: http://lambanhbonglan.blogspot.com/2014/04/banh-dua.html
     
    #1

Chia sẻ trang này